Tìm việc trực tuyến không đơn giản như bạn nghĩ

Đã qua rồi những ngày phỏng vấn qua điện thoại và quảng cáo rao vặt. Ngày nay là thời của tìm việc trực tuyến.

Với các mẩu tin tuyển dụng, chỉ cần một cú nhấp chuột, thật dễ dàng để giả định rằng việc tìm kiếm việc làm ngày nay đơn giản hơn rất nhiều so với trước. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Các loại bài đăng công việc trên internet có thể là gây hiểu lầm, đặc biệt là đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, những người chưa xác định rõ được những công việc họ thực sự muốn có.

Để đơn giản hóa quá trình tìm việc trực tuyến, đây là một vài mẹo cần thiết mà bạn có thể muốn biết.

1. Có một bản lý lịch ấn tượng Hiện nay, có rất nhiều nền tảng tuyển dụng tìm việc trực tuyến hữu ích để hỗ trợ người tìm việc trong quá trình tìm việc. Hầu hết trong số đó, họ có một trang nơi người tìm việc có thể tải lên hồ sơ chuyên nghiệp và sơ yếu lý lịch . Với điều này, các nhà quản lý tuyển dụng có thể tìm thấy các ứng viên phù hợp một cách dễ dàng.

Làm việc chăm chỉ để sơ yếu lý lịch của bạn được ấn tượng. Cập nhật nó thường xuyên nhất có thể. Hãy cụ thể với thành tích của bạn bất cứ khi nào được. Định lượng kinh nghiệm của bạn. Hãy quan tâm trực tiếp đến điểm. Đọc lại sơ yếu lý lịch của bạn trước khi bạn tải nó lên cho cả thế giới xem.

2. Cá nhân hóa các ứng dụng của bạn

Trong nhiều trường hợp, các ứng viên tạo ứng dụng công việc hàng loạt. Họ tải lên sơ yếu lý lịch chung và gửi nó đến càng nhiều công ty càng tốt, hy vọng đạt được công việc họ muốn.

Nền tảng tìm việc trực tuyến cho phép bạn tải lên một sơ yếu lý lịch chung chung để người quản lý tuyển dụng có thể dễ dàng phát hiện ra bạn. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để bạn lảng vảng trong khi chờ đợi các công ty tiếp cận bạn. Đối với mỗi đơn xin việc bạn nộp, hãy cá nhân hóa sơ yếu lý lịch của bạn. Nghiên cứu vai trò bạn đang ứng tuyển và làm nổi bật cách bạn phù hợp hoàn hảo cho vị trí này.

3. Xây dựng một mạng lưới

Tối đa hóa sự đơn giản của phương tiện truyền thông xã hội và xây dựng một mạng lưới tốt thông qua nó. Bắt đầu với những người bạn biết trong cuộc sống thực. Người thân và bạn bè của bạn. Bạn cùng lớp từ đại học. Giáo sư cũ. Những người bạn đã gặp từ thực tập và công việc tình nguyện. Luôn kết nối với những người này.

Hãy chủ động gửi tin nhắn cá nhân tới những người có thể giúp bạn xây dựng một mạng lưới trong ngành mà bạn đang hướng tới. Hãy nhớ rằng: Mặc dù có một số cơ hội việc làm hiện nay, nhưng cũng có rất nhiều ứng viên mong muốn tìm kiếm việc làm thông qua các nền tảng giống như bạn đang sử dụng. Giới thiệu nhân viên chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một lợi thế so với đối thủ cạnh tranh.

4. Tối đa hóa thông báo công việc

Để sử dụng các nền tảng tìm việc trực tuyến với toàn bộ tiềm năng của nó, tối đa hóa tính năng thông báo công việc. Các dữ liệu nghề nghiệp trực tuyến cập nhật cho bạn bất cứ khi nào có một công việc mở ra phù hợp với bạn. Đảm bảo cá nhân hóa sở thích công việc của bạn để bạn nhận được thông báo cho các công việc mà bạn thực sự quan tâm.

5. Để mắt đến các công ty nổi bật

Điều quan trọng đối với mọi ứng viên là biết nhu cầu là gì. Thông thường, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy điều này trên trang công ty nổi bật của các nền tảng tìm việc trực tuyến . Những công ty đặc trưng có nhiều vị trí có sẵn. Nói cách khác, bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng lớn hơn. Hãy tìm các công ty đang tìm kiếm một ứng viên hợp với kỹ năng của bạn.

6. Tự hỏi bản thân những câu hỏi quan trọng

Chất lượng hơn số lượng cũng áp dụng cho tìm việc trực tuyến. Nếu bạn không dành thời gian để thực sự nghĩ về loại công việc nào bạn muốn, bạn sẽ dễ dàng bị choáng ngợp với tất cả các tùy chọn mà nền tảng tìm việc trực tuyến đưa ra.

Một số câu hỏi bạn có thể tự hỏi mình là: Tôi muốn làm công việc gì? Sở thích và kỹ năng của tôi là gì? Tôi thích các công ty quy mô lớn hay khởi nghiệp? Địa điểm của nơi làm việc quan trọng với tôi như thế nào? Tôi phù hợp là nhân truyền thống hay một nhân viên hiện đại hơn?… Tất cả những câu hỏi này đều có liên quan và sẽ giúp bạn sàng lọc phần lớn các cơ hội việc làm trực tuyến.

7. Xem xét các công ty Khi tìm kiếm một công việc, bạn cũng nên xem xét môi trường, văn hóa doanh nghiệp. Về lâu dài, môi trường làm việc của bạn sẽ quan trọng như vị trí thực tế của bạn.

Để có ý tưởng về công ty nào có thể làm việc cho bạn, hãy xem hồ sơ công ty mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy trong các nền tảng tìm việc trực tuyến. Đọc các đánh giá của nhân viên và đánh giá xem bạn có phù hợp với công ty không.

8. Biết nơi bạn có đủ điều kiện Vì khả năng tiếp cận cơ hội việc làm, nhiều người xin việc hiện nay vội vàng xin việc nhiều lần. Hầu hết trong số họ bỏ qua các bằng cấp được nêu rõ trong bản mô tả công việc, để lại những rắc rối đánh giá chỉ cho các nhà quản lý tuyển dụng.

Thay vào đó, hãy đánh giá xem bạn có phù hợp hay không trước khi tìm việc trực tuyến. Hãy tưởng tượng mình được chọn thành công. Bạn sẽ có thể chấp nhận theo các tiêu chuẩn của công ty? Hãy suy nghĩ trước khi bạn nhấp.

9. Hiểu biết về công nghệ

Ngày càng có nhiều nhà quản lý tuyển dụng sử dụng các nền tảng tìm việc trực tuyến để kết nối với các ứng viên tiềm năng. Bạn không chỉ nên biết các chuỗi cơ sở dữ liệu tuyển dụng trực tuyến, bạn cũng nên mở cho các nền tảng kỹ thuật số khác.

Lưu trữ sơ yếu lý lịch của bạn và các tài liệu cần thiết khác trên Cloud để truy cập. Nếu có thể, hãy tạo một danh mục đầu tư trực tuyến. Cài đặt ứng dụng liên lạc trên điện thoại thông minh của bạn. Giám sát hoạt động trực tuyến của bạn. Một số nhà tuyển dụng kiểm tra các tài khoản truyền thông xã hội của người nộp đơn.

10. Đừng chỉ dừng lại ở trực tuyến

Mặc dù các nền tảng tìm việc trực tuyến chắc chắn rất hữu ích, nhưng sẽ không hại gì nếu bạn tự đưa mình lên cấp độ tiếp theo. Hãy trông chừng các cơ hội việc làm cả trực tuyến và ngoại tuyến. Đừng ngại gặp gỡ mọi người và đi đến các sự kiện xã hội. Nếu một cơ hội việc làm đang đến, hãy sẵn sàng để bắt lấy nó.