Xem ngay kho sách giúp sinh viên tiết kiệm 30 triệu USD của Bill Gates

Bạn là sinh viên hoặc người đã đi làm có nhu cầu học thạc sĩ, tiến sĩ để phát triển cho nghề nghiệp hiện tại? Tuy nhiên, việc học lên cao đòi hỏi bạn phải chi trả một số tiền lớn cho học phí, tiền sách…

Đây là dự án cung cấp sách miễn phí do quỹ Bill & Melinda Gates Foundation và một số tổ chức khác tài trợ. Các sách ở trên này sử dụng bản quyền Creative Commons Attribution license (CC-BY 3.0) cho phép tái chế, phân phối thậm chí thương mại hóa với điều kiện ghi chú tác giả gốc. Điều này mở điều kiện cho các dự án chuyển ngữ tài liệu giáo dục, trong đó có tiếng Việt.

Theo Wikipedia, Quỹ Bill & Melinda Gates (tiếng Anh: Bill & Melinda Gates Foundation) là một tổ chức từ thiện lớn nhất thế giới, được sự góp vốn bởi Bill Gates, chủ tịch và người sáng lập ra tập đoàn Microsoft, và vợ của ông, bà Melinda Gates. Quỹ được thành lập tháng 1 năm 2000 bởi sự hợp nhất của Quỹ khuyến học Gates và Quỹ William H. Gates, với mục đích nâng cao chăm sóc y tế và giảmnghèo đói trên toàn cầu, và giúp tăng cơ hội học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến tại Hoa Kỳ. Tổ chức này có trụ sở tại Seattle,Washington Hoa Kỳ. Người đứng đầu tổ chức là Bill & Melinda Gates và bố của Bill - William H. Gates. Tháng 10 năm 2006, quỹ có hỗ trợ vốn vào khoảng 31.9 tỷ đôla Mỹ. Năm 2014 quỹ có nguồn vốn lên tới 42 tỷ USD.