Vì sao ai cũng cần thử việc làm Tết?

Tết cổ truyền từ ngàn xưa là thời điểm mà mọi người đều muốn dành thơi gian cho gia đình và những người thân thương nhất. Tuy nhiên, bạn có biết đây cũng là một trong những thời điểm giúp bạn phát triển nghề nghiệp tốt nhất đấy.

Nhu cầu tuyển dụng trong Tết ngày một tăng trong thời gian qua khi các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực dịch vụ, sản xuất ngày một thâm nhập sâu hơn vào thị trường Việt. Các việc làm Tết được đăng tuyển khắp mọi nơi, từ trang mạng việc làm đến mạng xã hội, phương tiện truyền thông. Vậy lựa chọn việc làm Tết sẽ mang lại những lợi ích gì cho bạn ngoài việc mức thu nhập tăng vài lần so với thời điểm thông thường.

1. Tránh tiêu xài phung phí

Do phải trả mức lương cao gấp nhiều lần cho nhân viên khi làm việc trong dịp Tết, nhiều dịch vụ ăn uống thường ngày cũng tăng giá theo cấp số nhân. Với tâm lý thoải mái với kỳ nghỉ kéo dài, việc chi trả một số tiền cao hơn thường ngày không quá là bạn bận tâm cho đến khi hết Tết và hết… tiền.

Bỏ ra từ 4-6 tiếng một ngày làm thêm trong trong dịp Tết sẽ giúp bạn quý trọng những đồng tiền làm ra trong thời điểm này và giúp bạn dễ dàng ‘kiểm soát’ bản thân trong việc xài tiền vô tội vạ hơn. Đồng thời, việc có ít thời gian rảnh hơn sẽ giúp bạn quý trọng thời gian bên gia đình và bạn bè hơn nhiều đấy.

2. Ít sự cạnh tranh, nhiều cơ hội

Không dễ để kiếm được những công việc như ý, ngay cả những việc làm thêm, việc làm bán thời gian. Tuy nhiên, ‘mảnh đất’ việc làm Tết ‘màu mỡ’ hơn rất nhiều so với thời điểm thông thường. Ngày càng nhiều các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và văn hóa khiến họ có thể vẫn sẽ duy trì hoạt động bình thường trong dịp Tết. Điều này có nghĩa bạn có nhiều sự lựa chọn hơn và thậm chí có thể ‘chảnh’ hơn thường ngày để lựa chọn một việc làm tạo ra nhiều giá trị cho bản thân hơn là chỉ ‘chăm chăm’ vào tiền.

3. Tạo thiện cảm cho sếp

‘Quyền lực càng cao, trách nhiệm càng lớn’. Điều này khiến các Sếp thường có thời gian nghỉ lễ, Tết ngắn hơn so với nhân viên. Do đó, đây là thời điểm không thể tuyệt vời hơn để bạn ‘gây điểm’ trong mắt Sếp về tinh thần chuyên nghiệp và chịu khó.

Đặc biệt đối với những bạn sinh viên ở xa, đây là cơ hội cho bạn chứng minh sự cam kết với việc làm hiện tại, một đức tính rất quan trọng mà các nhà tuyển dụng thời nay cho rằng đang mất đi trong số các bạn trẻ.

Vậy sao không tìm ngay một việc làm phù hợp với bản thân bạn ngay từ bây giờ. Ai cũng cần có thời gian làm quen để biết mình có phù hợp với công việc hay không. Và có một việc làm Tết sẽ giúp bạn rút ngắn hơn nhiều thời gian với bạn bè cùng trang lứa đấy.