Tự vấn trước khi nhận thăng chức

Có thể nói, bạn đã làm việc chăm chỉ tại công ty một thời gian nhất định cũng như nỗ lực để gây ấn tượng với cấp trên. Một ngày, bạn nghe về vị trí quản lý cấp cao đang được tuyển nội bộ. Đó là vị trí bản thân bạn biết mình sẽ làm tốt.

Cuối cùng, ngày mà bạn có được bước tiến đã đến? Bạn tự hỏi liệu bạn có nên nói với quản lý và chia sẻ sự hứng thú của bạn về vai trò đó.

Gượm đã… Trước khi đặt mong đợi tên của bạn có trong vị trí đó, hãy hỏi bản thân năm câu hỏi thiết yếu để giúp bản thân khẳng định liệu bạn có sẵn sàng để nhận thăng chức.

1. Mình đã đủ thành thạo ở vai trò hiện tại chưa?

Cũng giống như xây dựng, điều quan trọng là phải có một nền tảng vững chắc trong công việc khi bạn muốn thăng tiến. Trước khi bắt đầu một vị trí cao hơn hãy tự hỏi bản thân liệu bạn đã có thể đảm nhận vai trò hiện tại một cách hiệu quả hoặc thậm chí là tốt hơn những người đồng nghiệp của mình.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã học hết tất cả những gì có thể ở vị trí hiện tại trước, và nếu trong trường hợp đó, là khi bạn đã sẵn sàng phát triển lớn hơn và tốt hơn.

2. Mình đủ khả năng đáp ứng yêu cầu của vai trò mới?

Sau khi đã tìm ra liệu bạn có thể làm công việc hiện tại ngay cả trong giấc ngủ. Bạn sẽ phải hỏi bản thân liệu có sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu của vị trí mới sau khi được thăng chức.

Có lẽ bạn đã từng nhận thêm công việc và trách nhiệm vượt qua phạm vi công việc hiện tại với hy vọng chuẩn bị cho bước tiếp theo, hoặc cấp trên đã từng trao cho bạn một dư án nhỏ để quản lý vì họ tin bạn và tin năng lực của bạn.

Có thể ban đầu vai trò mới trông có vẻ đáng sợ, nhưng nếu bạn tự tin vào khả năng vượt qua thử thách theo cách của bạn thì khi đó bạn đã sẵn sàng.

3. Việc thăng chức có cho phép mình phát triển sự nghiệp theo hướng mà mình muốn?

Thay vì hỏi liệu bạn có phù hợp với công việc đó không, thay vào đó nó sẽ giúp bạn nghĩ về việc liệu công việc đó có phù hợp với bạn và công việc bạn khát khao không.

Khi leo lên một ngọn núi, có nhiều hơn một truyến đường giúp bạn về đích, và những gì giúp người khác thành công không có nghĩa là bạn cũng vậy. Với mỗi vai trò mà bạn gánh vác, nên cho phép bạn gánh vác trách nhiệm và học những kỹ năng thúc đẩy sự nghiệp của bạn tiến về phía trước. Vì vậy tự vẫn bản thân liệu sự thăng chức này có phải là một bước tiến dúng đắn.

4. Mình có thể quản lý người khác?

Giữ vai trò quản lý là một vai trò hoàn toàn khác với người thực hiện. Người sau cần làm việc trong khi người trước nên là một người hướng dẫn.

Bạn có khả năng dẫn dắt team để hoàn thành một dự án và đạt được mục đích do công ty đưa ra? Bạn có thái độ đúng đắn khi giải quyết các vấn đề ngoài công việc mà bạn gặp phải không? Bạn có thể mang lại những điều tốt nhất cho đội của mình? Nếu bạn có thể trả lời “có” cho những câu hỏi này, khi đó đó là câu trả lời của bạn.

5. Mình mong muốn đạt được gì ở vai trò mới đó?

Bạn có đang hào lòng với vai trò hiện tại và không thực sự cảm thấy đây là thời điểm để gánh vác nhiều trọng trách hơn? Bạn chỉ muốn thăng chức để tăng tiền lương? Khi đó bạn hãy xem xét lại liệu bạn có phải là ứng viên tốt nhất cho sự thăng chức này? Tuy nhiên nếu bạn là người tiên phong với nhiều ý tưởng về cách có thể cải thiện hiệu suất làm việc và các hoạt động liên quan trong tổ chức nhưng vai trò hiện tại của bạn không cho phép bạn đưa ra quyết định hay tác động vào những việc bạn muốn làm, khi đó bạn có thể sẵn sàng cho bước tiếp theo.

Hiển nhiên, cấp cao sẽ có thể biết dược rằng những ứng cử viên tương lai nào có thái độ và tính cách phù hợp với vai trò dó. Điều quan trọng là để bản thân tỏa sáng đúng lúc đủ để được chú ý. Lẽ đó mà việc cập nhật hồ sơ JobStreet.com với những kỹ năng và thành tựu mới nhất của bạn là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra nếu bạn muốn thay đổi hoàn cảnh và nơi làm việc hiện tại của bạn nhưng lại không có vị trí nào đang mở, hãy chủ động tham khảo các việc làm sẵn có trên JobStreet.com hoặc những cơ hội công việc phù hợp được gửi đến hộp thư thông qua LiNa thông báo tuyển dụng – biết đâu, có thể bạn vừa bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời.

Vậy sau khi tự vấn bản thân những câu hỏi trước khi chấp nhận thăng chức, bạn có nghĩ bạn đã sẵn sàng để mong đợi vào bước tiến này, nếu vậy chúng tôi mong những điều may mắn nhất đến với bạn.