Thăng tiến nội bộ hay phát triển bên ngoài?

Một số người chọn việc thăng tiến là mục tiêu sự nghiệp hàng đầu. Một số khác lại mong muốn dẫn đầu một tổ chức của riêng mình. Cả hai phương pháp đều có thể thực hiện khi ở trong các tình huống khác nhau .

thăng tiến công việc

Theo SEEK nghiên cứu, có 45% người Úc cảm thấy họ cần phải rời khỏi công ty hiện tại để có được thăng tiến trong sự nghiệp, và 29% mong đợi được thăng tiến trong nội bộ công ty.

Vậy câu hỏi là, bước tiếp theo của bạn nên là thăng tiến nội bộ hay bên ngoài?

Không có câu trả lời nhất định cho tất cả các câu hỏi này. Vì vậy, chúng tôi hỏi Diana Tartaglia, quản lý tư vấn nhân sự tại Randstad, và Jason Walker, quản lý ban giám đốc của Hays, làm thế nào để biết những gì phù hợp nhất với  bạn ở giai đoạn này của sự nghiệp.

Theo Tartaglia và Walker, bạn cần tự hỏi mình những câu hỏi sau đây để có được câu trả lời tốt nhất:

  • Mục tiêu sự nghiệp cuối cùng của bạn là gì? Bạn cần một kế hoạch phát triển sự nghiệp để biết được nơi bạn đang hướng tới và mục tiêu bạn cần đạt được. Tartaglia cho rằng bạn không thể đưa ra quyết định đúng đắn nếu không biết nơi mình đang hướng tới cuối cùng. Bạn đang mong kiếm được nhiều tiền hơn, cơ hội để cải thiện kỹ năng của bạn, hay thâm niên làm việc? Đây là những câu hỏi quan trọng cần xem xét kĩ lưỡng.

  • Có nhiều cơ hội sẵn có bên ngoài? Walker nói nếu tổ chức của bạn không phát triển và nhiều nhân sự cấp cao có khả năng bám trụ lại, cơ hội của bạn thăng tiến trong nội bộ sẽ bị hạn chế. Hoặc như Tartaglia nói, có thể rằng bạn là một người sáng tạo, nhưng sự sáng tạo đó lại có giá trị hơn đối với các tổ chức bên ngoài.

  • Các kỹ năng và năng lực của bạn có được công nhận? Một số nhân viên dường như không dùng hết kỹ năng của mình cho tổ chức họ hiện đang làm việc. Walker nói “Chúng ta không giỏi tận dụng khả năng nhân lực mình sẵn có”. Một dấu hiệu của việc không được đánh giá cao năng lực là khi công ty tuyển dụng một ứng viên bên ngoài cho một vai trò mà bạn đang mong đợi. Nếu điều đó xảy ra thì đây là lúc để bạn tìm kiếm một cơ hội khác bên ngoài tổ chức để mở rộng con đường thăng tiến của mình, Walker nói.

  • Bạn được đào tạo hoặc có kinh nghiệm tốt hơn ở đây hay ở nơi khác? Nếu tổ chức hiện tại của bạn có cơ hội đào tạo và phát triển tuyệt vời, thì tốt hơn hết là bạn nên hướng vào việc thăng tiến nội bộ. Nếu cơ hội bị hạn chế trong tổ chức hiện tại của mình, thì bạn nên tìm kiếm một công việc và vai trò mới. Hãy có câu trả lời càng sớm càng tốt, bởi vì đôi khi bạn cần bắt đầu tìm kiếm công việc mới trước khi thật sự nghỉ việc.

  • Tổ chức có phù hợp với niềm đam mê của bạn? Đôi khi bạn có thể làm việc cho một tổ chức tuyệt vời, nhưng nó lại không thích hợp với bạn. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty lớn nhưng bạn biết rằng những công ty Start up sáng tạo mới thật sự phù hợp với con đường thăng tiến sự nghiệp bạn, hoặc ngược lại, thì bạn nên lựa chọn điều gì tốt nhất cho bạn.

  • Bạn có có cho mọi người  cả bên trong và bên ngoài công ty biết đến kỹ năng của mình? Bạn đang kiểm soát đánh giá hiệu quả làm việc tốt, tận dụng được tất cả các cơ hội đào tạo và cơ hội học tập, và cho ban quản lý biết được thành công của mình? Bạn đã có một hồ sơ SEEK chưa? Đó là tất cả về việc giữ tên bạn ở ngoài công ty để những nhà tuyển dụng khác có thể biết về bạn.

Hãy nhớ rằng, dù đó là thăng tiến nội bộ hay bên ngoài, nếu bạn biết cách tiến lên phía trước và làm được nhiều hơn những yêu cầu công việc và điều tổ chức mong đợi về mình, bạn sẽ có được thăng tiến sớm thôi.

- Xem thêm tại: http://www.seek.com.au/career-advice/are-you-in-or-out#sthash.XEvAC4lV.dpuf