Với kinh nghiệm hiện tại, bạn thuộc kiểu người tìm việc nào?

Bạn vừa xin nghỉ và đang tìm việc mới. Bạn không còn là ‘lính mới’ khi đã biết rõ hầu hết quy trình tìm việc hay ít ra thì bạn nghĩ như th.

Tìm việc luôn đòi hỏi nỗ lực riêng và sáng tạo. Những kiến thức tìm việc truyền thống dạy chúng ta những điều như ‘theo đuổi ước mơ’, ‘sử dụng mạng lưới cá nhân’ hay ‘cách diện đồ để thành công’. Có thể những lời khuyên kiểu truyền thống này vẫn có tác dụng, nhưng có nhiều điều bạn cần quan tâm khi tìm việc hơn là những lời khuyên đầy mơ hồ được ‘kế tục’ từ đời này sang đời khác.

Sự thật là nếu bạn hỏi những chuyển gia về các học tìm việc thành công, bạn sẽ không bao giờ nghe họ nói những câu như ‘tôi đã mặc một bộ vest cực đẹp và nhà tuyển dụng thực sự thích nó’ trừ khi họ đang ứng tuyển cho vị trí stylist hay biên tập viên mảng thời trang.

Mấu chốt khi tìm việc với những ứng viên có kinh nghiệm là họ phải đối mặt với hàng loạt những thử thách khác nhau tùy thuộc vào tham vọng, mục tiêu, tình trạng hiện tại và dĩ nhiên là yêu cầu cá nhân.

Những ứng viên có kinh nghiệm đang tìm việc mới có thể chia ra 3 nhóm khác nhau. Thứ nhất là ‘nhóm theo đuổi’, những người đang muốn thăng chức hoặc tìm một ví trí có mức lương cao hơn. Thứ hai đó là ‘nhóm thay đổi’, những người tìm việc mong muốn thử vận may ở một ngành nghề khác. Và cuối cùng là ‘nhóm thao chạy’ chỉ những người ghét công ty hay sếp cũ và mong muốn rời khỏi đó ngay lập tức.

Nhóm theo đuổi

Nhóm thay đổi thường rất tham vọng và có tính cạnh tranh cao. Họ thường rất thu hút và năng động và phù hợp với những vị trí lãnh đạo. Những người tìm đến nhóm này là do họ cần những người dám nghĩ lớn để có thể làm bất cứ điều gì trong đầu của họ. Và khi cơ hội đến, ‘nhóm thay đổi’ không ngần ngại để nhảy ngay qua công việc mới để được thăng chức hay tăng lương.

Nếu bạn nghĩ mình thuộc nhóm này, hãy nghĩ như thế này: Bạn dễ đươc thăng chức khi làm việc ở công ty hiện tại hơn là đổi qua vị trí mới. Và ngay cả khi bạn được thăng chức ở công việc mới, điều này cũng không thể giải quyết hết mọi vấn đề. Do đó, trước khi nghĩ đến việc ứng tuyển cho một vị trí cao hơn, bạn cần xem xét một cách giải quyết ngắn hạn cho những vấn đề tồn đọng trước đã.

Có thể bạn cần thay đổi hoặc đơn giản là quá chán nản với những công việc hàng ngày. Học bạn cảm giác rằng tài năng của mình đang bị lãng phí hay không được trân trọng ở công việc hiện tại. Bất kể lý do là gì, hãy chắc rằng bạn đang tìm một cơ hội mới với những lý do chính đáng. Nếu không thì bạn sẽ dễ bị mắc kẹt với những vòng tuần hoàn luẩn quần khi theo đuổi những điều mà bạn không bao giờ đạt được.

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự kiên định trong việc ứng tuyển cho một vị trí mới, có mức lương cao hơn, hãy chắc rằng bạn có những điều cần thiết như kinh nghiệm phù hợp, kiến thức và chuyên môn cũng như là những kỹ

Nhóm thay đổi

Đối nghịch với nhóm theo đuổi, đây là nhóm không hề biết mình thích hay muốn gì. Sự thật là nhóm này có thể làm việc qua 3 đến 5 công ty những vẫn chưa thật sự biết đam mê và mong muốn của bản thân. Một số người gọi họ là ‘kẻ nhảy việc’ khi nhóm này thường xuyên theo đuổi những cơ hội việc làm thuộc những lĩnh vực khác nhau. Nhóm thay đổi có khả năng thích nghi kì diệu trong thế giới chuyên nghiệp. Họ biết cách thay đổi bản thân, thích nghi với những tình huống khác nhau và rất thú vị khi họ sở hữu sự phức tạp cũng như những kỹ năng làm việc khác nhau.

Nếu bạn là thuốc nhóm ứng viên giàu kinh nghiệm này, bạn cần phải tìm hiểu rõ những lý do vì sao bạn tìm một công việc mới trước khi quyết định ứng tuyển. Nhiều khả năng là, bạn đang có những lý do chuyển việc giống hệt lần trước.

Làm hết việc này đến việc khác có thể giúp bạn tìm thấy những cơ hội mới tốt hơn. Tuy nhiên, thường thì vấn đề không nằm ở việc bạn có tìm được vị trí phù hợp hay không mà là khả năng không thể nhìn ra được điều bạn muốn. Dù thử tìm hiểu các cơ hội mới là một cách để tìm ra điều bạn muốn, tuy nhiên thay đổi công việc có thể ảnh hưởng nhiều đến quá trình thăng tiến khi bạn luôn phải lặp lại quá trình chuyển giao công việc và có ít thời gian để học và hoàn hảo những kỹ năng, chuyên môn của mình.

Nếu bạn thật sự muốn rời khỏi công việc hiện tại và tìm một vị trí mới, hãy tìm một nơi có thể ổn định lâu dài. Nhưng quan trọng nhất, hãy bỏ công sức để tìm hiểu, khám phá bản thân. Hãy biết bạn muốn và đam mê gì trước khi đầu tư thời gian vào tìm việc.

Nhóm tháo chạy

Trong khi nhóm này thường là những người tốt, hầu hết họ là nạn nhân trong những sai lầm khi tìm việc. Cho dù những sai lầm là điều rất thường thấy kể cả với những người có kinh nghiệm nhiều nhất, mức độ trả giá cho sai lầm cũng khác biệt. Nhóm tháo chạy thường không thể chịu được điều kiện làm việc, vắn hóa doanh nghiệp thậm chí là cả đồng nghiệp và cách duy nhất là thoát ra khỏi môi trường này.

Hầu hết người tìm việc để trở thành ‘kẻ thao chạy’ một hoặc vài lần trong đời. Tuy nhiên, trui71c khi nhảy việc, hãy hỏi bản thân những điều sau đây: có cách nào để cho tôi cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại? Nếu mọi vấn đề của bạn chỉ từ một người trong văn phòng (đồng nghiệp hoặc cấp trên), hãy thử nói chuyện với họ. Nếu vẫn không có kết quả, hãy thử chọn kênh khách như HR và xem thử họ có thể làm gì. Nếu vấn đề của bạn mang tính hệ thống và rộng khắp công ty, nghỉ việc làm quyết định hợp lý.

Hãy nhớ rằng có rất nhiều cách để tìm được một công việc mới mà hồ sơ làm việc của bạn không bị ảnh hưởng. Hãy nhớ rằng lời đồn lan truyền rất nhanh trong giới doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bạn đã bàn giao toàn bộ công việc ở chốn cũ để đến nơi mới mà không để lại danh tiếng xấu.

Thỉnh thoảng sự cám dỗ mong muốn trả thù công ty cũ rất khó cưỡng lại. Tuy nhiên, bạn luôn cần giữ danh tiếng cá nhân và bỏ qua tất cả mọi thứ đằng sau lưng. Hãy xem những ký ức tồi tệ như là một bài học và khi bạn trỗi dậy từ đống tro tàn và tìm việc mới, hãy chắn rằng bạn sử dụng những kinh nghiệm cũ để trở nên tốt hơn.

Vậy bạn là người theo đuổi, người thay đổi hay người tháo chạy? Hãy comment xuống bên dưới bài post tại trang fan page để chia sẻ với chúng tôi nhé!