TRIỂN VỌNG THỊ TRƯỜNG VIỆC LÀM VIỆT NAM 2018

Vào ngày 20 tháng 07 năm 2018, JobStreet.com với sức mạnh công nghệ Jora đã tổ chức buổi họp báo với chủ đề “Chiến lược trọng điểm tăng tốc triển vọng thị trường việc làm Việt Nam 2018”. Chương trình họp báo diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Metropole, TP. Hồ Chí Minh.

Nhiều nhận định và xu hướng thị trường tuyển dụng được giới thiệu tại hội thảo

Tại buổi buổi họp báo, đại diện các báo - các phóng viên đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi cùng cô Angie Phang - Giám đốc kinh doanh và điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn SEEK Asia, kiêm Tổng Giám Đốc JobStreet.com Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thu Trang - Giám đốc điều hành và cô Lê Thị Huyền Anh - Giám đốc khối kinh doanh của JobStreet.com. Buổi hội thảo xoay quanh ba chủ đề trọng tâm:

CHI Ế N L ƯỢ C TR Ọ NG Đ I Ể M T Ă NG T Ố C TRI Ể N V Ọ NG TH Ị TR ƯỜ NG VI Ệ C L À M VI Ệ T NAM 2018

Theo nghiên cứu độc quyền của SEEK Asia, hoạt động tuyển dụng trong năm 2018 nhìn chung sẽ không sôi động bằng năm 2017. Theo bảng khảo sát, có đến 50% số lượng nhà tuyển dụng sẽ mở rộng kế hoạch tuyển dụng, bên cạnh đó 10% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát số lượng được hỏi cho biết vẫn duy trì tỉ lệ tuyển dụng trong năm tới. Đồng thời, số doanh nghiệp thành lập mới và tổng số vốn đăng ký của các công ty năm 2018 tăng gấp 3 lần so với năm 2014 (theo báo cáo từ Bộ kế hoạch và đầu tư). Và, sự thật đang diễn ra là sự phát triển của các công ty khởi nghiệp và công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp ứng viên có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đây là cơ hội và thách thức, vì cùng với sự năng động của thị trường tuyển dụng, sự phát triển của công nghệ đang tạo ra nhiều chức danh công việc mới, đòi hỏi nhiều kỹ năng và vai trò đa nhiệm từ phía ứng viên.

Với nguồn dữ liệu tổng quan về thị trường tuyển dụng, JobStreet.com với sức mạnh công nghệ Jora nhận thấy sự gia tăng mức độ thu hút ứng viên đến với các cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tăng gấp 10 lần trong năm 2018 so với năm 2017. Điều này cũng đồng thời được phản ánh thông qua số lượng ứng viên đến với JobStreet.com gia tăng không ngừng sau khi website JobStreet.com trở thành điểm đến tập trung hầu hết cơ hội việc làm từ tháng 09 năm 2017. Và, cuộc đua cạnh tranh ứng tuyển vào công việc mơ ước của ứng viên vẫn tiếp tục tăng với điểm số 2018 thấp hơn 2017 khi ứng viên được hỏi “Liệu ứng tuyển việc làm tốt sẽ dễ dàng hơn năm trước – 2017?” Ngoài ra, thị trường tuyển dụng được mong đợi sẽ tiếp tục đa dạng hóa với nhiều loại hình công việc và kỹ năng mới, đồng thời sự cạnh tranh trong mỗi chuyên ngành sẽ khó hơn. Dựa theo Khảo Sát Chỉ Số Hạnh Phúc của Nhân Viên, các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chiến lược thu hút và giữ chân nhân viên cũng được tiết lộ - không chỉ là Mức lương hay Chức vụ. Sự phát triển của công nghệ cũng như cán cân Cung – Cầu đã chuyển biến thị trường hiện nay không còn là dòng chảy một chiều, được định hướng theo nhu cầu của nhà tuyển dụng, mà ngược lại, ứng viên mới chính là nhân tố dẫn dắt thị trường.

Đối lập với tình huống chung tại khu vực, Nhà Tuyển Dụng và Ứng Viên tại Việt Nam cho rằng thị trường tuyển dụng năm 2018 sẽ không sôi nổi so với năm 2017. Tuy nhiên, số lượng mẩu tin tuyển dụng trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng và thúc đẩy sự cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Tương tự với nhu cầu từ ứng viên tại Việt Nam, những phúc lợi được khao khát nhưng ít được đáp ứng trong khu vực là “Bảo Hiểm y tế cho gia đình”. “Giao thông thuận tiện” và “Hỗ trợ chi phí thuê nhà / nơi ở” là những phúc lợi được khao khát tại Việt Nam, trong khi đó, ứng viên khu vực Đông Nam Á lại mong muốn nhận được “Hỗ trợ chăm sóc trẻ em” hoặc “Giờ làm việc linh hoạt”. Đồng thời, với các phúc lợi lương thưởng, vị trí “Nhân viên” và “Chuyên viên” nhận được sự tăng lương và cam kết thưởng cao hơn các vị trí khác, do đó gia tăng số lượng ứng viên chủ động quan sát thị trường để tìm kiếm các cơ hội tốt hơn.

Cô Angie Phang - Giám đốc kinh doanh và điều hành khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn SEEK Asia

Với sự khác biệt tổng quan của thị trường tuyển dụng Việt Nam so với khu vực, cùng với các hoạt động tuyển dụng sôi nổi, nền tảng công nghệ cải tiến cần được tận dụng tối đa trong các chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài. Công nghệ phải luôn được cải tiến để cập nhật không ngừng về thói quen, hành vi của ứng viên; cùng với nguồn dữ liệu lớn về sự khác biệt tại các quốc gia trong khu vực để góp phần giải đáp bài toán tuyển dụng nhân tài.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo:

Đông đảo phóng viên, báo đài tham gia đưa tin, ghi hình tại Hội thảo

Nhiều câu hỏi từ phóng viên được các chuyên gia giải đáp

https://youtu.be/3czfZ8J5bYI