Tốn quá nhiều thời gian để tìm việc làm mới

Tìm việc làm mới thường được coi là một công việc thực sự. Nếu bạn vẫn đang đi làm, sẽ rất khó để sắp xếp thời gian đi tìm việc làm mới.

Tuy nhiên, hãy thử thách và cố gắng quản lý thời gian của bạn bằng nhiều cách khác nhau để tìm cho mình một cơ hội xứng đáng.

Nhắc nhở bản thân những lý do mà bạn muốn tìm việc làm mới. Bạn thường xuyên căng thẳng khi làm việc ngoài giờ, chán nản bởi công việc không đủ thử thách cho bạn, hoặc thậm chí bạn không làm việc được với cấp trên, v.v. Tóm lại, có rất nhiều lý do để mọi người thay đổi công việc. Tuy nhiên, đa số các chuyên gia cứ mãi làm những công việc mà họ không hề thích thú hàng chục năm chỉ vì không có thời gian, sức lực để tìm việc hay phỏng vấn cho công việc mới.

Hãy thường xuyên nhắc nhở bản thân những lợi ích mà công việc mới, môi trường mới mang lại cho bạn như là cảm giác thoả mãn trong công việc, hay đơn giản bạn cảm thấy vui khi làm việc. Thường xuyên thúc giục bản thân rằng bạn có thể cải thiện tình hình công việc như thế nào khi thay đổi việc làm cũng là một cách hữu ích để động viên bản thân nắm lấy những cơ hội.

Tận dụng công cụ JobStreet.com để tối đa hoá hiệu quả tìm việc và sớm tìm được việc làm phù hợp nhất với bản thân. Tại JobStreet.com, chúng tôi có hệ thống Gợi Ý Việc Làm đầu tiên có mặt tại Việt Nam để đánh giá mức độ phù hợp (matching score) và xác định phần trăm phù hợp của công việc với yêu cầu và năng lực của bạn. Từ đó, JobStreet.com có thể gợi ý cho bạn những việc làm phù hợp nhất.

Nếu không thể dành cả ngày bên cạnh màn hình máy tính để tìm kiếm cơ hội giữa hàng ngàn việc làm trên mạng. Hãy để công nghệ giúp bạn tiếp cận những việc làm phù hợp với bạn nhất.

Bạn có thể đăng ký tài khoản tại www.jobstreet.vn và chuẩn bị một bộ hồ sơ việc làm trực tuyến thật hoàn hảo. Tất cả những gì bạn cần làm tiếp theo là cập nhật thong báo việc làm từ LiNa dựa trên vị trí việc làm, chuyên ngành và lĩnh vực cũng như mức lương mong muốn. Sau khi cập nhật thong báo việc làm từ LiNa, bạn sẽ nhận được email mỗi ngày là những việc làm mới nhất và phù hợp với yêu cầu của bạn được đăng trên JobStreet.com

Dành một khoảng thời gian mỗi ngày để tìm kiếm công việc. Có một câu ngạn ngữ “Nếu bạn muốn làm việc gì, hãy hỏi một người bận rộn cách họ làm việc đó.” Tại sao không áp dụng câu nói này để tìm việc làm của bạn. Lên kế hoạch và dành ra một khoảng thời gian nhất định mỗi tuần để cập nhật hồ sơ việc làm của bạn, viết thư giới thiệu và ứng tuyển cho việc làm mới. Tất cả những gì bạn cần là 30 phút, hai hay ba buổi mỗi tuần, và điều đó sẽ không tốn qua nhiều thời gian của bạn.

Nếu bạn có một buổi gặp mặt với những người bạn mới hay chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, lên lịch cho buổi gặp mặt lúc sáng sớm hay tối muộn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra trong 24 giờ, mình thực sự làm được rất nhiều việc.

Dựa vào mối quan hệ của bạn với cấp trên. Hãy thẳng thắn chia sẻ. Trong một số trường hợp, khi bạn có quan hệ tốt với cấp trên và đủ thân thiết để có thể chia sẻ những nguyện vọng của bạn về việc thay đổi vai trò, vị trí trong công ty. Khi đó, bạn cần thận trọng thể hiện những ý kiến của mình, nhất là trong những trường hợp có thể mở ra cho bạn một cơ hội mới.