Làm sao để vượt qua sự thất vọng: đi làm ngày lễ

Bạn bè của bạn chuẩn bị lên máy bay đi du lịch, gia đình bạn đang ở nhà để thư giãn. Còn bạn? Đi làm ngày lễ!!!. Điều này có thể trở thành một nỗi thất vọng lớn lao. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn, bạn vẫn có cách để làm điều đó trở nên thú vị hơn.

le phai di lam

Hãy nhìn vào mặt tươi sáng.

Mỗi khó khăn đều luôn tiềm ẩn sự tốt đẹp trong đó.

 • Được trả thêm tiền. Đi làm ngày lễ đồng nghĩa bạn sẽ được trả thêm tiền tăng ca ngày lễ. Hãy thử tượng tượng, bạn có thể dùng số tiền đó để mua thêm đôi giày mới hoặc một chiếc túi đang “mốt” mà bạn thích. Rõ là đi làm ngày lễ cũng không phải quá tệ đúng không nào
 • Có thể thảnh thơi đi làm. Vì vào ngày lễ, sẽ có rất ít người đi làm, đường phố sẽ bớt đông đúc. Không kẹt xe, không chen lấn, bớt khói bụi, bạn chỉ có thể tận hưởng sự nhàn hạ đó khi đi làm vào dịp này.
 • Không hiện tượng “chán nản sau kì nghỉ”. Bạn sẽ không phải giải quyết các cảm xúc chán nản, khó chịu, buồn bã sau dịp lễ để cân bằng lại trong công việc, vì bạn đã là người đi làm ngày lễ rồi cơ mà.
 • Một kỳ nghỉ rẻ hơn, ít đông đúc hơn. Không đi vào dịp lễ chính nhưng bạn sẽ đi nghỉ trong thời gian nghỉ phép- khi mà mọi người đi làm. Bạn có thể tận hưởng kì nghỉ cho bản thân tốt hơn và trọn vẹn hơn.
 • Không tranh giành và đông đúc tại văn phòng. Sẽ có ít người đi làm ngày lễ giống bạn, bạn sẽ không cảm thấy phiền vì nhiều âm thanh xung quanh. Các máy in, máy photocopy, thang máy, thậm chí cả máy pha cà phê, bạn cũng không cần phải xếp hàng chờ đợi.

Năng suất tốt.

 • Ít bị xao nhãng và có thể nhiều thời gian cho bản thân làm việc. Đây là thời gian tuyệt vời để bạn hoàn thành tốt các công việc mà bình thường bạn quá bận và không thể làm tốt. Hãy tạo một danh sách công việc và hoàn thành nó. Hãy khiến việc đi làm ngày lễ trở nên ý nghĩa hơn.
 • Sắp xếp không gian làm việc. Ngăn kéo đó tràn ngập các biên lai, báo cáo và các hồ sơ khác trong năm qua? Cuối cùng bạn có thể gửi tất cả những tài liệu đó đi. Gom lại tất cả kẹp giấy và ghim bừa bãi, bỏ bớt những cây bút đã hết mực và trang trí lại bàn làm việc của bạn. Đồng thời, bạn có thể dọn dẹp máy tính xách tay hoặc máy tính bằng cách hệ thống lại và xóa bớt những gì không cần thiết.Hãy nghĩ thử xem, thật tuyệt khi bắt đầu một năm mới mới khu vực làm việc tươm tất.
 • Bổ sung kiến thức. Từ các khóa học miễn phí online đến các tạp chí thương mại và cả video nói chuyện trực tuyến từ các diễn giả  trong chuyên môn, World Wide Web là một nguồn thông tin phong phú để tìm hiểu. Vì vậy, chỉ cần 1 cái “click” trong ngày lễ, bạn sẽ có thêm thời gian để bổ sung kiến thức cho mình.
 • Hiện thực hóa dự án mà bạn từng nghĩ tới. Bạn đã từng có ý tưởng, mơ ước cho một dự án, công việc nào đó nhưng chưa có thời gian để cụ thể hóa? Thì đây là một cơ hội rất tốt để bạn bắt tay vào dự án của mình.
 • Hãy hạn chế mạng xã hội nhiều nhất có thể. Bởi vì bạn có thể bắt gặp các khoảnh khắc của bạn bè, người thân mình đang vui vẻ ăn mừng kì nghỉ khắp mọi nơi. Điều nay sẽ khiến bạn – một người đi làm ngày lễ cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

Tự tạo lễ hội cho chính mình

 • Hãy tự tổ chức với các đồng nghiệp đi làm ngày lễ như mình. Hãy thử bật vài bài hát Giáng Sinh, đội một chiếc mũ Noel, và tổ chức tiệc với mọi người ở văn phòng. Điều này tuy đơn giản nhưng sẽ mang lại cho mọi người không khí lễ hội và cùng nhau chia sẻ nó.
 • Dù bạn đang đi làm ngày lễ, nhưng không sao cả, bạn vẫn có niềm vui, có bạn bè, và vẫn có không khí lễ hội.

Most Jobs (1)