Những câu hỏi thường gặp

Người tìm việc

JobStreet Việt Nam có thể giúp tôi tìm kiếm công việc và ứng tuyển không?
Làm sao tôi có thể thay đổi hoặc hủy thông báo việc làm qua email?
Làm cách nào để tạo tài khoản mới?
Tôi không nhớ mật khẩu của mình. Làm thế nào tôi có thể thiết lập lại?
Làm thế nào tôi có thể chỉnh sửa hồ sơ của tôi?
Tôi không nhận được hướng dẫn xác nhận, làm cách nào để gửi lại?
Làm thế nào để ứng tuyển việc làm?
Làm thế nào để tìm kiếm việc làm trên JobStreet Việt Nam?
Làm thế nào để theo dõi công việc tôi đang quan tâm?
Làm cách nào để tôi xem lại danh sách tìm kiếm việc làm trước đây?
Làm cách nào để tạo thông báo việc làm qua email?
Nếu mẩu tin việc làm có nội dung không phù hợp, không còn tồn tại hoặc là lừa đảo, tôi nên làm thế nào?
Làm thế nào để tôi biết thêm chi tiết về một vị trí tuyển dụng cụ thể?
Làm cách nào để đăng tải hồ sơ ứng tuyển của tôi trên JobStreet Việt Nam?
Làm cách nào để cài đặt Ứng dụng di động của JobStreet?

Nhà Tuyển Dụng

Tại sao công việc của tôi hiển thị trên JobStreet Việt Nam?
Tôi đã đăng một mẩu tin quảng cáo việc làm nhưng tôi không thể tìm thấy nó trên JobStreet mẩu tin quảng cáo việc làm của tôi ở đâu?
Tôi không nhớ mật khẩu cho tài khoản Nhà Tuyển Dụng. Làm thế nào để tôi thiết lập lại nó?
Lợi ích của việc có một tài khoản JobStreet là gì?
Tài khoản JobStreet của tôi có an toàn không?
Làm thế nào để tôi đăng tuyển?
Tôi nhận ra mẩu tin tuyển dụng đã đăng có lỗi sai, làm cách nào để chỉnh sửa?
Chi phí để đăng tuyển là bao nhiêu?


Người tìm việc

JobStreet Việt Nam có thể giúp tôi tìm kiếm công việc và ứng tuyển không?

JobStreet Việt Nam là một công ty về công cụ tìm kiếm việc làm, không phải là Nhà Tuyển Dụng cũng không phải là công ty tư vấn vì vậy chúng tôi rất tiếc khi không thể giúp từng ứng viên ứng tuyển, tuy nhiên chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để cung cấp đến bạn số lượng việc làm chất lượng nhiều nhất có thể. Việc duy nhất bạn cần làm là tìm kiếm và ứng tuyển việc làm phù hợp.

Làm sao tôi có thể thay đổi hoặc hủy thông báo việc làm qua email?

Bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chỉnh sửa, tạm dừng hoặc hủy thông báo việc làm qua email bằng cách truy cập mục “Thông báo việc làm của tôi” trên trang tài khoản của bạn. “Thông báo việc làm của tôi” sẽ cung cấp danh sách các thông báo việc làm qua email đã được liên kết với tài khoản của bạn.

Nếu bạn đã đăng ký nhận thông báo việc làm qua email mà chưa đăng ký tài khoản, bạn có thể hủy thông báo việc làm qua email của mình bằng cách kéo xuống cuối thông báo và nhấp vào đường dẫn “Hủy thông báo việc làm”. Bạn phải thao tác cho từng thông báo việc làm qua email mà bạn đã đăng ký nếu bạn muốn ngừng nhận tất cả thông báo việc làm qua email từ chúng tôi.

Bạn có thể thay đổi tần suất nhận thông báo việc làm qua email từ hàng ngày sang hàng tuần bằng cách nhấp vào liên kết “Hủy thông báo việc làm” ở cuối email thông báo việc làm, sau đó nhấp vào “Chuyển sang thông báo việc làm hàng tuần”.

Làm cách nào để tạo tài khoản mới?

Để tạo tài khoản trên JobStreet Việt Nam, bạn cần truy cập trang “Đăng ký”, nhập địa chỉ email và mật khẩu của bạn trong biểu mẫu Tạo tài khoản.

Tôi không nhớ mật khẩu của mình. Làm thế nào tôi có thể thiết lập lại?

Miễn là bạn đã có tài khoản với JobStreet Việt Nam, bạn có thể dễ dàng cài đặt lại mật khẩu của mình bằng cách nhấp vào “Quên mật khẩu?” và điền địa chỉ email của bạn. Sau khi gửi địa chỉ email, bạn sẽ nhận được một email hướng dẫn về cách khôi phục mật khẩu của bạn.

Có thể bạn đã tạo một thông báo việc làm qua email mà không tạo tài khoản, vì vậy bạn không thể đăng nhập. Nếu bạn cần Chỉnh sửa hoặc Xóa thông báo việc làm qua email của mình, bạn vẫn có thể thực hiện bằng cách kéo xuống cuối thông báo bạn nhận được và nhấp vào Hủy hoặc Chỉnh sửa - mà không cần đăng ký tài khoản.

Làm thế nào tôi có thể chỉnh sửa hồ sơ của tôi?

Bạn có thể chỉnh sửa hồ sơ của mình bằng việc truy cập vào trang “Tài khoản của bạn”, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập trước khi truy cập thông tin tài khoản chi tiết. Từ trang tài khoản của bạn, bạn có thể dễ dàng truy cập vào đường dẫn “chỉnh sửa hồ sơ”, đường dẫn này sẽ cho phép bạn chỉnh sửa địa chỉ email và mật khẩu được liên kết với tài khoản của bạn.

Tôi không nhận được hướng dẫn xác nhận, làm cách nào để gửi lại?

Bạn có thể yêu cầu gửi lại email xác nhận tài khoản bằng cách truy cập trang “Xác nhận email” và điền và gửi lại thông tin địa chỉ email của bạn đến chúng tôi.

Làm thế nào để ứng tuyển việc làm?

Ứng tuyển việc làm trên JobStreet Việt Nam vô cùng đơn giản! Bấm vào Chức danh công việc, sau đó sẽ có 3 trường hợp:

 1. Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của doanh nghiệp / Nhà Tuyển Dụng/ Các trang mạng việc làm. Vui lòng đọc kỹ mô tả công việc và hướng dẫn nộp hồ sơ vì Nhà Tuyển Dụng sẽ có yêu cầu cụ thể khác nhau. Ví dụ: một số trang web sẽ yêu cầu bạn gọi cho họ và cung cấp ID việc làm (trong bảng mô tả công việc của họ). Đối với các Nhà Tuyển Dụng khác thông thường bạn sẽ cần một hồ sơ ứng tuyển hoặc thư xin việc .
 2. Trang mô tả chi tiết công việc được hiển thị. Tại đây có một đường dẫn ‘Xem thêm hoặc nộp hồ sơ’ và sẽ chuyển hướng bạn đến trang web của Nhà Tuyển Dụng. Bạn có thể làm theo hướng dẫn như trường hợp trên.
 3. Bạn có lựa chọn ‘Ứng tuyển nhanh’ trong mẩu tin tuyển dụng. Điều này cho phép bạn nộp đơn ngay trên JobStreet Việt Nam. Bạn sẽ cần một hồ sơ ứng tuyển (CV) và bạn có thể trình bày một đoạn ngắn về bản thân. Các định dạng tệp được chấp nhận cho CV là pdf, doc, docx, txt, html và htm. Nếu bạn đã đăng ký tài khoản, bạn có thể sử dụng lại cùng một tệp cho nhiều đơn ứng tuyển khác nhau.

Bạn vẫn có thể nhấp vào mục ‘Xem thông tin việc làm gốc’ và ứng tuyển từ trang web của Nhà Tuyển Dụng nếu bạn thích.

Làm thế nào để tìm kiếm việc làm trên JobStreet Việt Nam?

Để tìm việc làm, xin vui lòng điền từ khóa và địa điểm bạn muốn vào thanh tìm kiếm và ấn vào nút “Tìm việc làm”. Sau khi bạn ấn vào nút tìm kiếm, bạn sẽ nhìn thấy danh sách các việc làm phù hợp theo từ khóa và địa chỉ bạn đã nhập. Bạn có thể nhận được kết quả phù hợp hơn bằng cách điều chỉnh các kết quả này theo nhiều cách. Để thực hiện, vui lòng tìm hiểu ‘Các trường tìm kiếm’ ở phía bên trái để thay đổi Khoảng cách từ địa điểm ưu tiên của bạn (nếu bạn đã nhập), Ngày đăng, Loại hình công việc, Chức danh, Nguồn, Địa điểm hoặc Danh mục.

Làm thế nào để theo dõi công việc tôi đang quan tâm?

Bạn có thể lưu lại việc bạn đang quan tâm bằng cách nhấn nút “Lưu việc” xuất hiện ở cuối mỗi công việc. Tính năng này cũng có thể được sử dụng để theo dõi các mẩu tin việc làm mà bạn đã ứng tuyển.

Làm cách nào để tôi xem lại danh sách tìm kiếm việc làm trước đây?

Để xem các danh sách tìm kiếm việc làm trước đây, bạn cần phải Đăng nhập vào hệ thống để có danh sách chính xác về những tìm kiếm việc làm trước đó bạn đã thực hiện. Sau khi đăng nhập, bạn có thể truy cập vào “Tìm kiếm của tôi” nằm trong phần “Tài khoản của tôi” trên trang JobStreet Việt Nam. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy danh sách này dưới khung Từ khóa trước khi bạn nhập từ khóa tìm kiếm, hoặc bên trái trang kết quả tìm kiếm trong ‘Tìm kiếm của bạn’ nếu bạn đã thực hiện tìm kiếm trước đó.

Làm cách nào để tạo thông báo việc làm qua email?

Để tạo thông báo việc làm qua email, hãy nhập một từ khóa cụ thể vào khung tìm kiếm và ấn vào nút “Tìm việc làm”. Trong trang kết quả tìm kiếm, nhấp vào liên kết có nội dung “Tạo thông báo việc làm”, đường dẫn này sẽ chỉ khả dụng nếu bạn đã đăng nhập vào JobStreet Việt Nam bằng tài khoản hợp lệ.

Trường hợp nếu bạn chưa đăng nhập, sẽ có sẵn một hộp văn bản để nhập địa chỉ email của bạn. Việc cung cấp địa chỉ email sẽ giúp bạn nhận được thông báo việc làm nhưng không đồng nghĩa bạn đã có tài khoản JobStreet Việt Nam. Bạn có thể xóa thông báo việc làm qua email bất cứ lúc nào bằng cách vào thông báo việc làm qua email trong hộp thư đến của bạn và ấn vào đường dẫn “Hủy” nằm ở cuối thông báo này.

Xin lưu ý rằng nếu bạn không nhập bất kỳ địa điểm hoặc từ khóa nào, kết quả bạn nhận được sẽ rất đa dạng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên đảm bảo các kết quả tìm kiếm phù hợp trước khi tạo thông báo việc làm qua email. Nếu bạn tạo thông báo việc làm cho các từ khóa giống nhau, thì kết quả nhận được sẽ rất giống nhau. Đừng ngại thay đổi hoặc huỷ nhận những thông báo việc làm bị trùng lặp.

Nếu mẩu tin việc làm có nội dung không phù hợp, không còn tồn tại hoặc là lừa đảo, tôi nên làm thế nào?

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ mẩu tin việc làm nào lừa đảo hoặc gian lận, xin vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi qua mục “Liên hệ” với đường dẫn việc làm này và chúng tôi sẽ loại bỏ mẩu tin không hợp lệ ngay lập tức.

Nếu bạn tìm thấy một mẩu tin việc làm quá hạn trên trang web thì có thể là do việc làm đó đã được tháo xuống bởi chúng tôi hoặc bởi Nhà Tuyển Dụng. Trong trường hợp nào, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn chi tiết các mẩu tin việc làm đó thì bạn có thể phải liên lạc trực tiếp với Nhà Tuyển Dụng.

Làm thế nào để tôi biết thêm chi tiết về một vị trí tuyển dụng cụ thể?

Để có được thông tin chi tiết chính xác và cập nhật nhất về một vị trí tuyển dụng cụ thể, bạn cần liên hệ với Nhà Tuyển Dụng hoặc người đăng mẩu tin việc làm. Phần lớn các mẩu tin việc làm sẽ dẫn trực tiếp đến trang của Nhà Tuyển Dụng. JobStreet Việt Nam sẽ chỉ được phép hiển thị thông tin mẩu tin việc làm, chúng tôi không chịu trách nhiệm đăng và cũng không tham gia vào quy trình tuyển dụng.

Làm cách nào để đăng tải hồ sơ ứng tuyển của tôi trên JobStreet Việt Nam?

Đa phần JobStreet Việt Nam sẽ chuyển hướng bạn đến các trang web nguồn để nộp hồ sơ vì họ có quy trình ứng tuyển riêng. Nhưng trong một số trường hợp, khi bạn thấy nút Ứng tuyển nhanh, bạn có thể nộp đơn trực tiếp trên JobStreet Việt Nam. Trong trường hợp này, một hồ sơ ứng tuyển đã lưu trên JobStreet Việt Nam sẽ rất có ích cho bạn.

Bạn có thể tải hồ sơ từ máy tính, trình duyệt di động và ứng dụng JobStreet (Android và iOS). Các định dạng tệp được chấp nhận là: PDF, Doc, Docx, Html, Htm, Txt.

 1. Để tải hồ sơ từ máy tính:
 • Đăng nhập vào tài khoản JobStreet Việt Nam
 • Nhấp vào Việc của tôi (trên cùng bên phải)
 • Nhấp vào “9 ô vuông nhỏ” (trên cùng bên phải)
 • Nhấp vào Đăng tải Hồ sơ ứng tuyển
 1. Để tải hồ sơ từ trình duyệt di động, nhấp vào Đăng tải hồ sơ ứng tuyển trên đầu Trang chủ và bất kỳ trang kết quả tìm kiếm nào.
 2. Để tải hồ sơ lên từ Ứng dụng di động JobStreet:
 • Nhấp vào mục Hồ sơ (dưới cùng bên phải)
 • Nhấp vào Đăng tải hồ sơ ứng tuyển

Xin lưu ý rằng:

 • Để tải lên một tập tin, bạn cần phải có tài khoản JobStreet.
 • Bạn chỉ có thể lưu MỘT hồ sơ duy nhất.
 • Trên tính năng Ứng tuyển nhanh bạn có thể tải hồ sơ lên, tuy nhiên nó sẽ không được lưu vào hồ sơ của bạn. Tính năng này thích hợp cho các đơn ứng tuyển một lần vì bạn có thể gửi một hồ sơ khác thông qua “Ứng tuyển nhanh”, ngay cả khi bạn có một hồ sơ đã lưu trong tài khoản của mình.
 • Nếu bạn sử dụng ứng dụng Android, bạn có thể chọn tệp hồ sơ của mình từ Google Drive.

Làm cách nào để cài đặt Ứng dụng di động của JobStreet?

Để tải xuống ứng dụng di động của JobStreet, tùy thuộc vào dòng điện thoại thông minh bạn sở hữu, bạn có thể truy cập App Store hoặc Google Play Store và tìm kiếm JobStreet Việt Nam, hoặc theo các đường dẫn dưới đây từ điện thoại thông minh của bạn:

Nhà Tuyển Dụng

Tại sao công việc của tôi hiển thị trên JobStreet Việt Nam?

Jobstreet Việt Nam là một công cụ tìm kiếm việc làm miễn phí với các việc làm được lấy từ nhiều nguồn khác nhau bao gồm: các trang tìm việc của đối tác, tích hợp với Hệ thống tuyển dụng ATS, và các vị trí việc làm lấy trực tiếp từ trang web tuyển dụng của các công ty. Việc hiển thị công việc của bạn trên Jobstreet Việt Nam là miễn phí và mẩu tin tuyển dụng của bạn có thể tiếp cận được đến hàng triệu ứng viên. Jobstreet thường chuyển hướng ứng viên đến đường dẫn nguồn của công việc để nộp đơn. Bạn có thể đánh giá mức độ hiệu quả của JobStreet thông qua các nền tảng phân tích dữ liệu trong website của bạn hoặc của hệ thống ATS bạn dùng. Nếu bạn muốn thay đổi nội dung mẩu tin việc làm của bạn trên JobStreet, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Tôi đã đăng một mẩu tin quảng cáo việc làm nhưng tôi không thể tìm thấy nó trên JobStreet mẩu tin quảng cáo việc làm của tôi ở đâu?

Có bốn lý do chính khiến bạn không thể tìm thấy quảng cáo việc làm miễn phí của mình trên JobStreet:

Quảng cáo việc làm của bạn vẫn đang được kiểm tra chất lượng. Quá trình này có thể mất từ ​​5 đến 24 giờ. Bạn có thể kiểm tra trạng thái hiện tại của quảng cáo của mình trong hệ thống Nhà Tuyển Dụng bằng cách đăng nhập với tư cách là nhà tuyển dụng tại đây https://employer.jobstreet.vn/vn/login. Vì lý do tương tự, những thay đổi bạn thực hiện đối với quảng cáo có thể mất đến bốn giờ để có hiệu lực.

Quảng cáo của bạn đã vượt qua giới hạn 28 ngày. Tất cả các quảng cáo tự đăng được đăng tải trong 28 ngày và sau đó chúng tự động hết hạn. Nếu bạn không thành công trong việc tìm kiếm ứng viên, bạn có thể dễ dàng đăng lại quảng cáo trên tài khoản Nhà tuyển dụng của mình.

Quảng cáo của bạn không qua vòng kiểm tra chất lượng của chúng tôi và sẽ không được đăng tải. Thông thường, điều này là do quảng cáo dành cho cơ hội kinh doanh chứ không phải cho việc làm được trả lương thực sự hoặc do quảng cáo là để thu thập thông tin của ứng viên tiềm năng chứ không phải là quảng cáo việc làm thực tế. Bất kỳ quảng cáo nào yêu cầu bất kỳ khoản thanh toán nào từ ứng viên tìm việc đều có thể bị từ chối. Bất kỳ công việc bán hàng hoặc tiếp thị nào không nêu rõ sản phẩm hoặc dịch vụ đang được tiếp thị hoặc bán cũng sẽ bị từ chối.

Địa điểm của mẩu tin việc làm khác với địa điểm đăng ký của công ty bạn. Nếu bạn có nhiều địa chỉ, bạn cần đăng ký doanh nghiệp cho từng địa chỉ và sau đó đăng quảng cáo việc tại địa chỉ đó. Bạn có thể có nhiều doanh nghiệp đăng ký với chúng tôi, nhưng một doanh nghiệp không thể có nhiều địa chỉ.

Nếu bạn có thêm thắc mắc gì về việc tại sao tin tuyển dụng của bạn không được đăng tải, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi. 

Tôi không nhớ mật khẩu cho tài khoản Nhà Tuyển Dụng. Làm thế nào để tôi thiết lập lại nó?

Nếu bạn đã có tài khoản Nhà Tuyển Dụng với Jobstreet Việt Nam, bạn có thể dễ dàng đặt lại mật khẩu của mình. Để đặt lại mật khẩu, vui lòng truy cập trang đặt lại mật khẩu và làm theo hướng dẫn. Sau khi cung cấp địa chỉ email, bạn sẽ nhận được email hướng dẫn thêm về cách đặt lại mật khẩu.

Lợi ích của việc có một tài khoản JobStreet là gì?

 • Hoàn toàn miễn phí!
 • Tài khoản của bạn sẽ chỉ thuộc về riêng bạn. Điều đó có nghĩa là không ai khác có thể đăng tuyển sử dụng thông tin của bạn, ngoại trừ bạn.
 • Việc đăng tuyển sẽ đơn giản hơn, vì bạn sẽ không còn cần phải nhập thông tin cá nhân mỗi khi đăng tin tuyển dụng.
 • Bạn có thể đăng tối đa 10 mẩu tin việc làm miễn phí mỗi tháng.
 • Quyền truy cập đầy đủ các tính năng của sản phẩm (sắp ra mắt)”.

Tài khoản JobStreet của tôi có an toàn không?

 • Mẩu tin việc làm của bạn được lưu trữ an toàn trong nền tảng JobStreet và chỉ bạn mới có thể chỉnh sửa hoặc xóa bằng cách đăng nhập chi tiết.
 • Tại Jobstreet Việt Nam, chúng tôi sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin cá nhân của bạn với bất cứ ai. Thông tin cá nhân của bạn sẽ không xuất hiện trên mẩu tin tuyển dụng của bạn.

Làm thế nào để tôi đăng tuyển?

Jobstreet Việt Nam cho phép Nhà Tuyển Dụng đăng tuyển mẩu tin việc làm trực tiếp lên trang web của chúng tôi để tiếp cận miễn phí với hàng triệu người tìm việc và hàng triệu thông báo việc làm qua email. Để đăng tuyển trực tiếp lên trang web, bạn phải truy cập vào đường dẫn “Đăng việc làm (miễn phí)”, thường sẽ nằm ở phía trên bên phải của trang web và điền vào mẫu đăng tuyển. Trước tiên, bạn điền chi tiết công việc và sau đó tạo tài khoản Nhà Tuyển Dụng bằng cách cung cấp địa chỉ email sẽ nhận đơn ứng tuyển, tên và số điện thoại di động.

Có thể sẽ mất một khoảng thời gian trước khi mẩu tin việc làm của bạn được đăng vì chúng tôi sẽ thực hiện một số sàng lọc trước khi quảng bá rộng rãi các bản tin này. Việc sàng lọc việc làm này nhằm giảm thiểu số lượng mẫu tin tuyển dụng rác và lừa đảo được đăng trên hệ thống miễn phí.

Có một số tiêu chí mà các công việc được quảng bá phải đáp ứng để được hiển thị trên Jobstreet Việt Nam:

 • Địa điểm làm việc rõ ràng;
 • Chức danh công việc và yêu cầu công việc phải được miêu tả rõ ràng;
 • Giờ làm việc rõ ràng (chỉ một trong số: toàn thời gian, bán thời gian, làm theo giờ, tạm thời);
 • Ngày kết thúc đăng tuyển rõ ràng;
 • Nhà Tuyển Dụng rõ ràng;
 • Mẩu tin việc làm phải là một vị trí được trả lương có thực phục vụ cho nhu cầu của Nhà Tuyển Dụng và không phải là một cơ hội nhượng quyền, chương trình đào tạo hoặc cấp chứng nhận, cơ hội kinh doanh, kế hoạch tiếp thị hoặc cơ hội tự kinh doanh. Chúng tôi không chấp nhận các trang web mô hình ‘làm việc tại nhà’ / ‘tự làm việc’ quảng bá cơ hội tham gia cơ sở dữ liệu của họ thay vì công việc thực tế.
 • Các công việc được đăng trực tiếp trên nền tảng của bạn không được sao chép từ một nguồn khác và không chuyển hướng đến trang web của bên thứ ba.

Nếu bạn đã có một trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu XML với một danh sách công việc sẵn có, chúng tôi có thể tự động thu thập dữ liệu việc làm của bạn. Để kích hoạt tính năng này, vui lòng gửi một liên kết đến trang web hoặc nguồn cấp dữ liệu XML của bạn bằng cách sử dụng biểu mẫu “Liên hệ với chúng tôi” và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn để hỗ trợ chi tiết.

Tôi nhận ra mẩu tin tuyển dụng đã đăng có lỗi sai, làm cách nào để chỉnh sửa?

Bạn nên tìm email xác nhận đã được nhận sau khi đăng tuyển việc làm và làm theo đường dẫn “Sửa việc” trong email này. Sau khi bạn thay đổi mẩu tin việc làm, có thể sẽ mất đến vài giờ để hiển thị những thay đổi này trên trang web trực tuyến. Bạn cũng có thể đăng nhập vào Hệ thống của Nhà Tuyển Dụng và chỉnh sửa các vị trí tuyển dụng bạn đã từng đăng tải.

Chi phí để đăng tuyển là bao nhiêu?

Hoàn toàn miễn phí. Tất cả các dịch vụ của chúng tôi cho phép đăng tuyển trực tiếp hoặc thu thập thông tin việc làm từ trang web của bạn là hoàn toàn MIỄN PHÍ.