Thừa kinh nghiệm – Lý do thực sự khiến bạn không được nhận việc ?

dư thừa kinh nghiệm làm việc“Chúng tôi rất tiếc nhưng kinh nghiệm của bạn quá nhiều so với vị trí cần tuyển ở công ty”. Bạn bị từ chối công việc mà mình ứng tuyển vì một lí do – kinh nghiệm của bạn quá nhiều ! Nghe có vẻ ” phi-thực-tế” thế nhưng đây vẫn là lý do được rất nhiều nhà tuyển dụng đưa ra cho ứng viên của mình. Để làm rõ về vấn đề này, chúng tôi đã nói chuyện với một vài chuyên gia tuyển dụng để tìm hiểu việc đáp ứng chính xác yêu cầu  kinh nghiệm làm việc thực sự có nghĩa là gì?

 

Những bài viết liên quan tới làm việc:

Phần 2: Làm cách nào để mô tả kinh nghiệm làm việc bằng tiếng Anh?
Các lợi thế khi có bạn thân tại nơi làm việc

Vâng, bạn thực sự có quá nhiều kinh nghiệm làm việc

Điều này thường là trường hợp nếu một ứng cử viên đã nộp hồ sơ làm việc cho vị trí có yêu cầu  dưới mức độ kinh nghiệm làm việc, năng lực, trình độ chuyên môn đã được  ứng viên đưa ra trong hồ sơ xin việc của họ. Theo  Scott Dann -chuyên viên Tư vấn tuyển dụng tại SEEK  cho biết, điều này có thể xảy ra bởi một số lý do: “Hoặc là quảng cáo không rõ ràng về bản chất của công việc, hoặc các ứng cử viên đã không đọc kỹ các quảng cáo.”

Nathalie Dupavillon, một nhà tư vấn tại Tuyển dụng McArthur nhấn mạnh rằng “nhà tuyển dụng phải xem xét vấn đề này thật kỹ vì một nhân viên quá xuất sắc thường có thể lơ là công việc, thiếu quan tâm đến vai trò của mình, và bắt đầu tìm kiếm những công việc khác trong vòng một vài tháng hay không.”

Kinh nghiệm làm việc thực chất không phải là vấn đề; bạn không phù hợp với công việc là  vì một lý do khác

Đây là lúc mà một số sự thật khắc nghiệt hơn được tiết lộ, lí do “quá nhiều kinh nghiệm” thường được sử dụng khi nhà tuyển dụng không muốn có thêm những cuộc thảo luận xung quanh lý do tại sao bạn lại không phù hợp cho công việc, Dann nói. Cho dù lí do bạn bị từ chối là vì năng lực,không phù hợp về văn hóa, bằng cấp hay những lí do tế nhị khác.

Không phải nói thẳng thắn những lí do khác là bất hợp pháp, họ chỉ cảm thấy khó khăn hơn khi đề cập trực tiếp vào vấn đê. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đưa ra lý do “quá nhiều kinh nghiệm làm việc” để dễ dàng từ chối ứng viên.

Làm thế nào để bạn khắc phục được điều đó?

Các ứng cử viên có thể làm một vài điều khi chuẩn bị một hồ sơ làm việc để giảm thiểu khả năng lý do “thừa năng lực” được đưa ra để từ chối  và quan trọng hơn, sau buổi phỏng vấn sẽ nhận được phản hồi thực sự có liên quan và mang tính xây dựng.

Để đảm bảo các ứng viên phù hợp, nhà tuyển dụng khuyên rằng rằng tất cả các ứng cử viên nên nghiên cứu cẩn thận công việc và tổ chức mà họ muốn làm việc. Lựa chọn những công việc mà phù hợp với kinh nghiệm làm việc của bạn, và nơi bạn có thể cảm thấy mình hòa nhập tốt với văn hóa công ty.

Hơn nữa Dann nói rằng, “nếu có thể, hãy gọi nhà tuyển dụng đầu tiên và giới thiệu về mình”

“Cần có một sự hiểu biết vững chắc vềcông việc  mà mình lựa chọn và giải thích bất kỳ vấn đề nào bên trong đơn xin việc  của bạn với nhà tuyển dụng  mà có thể không được rõ ràng ở cái nhìn đầu tiên.”

Dupavillon nói thêm rằng các ứng cử viên cần phải “chứng tỏ sự quan tâm thực sự đến vị trí và công việc phù hợp như thế nào với những gì họ cần và muốn”