Top 10 câu hỏi phỏng vấn việc làm thông thường

Bài viết nay sẽ liệt kê cho bạn 10 câu hỏi thông thường nhà tuyển dụng hay hỏi trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, đây chỉ là những bí quyết phỏng vấn nhỏ chúng tôi cung cấp với mục đích giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những điều nhà tuyển dụng muốn biết về bạn – nó không có nghĩa bạn cần áp dụng thuộc lòng cách trả lời ở đây vào buổi phỏng vấn việc làm. Hãy coi đây là bộ câu hỏi phỏng bấn mẫu, gợi ý giúp bạn những cách trả lời tốt nhất trong buổi phỏng vấn.

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn

Đây là một câu hỏi quen thuộc luôn được sử dụng khi bắt đầu cuộc phỏng vấn để nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn, tạo không khí giúp bạn có một khởi đầu tốt. Tại đây họ sẽ bắt đầu tìm hiểu bạn là ai và những gì bạn sẽ trình bày về bản thân trong buổi phỏng vấn.

Bạn cần chuẩn bị bài nói của mình trong khoảng từ 2 – 3 phút, ngắn gọn giới thiệu bản thân bạn (từ đâu đến), những sở thích cá nhân (nếu nó có liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển), thời gian đi làm và những kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây nhất.

Người phỏng vấn sẽ tìm kiếm 3 điều sau:

2. Tại sao bạn muốn gia nhập công ty?

Đây là lúc nhà tuyển dụng cố gắng tìm hiểu động cơ gia nhập công ty của bạn. Những nhà tuyển dụng lâu năm thường nghe nhiều và giỏi đọc tính cách qua phần này, vì vậy hãy suy nghĩ cẩn thận khi trả lời.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu về công ty, văn hoá công ty và lĩnh vực mà công ty đang làm. Không nhiều ứng viên tìm hiểu kỹ về công ty hoặc thường thì họ không bao giờ tìm hiểu thông tin về công ty trước khi phỏng vấn.

Thứ hai, đừng bao giờ đưa ra câu trả lời như ‘Vì đây là một nơi làm việc tuyệt vời! Tôi thích mức lương và phúc lợi mà công ty mang lại cho nhân viên’, hoặc ‘Bạn tôi đang làm việc tại đây và nếu tôi vào làm thì chúng tôi sẽ dễ dàng có thời gian đi chơi với nhau’. Vẫn có người trả lời bằng những câu rỗng tuyếch như vậy, do đó bạn cần tránh để lặp lại lỗi này.

Những câu trả lời như thế này thường đề cao mục đích cá nhân, mà thể hiện được kỹ năng và kinh nghiệm của bạn có thể mang lại cho công ty.

Thứ ba, hãy thể hiện với người phỏng vấn những gì bạn có thể đóng góp cho mục tiêu của công ty cũng như kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp như thế nào đến yêu cầu của công việc. Sử dụng những ví dụ cụ thể như kinh nghiệm làm việc trong quá khư để minh hoạ cho điều này.

3. Lý do bạn tìm kiếm việc làm mới?

Đây giống như một câu hỏi thẳng thắn, nhưng bạn khoan hãy trả lời – bởi bạn sẽ dễ dàng đưa ra câu trả lời không phù hợp nếu bạn không chuẩn bị kỹ. Hầu hết nhân sự tìm kiếm công việc khác bởi họ không hài lòng với công việc hiện tại. Nhưng tất cả những gì tiêu cực được bạn chia sẻ trong buổi phỏng vấn sẽ để lại một ấn tượng xấu. Hầu hết những người phỏng vấn không quan trọng quá nhiều đến lý do bạn rời bỏ công ty, nhưng họ kỳ vọng vào cách trả lời của bạn. Vì vậy, hãy chân thành và có thái độ tích cực.

Ngay cả khi bạn bị sa thải, hãy nói ngắn gọn nhưng trung thực. Nếu bạn bắt đầu phàn nàn về sếp cũ / công ty cũ của bạn là nhà tuyển dụng kinh khủng như thế nào, những nhà tuyển dụng mới có thể sẽ nghĩ, ‘Liệu là bạn còn đang cảm thấy buồn hoặc cay đăng vì điều này, hay bạn liệu có tập trung hoàn toàn vào tương lai và cho vị trí tiếp theo hay không? Liệu bạn có đang hoàn toàn đổ hội cho người khác về việc này hoặc bạn có tinh thần chịu trách nhiệm hay không?’ Nếu bạn tự nguyện nghỉ việc, cũng đừng có nói quá mức đến những lý do tiêu cực mà bạn rời công ty, hãy tập trung vào những gì bạn có thể đóng góp nhiều hơn nữa cho công ty và vai trò mới.

Một vài câu trả lời mẫu bên dưới có thể giúp bạn.

Tôi muốn chuyển hướng sự nghiệp của mình (Hãy đảm bảo đề cập đến hướng sự nghiệp mới là gì)

Công ty của chúng tôi tái cấu trục và tôi chọn rời bỏ công ty để tìm kiếm một cơ hội tốt hơn.

Tôi muốn phát triển những kỹ năng mới nhưng không thể tiếp tục tại vị trí trước đây trong công ty cũ. Tôi quyết định thay đổi.

4. Bạn tìm kiếm vị trí công việc như thế nào?

Hãy tránh những câu trả lời sáo rỗng như “Tôi muốn một công việc thú vị” hoặc “Tôi muốn phát triển kỹ năng của mình trong lĩnh vực này,” bởi đó thể hiện sự thiếu tập trung và thiếu động lực cho mục tiêu nghề nghiệp của bản thân. Thay vị vậy, hãy tập trung vào vị trí mà bạn mong muốn và những kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bạn có thể giúp bạn những gì khi làm việc trong vị trí đấy. Ví dụ, ‘Tôi có kỹ năng truyền thông và tiếp thị sản phẩm tốt. Điều đó được chứng thực trong 2 năm làm việc tại vị trí nhân viên tiếp thị của công ty X. Tôi tin rằng tôi có thể hiểu được lĩnh vực tiêu dùng và mang đến những giá trị mới cho mảng tiếp thị trong công ty.’

5. Điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì?

Đây là những câu hỏi phỏng vấn cụ thể, đặc biệt khó nhằn và điều quan trọng là bạn cần làm theo những bí quyết phỏng vấn của chúng tôi nếu muốn thành công. Đây là thời điểm bạn cần tỏ ra trung thực, nhưng đừng có tỏ ra trung thực quá. Bạn sẽ không muốn bắt đầu nói với nhà tuyển dụng rằng bạn thực sự có biểu hiện rất tệ tại công ty và bạn không bao giờ đến đúng giờ. Bạn cũng sẽ không hề biết điểm tốt tiếp theo là gì khi chưa ở trong tình huống đó. Thay vì vậy, hãy rõ rằng và ngắn gọn về những khả năng khiến bạn thể hiện được trách nhiệm của bản thân trong công việc, đạo đức nghề nghiệp, hành đồng và kinh nghiệm bạn đã học hỏi được (từ những thất bại) trong công việc của mình, kỹ năng giải quyết vấn đề và những giá trị bản thân.

6. Bạn biết gì về công ty chúng tôi?

Đây là lúc những tìm hiểu của bạn có thể đượ sử dụng. Đây là cách thể hiện bạn nghiêm túc trong việc gia nhập công ty và bạn đã tìm hiểu thông tin của công ty trước khi đến buổi phỏng vấn. Đừng trả lời theo kiểu thuộc bài và đưa ra những thông tin bạn đã tìm hiểu về công ty, bởi vì điều này sẽ khiến bạn trở nên kỳ quặc, kiêu ngạo và chỉ đang học thuộc thông tin công ty chứ không thực sự tìm hiểu. Hãy đề cập đến những sản phẩm chính, thị trường và những thành công gần đây nhất của công ty. Hãy khiến mọi tích cực. Cố gắng thể hiện sự hào hứng của bạn khi tìm hiểu về công ty bằng cách đặt câu hỏi đối với nhà tuyển dụng.

7. Đâu là thành tích đáng tự hào nhất của bạn

Hãy nói đến 2 hoặc 3 thành tích của mình. Đây là cách khiến nhà tuyển dụng đánh giá cách bạn quản lý dự án, nhân sự và bản thân thành công – và có thể nhìn thấy được rằng bạn có khả năng thành công trong công ty nếu họ tuyển dụng bạn.

Hãy chọn một loạt những thành tích cho phép bạn thể hiện được đa dạng những điểm mạnh của mình (Ví dụ. Một sự kiện thành công mà bạn tham gia có thể giúp bạn thể hiện được kỹ năng tổ chức, một tình huống rắc rối mà bạn giải quyết thành công trong công việc thể hiện được kỹ năng giải quyết vấn đề và việc hoàn thành báo cáo trong những trường hợp khó khăn cũng thể hiện được khả năng đối mặt với áp lực của bạn).

8. Bạn mong đợi tương lai của mình trong 1 đến 5 năm nữa như thế nào?

Cách bạn trả lời sẽ phản ánh sự tự tin và động cơ của bạn trong công việc sẽ được tưởng thưởng xứng đáng cho sự thành công của bạn. Hãy đưa ra những kỳ vọng thực tế và đưa ra một kế hoạch cụ thể mà bạn sẽ làm trong công ty mới để đạt được mục tiêu công việc. Đừng thể hiện sự tự tin thái quá, hoặc sự sở hãi hoặc bối rối khi trả lời câu hỏi này.

9. Bạn hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trong công việc trước đây như thế nào?

Hãy trung thực khi trả lời câu hỏi này, ngay cả khi nhiệm vụ cuối cùng của bạn không thực sự phù hợp với những yêu cầu công việc được yêu cầu. Tương tự như vậy, bạn nên dùng cơ hội này để nói đến những dự án mà bạn tự nguyện làm, không nằm trong trách nhiệm công việc của bạn. Điều quan trọng là bạn cần phải thể hiện với họ về những kinh nghiệm mà bạn có được trong các lĩnh vực có liên quan đến vị trí việc làm mới của mình.

10. Khi làm một công việc mới, bạn sẽ thiết lập mối quan hệ với đồng nghiệp mới và cấp trên của mình như thế nào?

Điều quan trọng là bạn cần phải nhiệt huyết và có thái độ tích cực. Hãy chia sẻ với nhà tuyển dụng về cách bạn hoà hợp với những đồng nghiệp cũ trong công việc. Kỹ năng giao tiếp là quan trọng, do đó hãy thể hiện cách bạn sử dụng kỹ năng này trong công việc cũ như thế nào.

Điểm mấu chốt là: hãy chuẩn bị, tìm hiểu về công việc mà bạn được mời phỏng vấn. Bạn cần phải hiểu được kỹ năng của mình, tính cách và kinh nghiệm của bản thân phù hợp với công việc như thế nào. Hãy kết thúc buổi phỏng vấn bằng câu hỏi, gửi lại nhà tuyển dụng thông tin liên hệ của bạn (name card), cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn và bắt tay họ một cách chuyên nghiệp với một nụ cười trước khi chào tạm biệt nhà tuyển dụng.

Buổi phỏng vấn đầu tiên có thể đưa bạn đến buổi phỏng vấn thứ hai hoặc mang đến cho bạn một công việc tiềm năng. Đừng nản chí nếu bạn chưa có được công việc này ngay lập tức. Hãy ngẩng cao đầu và thực hành những bí quyết phỏng vấn này trước khi bắt đầu hành trình tìm kiếm công việc mới. Đừng bỏ cuộc bạn nhé.