Việc làm tại nhà - Bạn đủ khả năng không?

Việc làm tại nhà là một kiểu làm việc mà nhiều người mong muốn. Ngoài ra ngày càng có nhiều cơ hội hơn cho những người muốn việc làm tại nhà. Ai mà không muốn làm chủ thời giờ của riêng mình và làm việc thoải mái trên chiếc ghế sofa? Thực tế thì, việc làm tại nhà thực sự khó khăn hơn trong tưởng tượng của bạn. Sự tự do và thời gian không có cấu trúc đòi hỏi nhiều sự tự giác và kỷ luật để có một cuộc sống và làm việc hiệu quả.

Những bài viết liên quan đến việc làm tại nhà

Phương thức chống nỗi sợ thay đổi việc làm bằng việc làm tại nhà

Dưới đây là 5 thuộc tính quan trọng bạn cần có để đạt được thành công sự nghiệp khi làm việc ở nhà.

Việc làm tại nhà đòi hỏi sự tự nỗ lực rất cao. Bạn sẽ rất dễ bị phân tâm với công việc hàng ngày xung quanh nhà hoặc ngủ nướng. Vì sẽ không có một ông sếp lúc nào cũng thúc ép bạn để đảm bảo bạn đang làm việc, nên bạn sẽ thấy thật hấp dẫn khi được thoải mái về giờ làm việc và thời hạn. Đặt giờ làm việc cụ thể cho bản thân và tạo ra mục tiêu hàng ngày và hàng tuần để hoàn thành. Điều này sẽ giúp giữ cho bạn luôn có động lực làm việc và duy trì hiệu quả.

Thật dễ dàng bị phân tâm khi bạn làm việc tại nhà. Bạn có thể cảm thấy còn khó khăn hơn khi cố gắng duy trì sự tập trung vào các nhiệm vụ hoặc chỉ có thể tập trung trong một thời gian ngắn. Với nhiều cơ hội để lãng phí thời gian hơn khi bạn có mặt ở văn phòng, nên việc bạn có thể tập trung vào các mục tiêu bạn cần đạt được là rất quan trọng. Thay vì nghỉ giải lao hoặc đặt một cái hẹn ăn trưa lâu với bạn bè; cố gắng giữ một lịch trình thường xuyên như khi bạn làm việc ở văn phòng. Điều đó sẽ giúp bạn thiết lập giờ làm việc, nghỉ theo lịch trình và một không gian đặc biệt trong ngôi nhà của bạn đã được thiết lập để làm việc.

Điều quan trọng là hãy duy trì kỷ luật khi làm việc ở nhà. Duy trì trách nhiệm với lịch trình, hạn mức và thời hạn cuối cùng bạn đặt cho mình và không được để mặc kệ nó. Chỉ vì bạn thức khuya đêm hôm trước không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua công việc trong ngày và ngủ như thể đó là một ngày cuối tuần. Một trong những điều khó khăn nhất khi làm việc ở nhà là duy trì kỷ luật với công việc của mình và không cho phép bản thân quá thỏa mái và đặc quyền. Ranh giới giữa cuộc sống cá nhân và chuyên môn của bạn có thể dễ dàng bị lu mờ nếu bạn không có kỷ luật để phân biệt chúng.

Kỹ năng tổ chức giúp bạn thành công trong bất kỳ công việc nào. Dù là bạn việc làm tại nhà thì khả năng tổ chức vẫn rất quan trọng tới thành công của bạn. Bạn có thể không có các cuộc họp nhóm thường xuyên hoặc được yêu cầu phải nộp báo cáo công việc thường xuyên, vì vậy điều quan trọng là bạn phải luôn tổ chức, sắp xếp và hoàn thành các công việc theo thứ tự ưu tiên. Thật dễ dàng để bỏ qua những điều nhỏ nhoi khi làm việc ở nhà duy trì danh sách những thứ cần phải được thực hiện và duy trì thời gian có tổ chức. Bạn cũng nên giữ một không gian làm việc gọn gàng để giấy tờ, công việc không bị xáo trộn và bừa bộn trong khu vực của bạn.

Nếu bạn đang có việc làm tại nhà, bạn không cần phải tiếp xúc nhiều với sếp và đồng nghiệp. Điều mà thậm chí còn quan trọng hơn là bạn có thể giao tiếp hiệu quả thông qua điện thoại và email. Nếu có cơ hội gặp mặt trực tiếp thì sẽ dễ dàng để sửa chữa những chi tiết bị nhầm lẫn. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể thành công giao tiếp với những người mà bạn cần. Nhưng bạn cũng cần phải biết rằng làm việc tại gia có thẻ làm cho bạn cảm thấy rất cô đơn hoặc bị cô lập. Bạn có thể sẽ nhớ tới lúc được làm việc ở các công ty đồng nghiệp trong tòa nhà hoặc các tiếng ồn xung quanh văn phòng. Hãy chắc chắn để thiết lập thời gian để giao tiếp thường xuyên khi giờ làm việc mỗi ngày của bạn đã kết thúc vì nó rất hữu ích để biết làm thế nào bạn thích làm việc (cho dù một mình hay với người khác) và nếu bạn thấy mình nhận được cô đơn trong khi làm việc ở nhà.

Làm việc tại gia có thể là một cơ hội tuyệt vời để thiết lập thời gian riêng của bạn và có sự linh hoạt hơn trong cuộc sống công việc. tuy nhiên nó không đòi hỏi động cơ mạnh mẽ và kỷ luật để thành công. Nếu bạn có thể cho sếp của bạn thấy rằng bạn có sự tập trung và kỷ luật để thành công khi làm việc ở nhà thì bạn sẽ thấy rằng bạn có thể xử lý cấp độ công việc cao hơn trong tương lai. Nếu bạn có những gì nó cần lại thì làm việc tại gia có thể giúp bạn đạt được một sự cân bằng công việc-cuộc sống hơn và giúp bạn đạt được thành công trong sự nghiệp.