Ứng viên ngành nào được săn đón nhất?

Theo số liệu của JobStreet.com, thị trường việc làm vẫn luôn có nhu cầu cao tại ngành bán hàng, đạt trung bình khoảng 25% trên thị trường vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, ứng viên ngành này chỉ chiếm khoảng 17% nguồn cung ứng viên, khiến nhân viên kinh doanh trở thành vị trí được “săn đón” nhiều nhất trên thị trường tuyển dụng

Trên thực tế, nhu cầu việc làm ngành kinh doanh, bán hàng luôn vẫn luôn tăng trưởng đều từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại. Đặc biệt, số lượng việc làm ngành này tăng đột biến 54% vào quý 3 so với quý 1. Quý 2 so với quý 1 chỉ tăng 24%.

Các nước khác trong khu vực cũng có nhu cầu cao ngành kinh doanh/bán hàng

Khảo sát của JobStreet.com tại thị trường Malaysia trên 369 nhà tuyển dụng cho thấy 56% các công ty tại đây có nhu cầu tuyển dụng cao cho các vị trí kinh doanh, bán hàng trong quý 3, 2015 khiến ngành này cũng trở thành ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất tại thị trường nước này.

Tại các quốc gia khác như Philippines, kinh doanh, bán hàng mặc dù không đứng nhất về nhu cầu nhưng vẫn thuộc top 3 các ngành có nhu cầu cao trên thị trường, cho thấy một xu thế chung về tăng trưởng việc làm ngành kinh doanh, bán hàng trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Trở thành những ứng viên được “săn đón” trên thị trường khiến nhân viên kinh doanh, bán hàng cũng được nhận mức lương khá hậu hĩnh so với thị trường.

Báo cáo lương năm 2015 của JobStreet.com cho thấy ngành kinh doanh/bán hàng là một trong 10 ngành được trả lương cao nhất tại Việt Nam.

Cụ thể tại vị trí nhân viên (từ 1 – 4 năm kinh nghiệm), nhân viên kinh doanh được xếp hạng 7 trong danh sách với mức lương trung bình là 17,786,082 VNĐ. Trong khi vị trí nhân sự cấp trung, trưởng nhóm, giám sát lại nhận được mức lương vào khoảng 20,004,614 VNĐ, xếp thứ 6 trong bảng xếp hạng. Đặc biệt, tại cấp quản lý, ngành kinh doanh/bán hàng chỉ xếp thứ 2 sau vị trí kỹ thuật về mức lương, đạt mức 30,894,736 VNĐ.

Thực tế, vị trí kinh doanh/bán hàng cũng là vị trí có mức lương cao không chỉ ở riêng Việt Nam mà còn ở cả các nước khác trong khu vực khi ngành này cũng trở thành một trong những ngành được trả lương cao nhất tại Philippines, xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng tại vị trí nhân viên (từ 1 – 4 năm kinh nghiệm) với mức lương là Php 24,400 (khoảng 11,576,627 VNĐ). Tại phân khúc nhân sự cấp trung, trưởng nhóm, giám sát, kinh doanh/bán hàng cũng xếp thứ 9 tại mức lương Php 32,878 (khoảng 15,599,031 VNĐ).

Về khía cạnh tuyển dụng, mặc dù thị trường chưa phải đối mặt với sự thiếu hụt trầm trọng nguồn cung ứng viên ngành kinh doanh/bán hàng; tuy nhiên, khi cầu tăng mạnh mà cung không kịp tăng để đáp ứng cầu, thị trường đã có vài tín hiệu về thiếu cung nhân lực kinh doanh/bán hàng, khiến ngành này cũng đồng thời trở thành ngành khó tuyển, đặc biệt khi tỉ lệ nhảy việc trong ngành cao khiến nhu cầu tuyển dụng luôn có tại các vị trí nhân viên kinh doanh.

Để trở thành một trong những ứng viên “được săn đón nhất” trên thị trường tuyển dụng, đừng chần chừ nắm bắt các cơ hội việc làm ngành kinh doanh/bán hàng. Đăng kýứng tuyển việc làm ngành kinh doanh ngay.