Vì sao không nên 'chém gió' trong hồ sơ tìm việc?

Vài tuần qua kể từ khi tôi trở lại môi trường tuyển dụng, tôi đã nhận thấy một vài khiếu nại từ các nhà quản lý nhân sự về hồ sơ tìm việc bị thổi phồng 1 cách quá đà.

7 cách giúp hồ sơ tìm việc trở nên nổi bật

Internet được trang bị đầy đủ giúp việc chuẩn bị các tài liệu tốt để giới thiệu các kỹ năng và kinh nghiệm đến nhà tuyển dụng mong muốn của bạn. Bạn đọc tất cả về cách thức đúng để viết một hồ sơ tìm việc hoàn hảo. Bạn muốn đảm bảo mình sẽ nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Nhưng đã có phản ứng ngược? Nhà tuyển dụng có khá ít thời gian xem các hồ sơ mà họ nhận được và nhiều người phần nàn hồ sơ này không thực sự thể hiện đúng các ứng cử viên được mời phỏng vấn. Nếu bạn nói rằng bạn đã có thể quản lý một dự án mở rộng từ phân bổ nguồn lực cho ngân sách, bạn tốt hơn chắc chắn rằng bạn có thể trở lại công việc đó trong cuộc phỏng vấn.

Tôi nhớ khi chạy phỏng vấn sàng lọc cho một đa quốc gia lớn một năm trước đây. Ban đầu, họ chọn lọc từ lĩnh vực ứng cử viên bằng cách xem xét hồ sơ của họ bằng cách nhìn vào các kỹ năng của họ, bằng cấp và các hoạt động ngoại khóa. Tôi đã thực sự thực sự ngạc nhiên trước số lượng vô cùng nhiều ứng viên chúng tôi đã nhận chỉ từ vòng screening. Tôi thường xuyên phân loại để phỏng vấn các sinh viên và các ứng viên có kinh nghiệm với danh sách thành tựu khá ấn tượng.

Tuy nhiên, trong suốt buổi phỏng vấn, tôi thường bị đau đớn thất vọng. Ví dụ, có một học sinh làm chủ tịch của nhiều xã hội và các tổ chức tại trường đại học của cậu ta. Khi tôi đã hỏi dò được cậu ta hơn nữa về vai trò và những thành tựu của cậu trong vị trí này, cậu ta nói với tôi rằng có tổng số năm thành viên và rằng cậu ta đã tổ chức hai buổi dã ngoại đến công viên địa phương. Mặc dù tôi muốn tìm một số điểm sáng chói hơn trong ứng cử viên này bằng cách cho cậu ta những lợi ích của sự nghi ngờ, tôi bắt đầu thất vọng tràn trề và khá khó chịu khi cậu ra đã cố gắng để lừa tôi khi tôi là một người phỏng vấn.

Guan, Trưởng Kỹ sư Kết cấu tại một nhà sản xuất xe hơi sang trọng toàn cầu tại Mỹ, đã nói với tôi về kinh nghiệm của chính anh ấy. Ông đang tìm kiếm nhà thiết kế cao cấp người mà có thể bắt tay ngay vào công việc, và ông đã mời một ứng cử viên người mà dường như rất chói sang theo lý lịch của anh ta. Những gì ứng cử viên không biết là anh ta sẽ được kiểm tra kỹ năng. Khi anh ta bị kiểm tra thì anh ta thậm chí đã không thể vượt qua nửa đầu. Khi được hỏi tại sao anh không thể làm như sơ yếu lý lịch của anh, anh ta nói: “Tôi có thể làm điều đó, nếu bạn cho tôi hướng dẫn những gì để làm”

Không cần phải nói, cả sinh viên tốt nghiệp đại học của tôi và ứng cử viên có kinh nghiệm của Guan đã được gọi trở lại trong một cuộc phỏng vấn thứ hai.

Điều quan trọng là để tìm hiểu sự khác biệt giữa viết một sơ yếu lý lịch tốt bán và thổi phồng nó. Nếu bạn làm tốt công việc của bạn trước đây thì bạn sẽ nhận được chọn dựa trên giá trị riêng của mình. Nếu bạn làm sau thì bạn có thể có một chân cho vòng phỏng vấn đầu tiên, nhưng vỏ bọc của bạn sẽ nhanh chóng bị lật tẩy và nó sẽ để lại một ân tượng rất xấu trong miệng của người phỏng vấn. Điều đó chắc chắn nhất định sẽ giết chết cơ hội của bạn để tiến triển thêm nữa, và thậm chí làm hỏng khả năng giữ mối quan hệ tiếp tục với các nhà tuyển dụng cho các cơ hội trong tương lai. Vì vậy, hãy khôn ngoan và trung thực khi viết sơ yếu lý lịch của mình. Nó không phải câu chuyện hư cấu; nó là một cuốn tự truyện mà bạn nên cho thấy rõ bạn là ai, và người bạn muốn trở thành. Sớm hay muộn, đặc biệt là sau khi kiểm tra lý lịch, người đọc có thể nói được đó là gì.