"Tôi nghỉ việc": Lắng nghe ý kiến từ nhân viên

Có một niềm tin phổ biến rằng: Mọi người chỉ nghỉ việc khi họ chịu “đau khổ” hay khiếp sợ mỗi ngày làm việc. Trong khi điều này chỉ đúng trong một số trường hợp, có một số lý do khác khiến nhân viên thôi việc.

Những bài viết liên quan đến quản lý

Thu Hút Nhân Tài Bằng Chương Trình Đào Tào Quản Lý

Giải pháp nhân lực cho khủng hoảng việc làm 2030

Tìm hiểu những gì họ được phát hiện trong một loạt cuộc phỏng vấn thú vị được thực hiện khắp Châu Á bởi JobStreet.com.

Các mối đe dọa bị sa thải

Việc tự nguyện xin nghỉ việc xảy ra khi công ty hiện tại của bạn đang trải qua một tình hình tài chính không thuận lợi, hoặc trải qua một sự hợp nhất mà hầu hết các khả năng dẫn đến sự quá tải khả năng điều hành. Hãy sử dụng khả năng phán đoán để dự đoán triển vọng của công ty và những thay đổi về chính sách. Nếu có vẻ như các cơ hội bên ngoài của bạn tốt hơn, sẽ là khôn ngoan để bạn chuẩn bị cho mình bằng cách tìm công việc khác trước khi công ty đóng cửa, hoặc trước khi bạn là nạn nhân phải thôi việc.

Không còn tôn trọng Quản lý và thiếu sự công nhận

Uday, 27 tuổi, Quản lý nội dung Web từ Ấn Độ, đã nghỉ việc trước của anh ấy vì “Sếp tôi không giữ lời hứa. Họ làm cho tôi cảm thấy giống như một cái cửa … theo nghĩa đen!”

Glenda, 22 tuổi, gần đây đã nghỉ việc từ vị trí Lập trình viên/ Phân tích với một công ty IT tại Philippines. “Cách quản lý không đúng cách” được trích dẫn như là một trong những động lực khiến cô bỏ việc.

Monica, một tư vấn viên tài chính 25 tuổi trong ngành quảng cáo của Malaysia, “Đôi khi chỉ là những điều đơn giản như một câu nói cảm ơn thôi cũng là một vấn đề. Không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động.”

Công nhận xứng đáng những nỗ lực của một người thường là một trong những điều được trích dẫn chưa được thực hiện bởi những người lãnh đạo. Nếu sếp của bạn không công nhận những nỗ lực của bạn hoặc hướng dẫn bạn và không tạo động lực để bạn có được công việc tốt, việc xem xét lại mối quan hệ nhân viên - ông chủ là hợp lý. Hãy thực hiện một cách khác quan, đánh giá phần của riêng bạn trong việc thực hiện hoặc động cơ của bạn.

Cá nhân đối với Văn hóa và quy trình tổ chức

Một trong nhiều trích dẫn lý do nghỉ việc là sự không phù hợp công ty về mặt văn hóa và các giá trị. Mỗi công ty có văn hóa riêng của mình. Đó là bản chất của công ty đa quốc gia lớn để có chính sách điều chỉnh tất cả mọi thứ theo thực chất của vấn đề. Tuy nhiên, thực tế là có thể khiến những nhân viên nhiệt tình và có năng lực cảm thấy ngột ngạt và không được thoải mái.

“Đối với tôi, đó là hệ thống phân cấp công việc. Tôi phải đi qua bốn hoặc năm cấp bậc ở trên tôi trước khi quyết định có thể được thực hiện. Nó làm thời gian không hiệu quả và gây hiệu quả đóng góp của tôi bị giảm bớt”. Monica nói.

Trừ khi bạn có khả năng để có những đóng góp có ý nghĩa và thực tế cho điểm cốt yếu, bạn có thể chọn để xem xét tìm kiếm cơ hội ở nơi khác. Trong khi một số tổ chức tiến bộ trong các giải đấu lớn mang lại cơ hội này, hầu hết thời gian, nó nằm trong các công ty nhỏ hơn nơi mà vai trò của bạn có phần lớn hơn trong trò chơi lợi nhuận. Điều đó được nói bởi một công ty nổi tiếng mới đây nhất về sự lựa chọn, việc khởi động hoặc các công ty khác nhỏ hơn với hệ thống phân cấp ít.

Rời bỏ để có triển vọng tốt hơn

Một trong những lý do nghỉ việc rõ ràng là khi bạn nhìn thấy cơ hội sự nghiệp thuận lợi hơn bên ngoài công ty bạn. Bạn cũng có thể muốn mở rộng lĩnh vực hiểu biết bằng cách thay đổi từ lĩnh vực này sang lĩnh vực khác, ví dụ từ công trình dân dụng sang bán hàng và tiếp thị các sản phẩm kỹ thuật có liên quan đến ngành công nghiệp xây dựng.

Hoặc trong trường hợp của Heera, một chuyên gia 35 tuổi người Ấn Độ, ông đã thực hiện một quá trình chuyển đổi từ tư vấn tài chính thuần túy để tư vấn CNTT cho các giải pháp quản lý tài chính.

“Chiến lược, tổ chức và quy trình đã được thực hiện và thực hiện lại trong nhiều năm. Không có gì mới mẻ. Các công ty hiện nay muốn các giải pháp end-to-end. Họ muốn chúng tôi cung cấp cho họ một sản phẩm hoàn chỉnh mà chỉ cần được cài đặt và chạy. Đó là CNTT tìm cách xâm nhập vào tư vấn tài chính.

Sau khi làm việc tại Andersen Consulting, Teoh, 30 tuổi, đã từ bỏ công việc lý tưởng Tư vấn Quản lý khu vực tại KPMG (một công ty trong nhóm Big4) để tham gia một công ty Thương mại điện tử & Đa phương tiện Malaysian nhỏ và mới thành lập. “Tôi quyết định rời bỏ công việc trước đây của tôi, vì tôi đã có được cơ hội để mở rộng phạm vi vai trò và trách nhiệm của tôi. Tôi đã luôn luôn có một niềm đam mê cho ngành CNTT, và đây là cơ hội để đóng góp vào sự tiến bộ của ngành này.”

Những cá nhân này đã di chuyển với thời gian; xác định cơ hội cho bản thân để có được kỹ năng theo yêu cầu, do đó tăng khả năng tiếp thị của họ và triển vọng trong tương lai. Nhưng hơn thế nữa, họ đưa ra quyết định cẩn thận bằng cách phân tích đâu là ngành đang đi lên, phù hợp với những lợi ích trong việc tìm kiếm sự phù hợp có thể trước khi họ từ bỏ công việc cũ.