Công cuộc tìm việc sau thời gian nghĩ chăm con

Công cuộc tìm việc sau thời gian nghĩ chăm con: 6 bước để được tuyển dụng

Lúc nào cũng khó trở lại cuộc đua tìm việc khi bạn vừa nghỉ ngơi một thời gian. Điều này còn khó hơn rất nhiều nếu bạn đã dành vài năm ở nhà chăm sóc con cái và muốn tiếp tục sự nghiệp riêng của mình khi mà con bạn đã bắt đầu vào học trường mẫu giáo. Vậy là cách nào để tạo ấn tượng tốt để quay trở lại lại vào môi trường làm việc?

Điều quan trọng là bạn phải chứng minh bản thân theo đúng cách, đúng người và đúng công việc. Bạn cần cung cấp những chứng cứ thuyết phục rằng bạn là một nhân tài tiềm năng và đáng giá với nhà tuyển dụng, dưới đây là 6 bước đơn giản để bắt đầu lại sự nghiệp

1. Nhận lời khuyên từ những người quen

Hãy hỏi gia đình, bạn bè cách để khởi động lại sự nghiệp của bạn, đặc biệt là những bậc cha mẹ đã trải qua quá trình tương tự và trở lại được cuộc đua. Những ví dụ tìm việc thực tế luôn là vô giá và bạn có thể học được rất nhiều từ kinh nghiệm của những người đi trước. Điều này cũng là một cách tuyệt vời để chuẩn bị và biết những điều mình có thể xảy ra trong quá trình này.

2. Hãy cập nhật nhanh chóng xu hướng Digital Marketing và Social Media

Hãy chắc rằng bạn đã làm quen với marketing thời đại số và mạng xã hội vì khả năng cao là những công việc mới yêu cầu những hiểu biết nhất định trong lĩnh vực trên. Điều này cũng chứng minh rằng bạn không sống dưới giếng và cho nhà tuyển dụng thấy được bạn vẫn luôn học hỏi, cập nhật trong suốt thời gian nghỉ việc.

Hãy chứng minh cho họ thấy rằng bạn là con ‘mọt công nghệ’ khi thế hệ millennials đang tràn ngập thị trường nhưng là ứng viên với giàu kinh nghiệm sống và bạn sẽ giành lấy ngay sự ngưỡng mộ của nhà tuyển dụng. Quá trình tìm việc của bạn càng nhanh chóng tới đích.

3. Học những kỹ năng mới nếu cần thiết

Tùy thuộc vào loại công việc mà bạn ứng tuyển, bạn có thể cân nhắc việc tự học hoặc tham gia vào những khóa học online để có thêm những kỹ năng mới. Điều này cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đang tự chủ trong việc trau dồi kỹ năng bằng cách học nhiều công cụ mới liên quan đến chuyên ngành.

Có rất nhiều khóa học trực tuyến được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu. Không có gì dễ hơn việc học nhưng vẫn thoải mái như ở nhà và bạn càng dễ dàng tăng cơ hội tìm việc theo đúng ý mình muốn.

4. Hãy lựa chọn nhà tuyển dụng và công việc thân thiện với người có gia đình

Ứng tuyển cho công việc có môi trường làm việc thân thiện với những người có gia đình sẽ tăng khả năng thành công của bạn. Điều này cũng rất quan trọng nếu bạn không muốn phải rơi vào tình trạng lựa chọn giữa gia đình và công việc. Những nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển dụng những người có gia đình thường linh hoạt hơn với giờ làm việc và biết cách cân bằng giữa công việc – cuộc sống.

Bạn có thể dễ dàng lấy thông tin văn hóa làm việc của một công ty bằng cách truy cập website, xem những đánh giá trên mạng và hỏi bạn bè, gia đình từng làm trong công ty đó.

Có nhiều việc trên mạng JobStreet.com Việt nam dành cho bạn khám phá. Xem thử bạn nhé.

5. Sử dụng điểm mạnh như một lợi thế của bạn

Có một khoảng thời gian nghỉ ngơi trong quá trình làm việc có thể đẩy bạn vào thế yếu và bạn cần chứng minh được những cố gắng hơn người để biến điều này thành điểm mạnh.

6. Hồ sơ tìm việc ngắn gọn

Chúng tôi biết việc bạn muốn điền nhiều thông tin hết mức có thể vào hồ sơ tìm việc là rất cám dỗ. Hầu hết mọi người tin rằng càng tỏ ra có nhiều kinh nghiệm, hồ sơ của bạn càng ấn tượng. JobStreet.com chỉ có thể nói rằng, hãy giữ hồ sơ ngắn gọn và cô đọng nếu bạn không muốn hồ sơ mình bị quăng vào sọt rác

Ít sẽ tốt hơn, đặc biệt là với những Chuyên viên nhân sự phải đọc hàng trăm hồ sơ mỗi ngày cho một vị trí. Hãy chú ý về mặt hình thức. Bạn sẽ muốn nhà tuyển dụng cảm thấy thích thú khi đọc CV của bạn thay vì cảm thấy nhức đầu và buồn ngủ với những câu văn dài dằng dặt và những đoạn văn tưởng như không bao giờ kết thúc.

Nếu bạn không thể làm được điều đó, hãy thuê một copywriter để làm thay (trừ khi bạn ứng tuyển cho vị trí như copywriter). Điều quan trọng nhất là bạn cần tạo được ấn tượng. Nếu bạn muốn chứng mình được mình là ứng viên tiềm năng nhất trong công việc, bạn cần một CV hoàn hảo.

Tìm việc luôn là một quá trình đầy thử thách, tuy nhiên không có gì là không thể nếu bạn thật sự quan tâm đến nó. Việc có một quá trình làm việc đứt quãng có thể là một điểm yếu, giữ thái độ tốt và bổ sung những kinh nghiệm, kỹ năng phù hợp sẽ tăng khả năng được tuyển dụng lên rất nhiều.

Bạn đang tìm việc sau thời gian nghĩ chăm con? Hãy chia sẽ kinh nghiệm với JobStreet.com tại đây bạn nhé.