Vì sao nhà tuyển dụng ‘mãi im lặng’ sau buổi phỏng vấn

Bạn đã qua được vòng ‘soát vé’ và có một buổi phỏng vấn khá ổn với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, thời gian chờ đợi kết quả thường dễ khiến bạn ‘đứng ngồi không yên’ nhất là khi đã 1-2 tuần và vẫn chưa có động tĩnh gì từ nhà tuyển dụng.

Lý do cho sự im lặng của nhà tuyển dụng này là gì? Làm thế nào để bạn có thể nhận được phản hồi hay thậm chí là tăng khả năng được nhận sau buổi phỏng vấn? Cùng JobStreet.com Việt Nam ‘giải mã’ hành vi của nhà tuyển dụng nhé.

1. Đơn giản là bạn không phù hợp

Okay. Cùng vào thẳng vấn đề, dù bạn nghĩ mình đã có một buổi phỏng vấn hoàn hảo, một ứng viên khác có thể đã nắm được ‘trái tim’ của nhà tuyển dụng. Do đó, thay vì gửi một email từ chối một cách nhẹ nhàng, nhà tuyển dụng nhiều khi chọn cách im lặng và khiến ‘nỗi đau thêm dài’.

Bạn phải làm gì?

Nếu một ứng viên khác đã được chọn sau các vòng phỏng vấn, khó có khả năng bạn có thể lật ngược tình thế. “Bạn có thể gửi một email để chứng tỏ sự quan tâm đến công ty và vị trí phù hợp. Hãy khẳng định lại mong muốn làm việc cho doanh nghiệp và bày tỏ hy vọng vẫn giữ mối quan hệ tốt trong tương lai”, Alexandra Levit, một chuyên gia nhân sự và CEO của Inspiration at Work, nhận định.

2. Họ vẫn đang phỏng vấn để tìm ứng viên phù hợp hơn

Nhà tuyển dụng khá hài lòng về phần trình bày của bạn tại buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, họ vẫn muốn phỏng vấn thêm nhiều người nữa để mở rộng hơn sự lựa chọn. Đối với một số nhà tuyển dụng kỹ tính, họ có thể phỏng vấn 10-20 người để tìm ra ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí.

Bạn phải làm gì?

Gửi email follow-up. Có thể đó là một email cảm ơn hoặc trình bày thêm những nội dung mà bạn chưa nói hết ý trong buổi phỏng vấn. Đừng gọi điện cho nhà tuyển dụng, email sau buổi phỏng vấn là quá đủ. Nếu nhà tuyển dụng vẫn không phản hồi sau email đầu tiên, bạn có thể gửi lại. Số email tối đa bạn có thể gửi là 3 trong vòng 2 tháng sau buổi phỏng vấn. Nếu bạn vẫn không nhận được phản hồi, hãy bỏ qua vị trí đó và tìm một cơ hội mới.

3. Vị trí đăng tuyển đã bị cắt hoặc chờ cấp trên xét duyệt

Điều này rất dễ xảy ra, đặc biệt với những vị trí mới hoàn toàn. Lý do có thể vì cấp trên cảm thấy vị trí đăng tuyển đó chưa/không cần thiết hoặc công ty đang phải cắt giảm ngân sách tuyển dụng vì tình hình hoạt động của bộ phận đó không như ý muốn. Kết quả là quá trình tuyển dụng sẽ bị đóng băng dẫn đến sự im lặng của họ sau buổi phỏng vấn.

 Bạn phải làm gì?

Trong những trường hợp này, đó là một ‘trò chơi’ chờ đợi. Và trong khi chờ đợi vị trí được mở trở lại, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm những cơ hội khác. Quan trọng nhất là bạn không nên quá bi quan, tự vấn quá nhiều mà hãy xem như những cuộc phỏng vấn là kinh nghiệm để tìm được một việc làm hoàn hảo.

4. Họ quá… nhát gan

Nghe có vẻ lạ khi nhà tuyển dụng là người quyết định bạn có được nhận hay không lại là một người nhát gan. Tuy nhiên, điều này không hiếm, đặc biệt là với những công ty mới thành lập với đội ngũ quản lý trẻ. Điều này giống như trong mối quan hệ tình cảm. Việc nói lời chia tay người yêu không bao giờ là dễ dàng và nhiều mối quan hệ cứ tiếp diễn chỉ vì họ sợ phải đối mặt trực tiếp với người đối diện. Thường với những trường hợp này, nhà tuyển dụng sẽ có suy nghĩ rằng ứng viên có rất nhiều cơ hội việc làm phía trước, họ không cần phải thông báo ‘tin xấu’ này đến bạn.

Bạn phải làm gì?

Điều khó khăn cho bạn khi phải đối diện với những nhà tuyển dụng nhát gan này là họ không bao giờ trả lời những email cảm ơn hay yêu cầu cập nhật về vị trí tuyển dụng của bạn. Do đó, tốt nhất là bạn nên tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới.