Trận chiến nhân tài: Doanh nghiệp Việt có đang thua trên sân nhà?

Trong cuộc chiến tranh giành nhân tài không có hồi kết của các doanh nghiệp, lĩnh vực nào đang chiếm ưu thế trên ‘chiến trường’? Liệu doanh nghiệp Việt có thể đối đầu được với các Tập đoàn đa quốc gia? Cùng JobStreet.com tìm hiểu quả kết quả của cuộc bình chọn Top 10 Doanh nghiệp được khao khát nhất năm 2016 nhé

FMCG và Tập đoàn đa quốc gia lấn lướt

Trong bảng xếp hạng Top 10 công ty được người lao động lựa chọn là nơi mong muốn làm việc nhất của JobStreet.com Việt Nam, Mạng việc làm số 1 Đông Nam Á, các tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại nước ngoài đang chiếm ưu thế với 610 vị trí. Các đại diện của Việt Nam là những cái tên rất quen thuộc trên đều các ngành hàng (Hàng tiêu dùng nhanh-FMCG, Công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) và bán lẻ) như Vinamilk, Vingroup, FPT và Viettel.

Trên 2500 người lao động từ nhiều ngành nghề và lĩnh vực hoạt động đã thực hiện khảo sát trong Quý 22016 để tìm ra những doanh nghiệp hàng đầu được khao khát làm việc nhất tại Việt Nam.

Dẫn đầu bảng xếp hạng là đại gia trong lĩnh vực FMCG, Công ty Unilever Việt Nam, đơn vị có nhiều nhãn hàng quen thuộc với người tiêu dùng như Dove, Omo, Sunsilk.

Xếp vị trí thứ 2 và 3 là CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tập đoàn Vingroup – CTCP, hai doanh nghiệp niêm yết trong nước có vốn hóa lớn trên thị trường hiện tại. 4 vị trí kế tiếp thuộc lĩnh vực công nghệ chia đều cho cả ‘nội’ lẫn ‘ngoại’ với sự góp mặt của Samsung, FPT, Viettel và Intel. Ba đại diện cuối danh sách top 10 tiếp tục thuộc về lĩnh vực FMCG là Nestle, P&G, Suntory PepsiCo.

So với các quốc gia trong khu vực, tỷ trọng doanh nghiệp nội địa được mong muốn làm việc của Việt Nam khá tương đồng với Malaysia. Tại quốc gia dầu cọ này có đến 610 doanh nghiệp được mong muốn nhất là doanh nghiệp nước nhà theo bảng xếp hạng của JobStreet.com Malaysia. Trái lại, tại Singapore, các tập đoàn đa quốc gia được người lao động ‘ưu ái’ hơn khá nhiều khi chỉ có 310 đơn vị có tên trong bảng xếp hạng của JobStreet.com là doanh nghiệp nội địa.

Mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam cũng thống kê Top 5 các công ty được người lao đông mong muốn làm việc theo 4 lĩnh vực phổ biến hiện tại như FMCG, Công nghệ thông tin – viễn thông, Bán lẻ và Tài chính – Ngân hàng.

Có đến 45 đơn vị trong bảng xếp hạng của lĩnh vực FMCG thuộc về các Tập đoàn đa quốc gia. Đại diện duy nhất của Việt Nam trong Top 5 là Vinamilk. Unilever Việt Nam một lần nữa là đơn vị được yêu thích nhất trong ngành. Điều này cũng không quá khó hiểu khi đơn vị này có rất nhiều các chương trình đào tạo, tuyển dụng xuyên suốt từ cấp bậc mới tốt nghiệp cho đến những quản lý cấp cao. Những chương trình tuyển dụng liên tục được thông tin qua các mạng việc làm danh tiếng, trực tiếp đến các trường đại học với lộ trình phát triển sự nghiệp rõ ràng.

Với bảng xếp hạng doanh nghiệp trong mảng Công nghệ Thông tin - Viễn Thông (ICT), các công ty Việt Nam tiếp tục thất thế khi chỉ có FPT và Viettel là lọt vào danh sách ở vị trí thứ 2 và 3. Dẫn đầu danh sách là ‘đại gia’ liên doanh đến từ Hàn Quốc, Samsung Vina, đơn vị với thế mạnh về sản xuất phần cứng điện thoại thông minh có thị phần lớn nhất Việt Nam hiện tại. Ở vị trí thứ 4 và 5 lần lượt là Intel và Bosch, những doanh nghiệp cũng có thế mạnh về sản xuất phần cứng lớn trên thế giới.

Chỉ duy nhất trên lĩnh vực phân phối - bán lẻ, các doanh nghiệp ‘nội’ cho thấy sự ‘lấn át’ với 4 đại diện là Vingroup, FPT Shop, Viettel Store và Thế Giới Di Động ở các 4 vị trí đầu bảng. Đại diện nước ngoài duy nhất góp mặt là Tập đoàn Bán lẻ hàng đầu Nhật Bản – AEON.

Trên ‘mặt trận’ Tài chính – Ngân hàng, ba vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng đều thuộc về các ngân hàng nội địa. Đứng ở vị trí thứ 1 và thứ 2 là hai ngân hàng có vốn nhà nước sở hữu lớn, Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Đầu Tư Việt Nam (BIDV). Tiếp thứ 3 là Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Hai vị trí cuối cùng bảng xếp hạng thuộc về các đại diện có vốn đầu tư nước ngoài là Ngân hàng TNHH MTV HSBC Việt Nam và Citibank.

Lương có là 1 yếu tố thu hút nhân tài?

Song song với việc tổng hợp bảng xếp hạng những doanh nghiệp được người lao động mong muốn làm việc nhất, JobStreet.com Việt Nam cũng tìm hiểu thêm những lý do khiến các doanh nghiệp trên trở nên ‘hot’ đến như vậy.

Khá bất ngờ khi các yếu tố liên quan đến lương, thưởng và phúc lợi không phải là những yếu tố hàng đầu được người lao động lựa chọn. Theo đó, có cơ hội rộng mở để phát triển, thăng tiến nghề nghiệp là yếu tố được nhiều người lao động ưu tiên (chiếm 50,7% tổng số bình chọn). Yếu tố thứ hai khiến người lao động mong muốn được làm việc tại các doanh nghiệp trên là cơ hội được đào tạo một các chuyên nghiệp (44.8%). Các yếu tố về phúc lợi hấp dẫn (44,3%) và mức lương cạnh tranh (33,5%) lần lượt đứng ở vị trí thứ 3 và 4.

Trong cùng khảo sát tại các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, chỉ có người lao động tại Thái Lan chọn việc có cơ hội thăng tiến là ưu tiên hàng đầu tương tự với Việt Nam. Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Indonesia đều chọn C&B (Lương thưởng, Phúc lợi) là yếu tố thu hút nhất khi làm việc cho các công ty hàng đầu. Riêng Singapore, người lao động của quốc gia này có mức quan tâm giữa môi trường làm việc (72%) và C&B ngang nhau (71%).

Qua khảo sát, việc C&B ở Việt Nam không phải là yếu tố tiên quyết cũng cho thấy các doanh nghiệp Việt có thể sử dụng nhiều biện pháp khác để tuyển được các nhân tài chất lượng thay vì chỉ tập trung đến mức lương quảng cáo. Theo đó, đầu tư cho con người bằng việc xây dựng hướng phát triển sự nghiệp rõ ràng, cùng với việc quảng bá qua các phương tiện truyền thông nội bộ cũng như các trang mạng việc làm sẽ giúp thu hút và giữ chân được nhân tài cho hiện tại và tương lai.

Có rất nhiều kênh quảng bá thông tin mà doanh nghiệp có thể sử dụng với chi phí thấp ngoài sử dụng phương tiện báo, đài. Trong đó, trang web của công ty là phương thức rất quan trọng để người lao động tìm hiểu về thông tin công ty, tin tuyển dụng (49.7%). Do đó, việc xây dựng một hồ sơ doanh nghiệp hoàn chỉnh, chuyên nghiệp trên website công ty hoặc trên mạng việc làm như trang Hồ sơ Doanh Nghiệp mà JobStreet.com tư vấn và xây dựng cho từng công ty đăng tuyển sẽ mang đến sự tin tưởng từ người lao động, nhất là đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs). Điều này cũng giúp ích cho thước đo giá trị người lao động (Employee Value Proposition – EVP), hỗ trợ người lao động nhận biết sự khác biệt giữa các doanh nghiệp cùng ngành. Đây cũng là hình thức xây dựng thương hiệu trực tuyến gắn liền với những giá trị mà công ty mang đến cho nhân viên.

Với việc công bố top 10 doanh nghiệp được người lao động mong muốn làm việc nhất, JobStreet.com Việt Nam hy vọng các đơn vị (đặc biệt là SMEs) cần có chiến lược đầu tư xây dựng thương hiệu, hình ảnh trực tuyến qua việc đầu tư vào EVP, thông tin trên Hồ Sơ Doanh Nghiệp, xây dựng website chuyên nghiệp để quảng bá các giá trị cốt lõi nhằm tạo một ‘ngân hàng’ nhân tài cho nhu cầu ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp.

-————————————————–END—————————————————–

Thông tin về JobStreet.com Việt Nam

JobStreet.com là đơn vị cung ứng tài năng hàng đầu châu Á với hệ thống gợi ý công việc hoàn thiện với mục tiêu quảng bá nhiều hơn cơ hội việc làm giữa ứng viên và nhà tuyển dụng tại Malaysia, Philippines, Singapore, Indonesia và Việt Nam. Thành lập tại Malaysia từ năm 1997, JobStreet.com hiện nay đã phát triển thành một tập thể gồm 800 cá nhân tài năng, luôn nỗ lực giúp chúng tôi khẳng định vị thế tại các quốc gia mà JobStreet.com đang hoạt động.

Tháng 112014, JobStreet.com chính thức trở thành thành viên của SEEK Limited được niêm yết trên sàn chứng khoán Úc (Australian Stock Exchange) và là mạng việc làm lớn nhất thế giới trên phương diện thị trường vốn hoá. Là thành viên của đại gia đình SEEK, chúng tôi có thể tận dụng sản phẩm đẳng cấp quốc tế để kết nối những ứng viên tài năng với những nhà tuyển dụng danh tiếng trong khu vực.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ

Vũ Nguyên Quân (Mr.)

Chuyên viên Truyền Thông

Công ty TNHH JobStreet Việt Nam

3A-5B Nguyễn Văn Thủ, P.Đa Kao, Q.1, TP. HCM

ĐT: 08 - 3911 8333 Ext:291 – 0917247100

Email: [email protected]

Lưu ý

Nội dung trong thông cáo báo chí được thu thập từ những thống kê, khảo sát của JobStreet.com. Chúng tôi không đại diện hoặc đảm bảo về tính chính xác, độ hoàn thiện của những số liệu trên. Ý kiến được bày tỏ của đối tượng được khảo sát có thể thay đổi mà không cần thông báo trước. Tài liệu này được phép lưu hành chung và tái bản chỉ khi JobStreet.com Việt Nam được nhắc đến như người đóng góp thu thập số liệu. JobStreet.com không chịu bất kỳ trách nhiệm nào cho bất kỳ thiệt hại trực tiếp hay gián tiếp nào do sử dụng tại liệu này.