Triển vọng thị trường việc làm 2018 với sức mạnh công nghệ Jora

Tập đoàn SEEK Asia và JobStreet.com Việt Nam tổ chức hội thảo sáng 207 tại TPHCM với chủ đề “Chiến lược trọng điểm tăng tốc triển vọng thị trường việc làm Việt Nam 2018” và giới thiệu sức mạnh công nghệ Jora trong thị trường việc làm.

Buổi hội thảo có sự tham gia của các diễn giả đến từ Tập đoàn SEEK Asia và JobStreet.com với ba chủ đề trọng tâm: nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh đang thúc đẩy sự cạnh tranh trong việc chiêu mộ nhân tài, nền tảng trực tuyến tăng khả năng đa dạng hóa lực chọn việc làm chỉ bằng cú chạm tay, chiến lược trọng điểm tăng tốc triển vọng thị trường việc làm Việt Nam- Thị trường được định hướng bởi ứng viên.

Theo nghiên cứu độc quyền của SEEK Asia, hoạt động tuyển dụng trong năm 2018 nhìn chung sẽ không sôi động bằng năm 2017. Khảo sát cho thấy có đến 50% số lượng nhà tuyển dụng sẽ mở rộng kế hoạch tuyển dụng, bên cạnh đó 10% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát số lượng được hỏi cho biết vẫn duy trì tỉ lệ tuyển dụng trong năm tới. Đồng thời, số doanh nghiệp thành lập mới và tổng số vốn đăng ký của các công ty năm 2018 tăng gấp 3 lần so với năm 2014 (theo báo cáo từ Bộ kế hoạch và Đầu tư). Bên cạnh đó, sự phát triển của các công ty khởi nghiệp và công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ giúp ứng viên có thêm nhiều lựa chọn hơn. Đây là cơ hội và thách thức, vì cùng với sự năng động của thị trường tuyển dụng, sự phát triển của công nghệ đang tạo ra nhiều chức danh công việc mới, đòi hỏi nhiều kỹ năng và vai trò đa nhiệm từ phía ứng viên.

Các nhà tuyển dụng và ứng viên tại Việt Nam cho rằng thị trường tuyển dụng năm 2018 sẽ không sôi nổi so với năm 2017. Tuy nhiên, số lượng mẩu tin tuyển dụng trong khu vực Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam đã gia tăng nhanh chóng và thúc đẩy sự cạnh tranh trong việc thu hút và giữ chân nhân tài.

JobStreet.com (JobStreet.vn) là kênh tuyển dụng trực tuyến thành lập vào năm 1997 và hiện là thành viên của tập đoàn SEEK Asia, một nhánh của SEEK. Jora là công cụ tìm kiếm việc làm đến từ Úc và hiện đang được sử dụng tại hơn 32 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. JobStreet.com với sức mạnh công nghệ Jora đã trở thành người tiên phong trong ngành công nghiệp tuyển dụng tại Việt Nam. Chỉ 3 tháng sau khi ra mắt vào tháng 92017, nền tảng trực tuyến này thu hút lượng truy cập kỷ lục, tăng từ 1,3 triệu lên đến 2,7 triệu lượt. Đặc biệt, tháng 32018 đã ghi dấu một kỷ lục mới khi số lượng truy cập vào website tăng đến 4,9 triệu lượt.

HM Tạp chí Doanh nghiệp và Thương mại