Mẹo tìm việc làm hiệu quả

Bạn nghĩ như thế nào nếu kỹ thuật tìm việc làm của bạn bị giảm sút. Hãy suy nghĩ lại đi. Quy trình đơn giản nào có thể thực sự tiếp cận được ở hàng trăm góc độ khác nhau. JobStreet.com có một vài lời khuyên nhằm giúp ích cho bạn để có một công việc như ý.

Bạn sẽ có nhiều khả năng để tìm kiếm được một công việc hoàn hảo nếu bạn định hướng rõ được công việc của bạn.

Hãy ngồi xuống và viết ra một kế hoạch tóm lược một cách chuyên nghiệp bạn là ai, đặc tính của công việc như các cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, giờ làm việc, và bạn muốn làm việc cho tổ chức nào. Hãy luôn mang theo bản kế hoạch bên mình mỗi khi đi xin việc để biết được việc làm đó có phù hợp với bạn không. Bạn có thể thấy rằng trên thực tế việc làm đấy thậm chí chẳng đáng để bạn ứng tuyển vào!

Chỉ với việc thêm một vài dòng mỗi lần bạn thay đổi việc làm là bạn có thể dễ dàng cập nhật hồ sơ của mình, nhưng nếu bạn thực sự muốn tìm một việc làm theo ca cuối tuần khi bạn còn đang đi học, thì đã đến lúc bạn cần phải làm mới lại hoàn toàn hồ sơ của bạn rồi đấy.

Hồ sơ của bạn không chỉ phải trông chuyên chuyên nghiệp và kỹ lưỡng hơn trước đây, mà bạn cần phải cung cấp thêm thông tin về vai trò và kinh nghiệm tốt nhất mà bạn đã có được trong một đến hai trang tài liệu. Đừng quá cầu kỳ mà hãy khiến nó có thể thể hiện được hiện tại bạn đã trở nên chuyên nghiệp như thế nào!

Ngày nay mọi người đều tìm kiếm việc làm trực tuyến nhiều hơn bất cứ nơi nào khác. JobStreet.com đã trở thành trang tìm kiếm việc làm phổ biến nhất tại các nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm cả Việt Nam, và ngày càng có nhiều người sử dụng nó, vậy làm thế nào để bạn có thể sử dụng nó một cách tối ưu nhất?

Hãy thiết lập thông báo việc làm JobStreet.com LiNa Job Alert để bạn là người đầu tiên biết được công việc mới nào đã được cập nhật và chắc chắn rằng kinh nghiệm việc làm của bạn đã được cập nhật đầy đủ trên hồ sơ trực tuyến Jobstreet của bạn để nhà tuyển dụng tiềm năng có thể xem được các kỹ năng, kinh nghiệm của bạn và bạn đang tìm kiếm gì ở vị trí tiếp theo. Bạn càng thêm nhiều thông tin trên hồ sơ Jobstreet của bạn thì nhà tuyển dụng sẽ càng dễ dàng tìm ra bạn hơn.

Nếu bạn cần biết thêm những thông tin để giúp cho việc tìm việc dễ dàng hơn, thì bạn cần phải bắt đầu tìm hiểu về nhà tuyển dụng tiềm năng với vị trí việc làm mà bạn đang quan tâm. Hầu hết các nhà tuyển dụng khi phỏng vấn đều muốn bạn hiểu biết gì về họ, cũng như để bạn trình bày về năng lực của bạn cũng như điền thông tin chi tiết về bản thân vào trong dữ liệu của họ.

Tuy rằng điều này có thể hơi máy móc một chút, nhưng điều nhà tuyển dụng quan tâm nhất là tìm được những ứng viên phù hợp với công ty và vị trí việc làm mà công ty đang cần. Vì vậy, đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu tìm hiểu ngay về nhà tuyển dụng tiềm năng.

Nhiều người cho rằng để có thể kết nối các mạng lưới thì bạn cần phải tham gia vào các sự kiện liên quan đến lĩnh vực bạn đang làm, gặp gỡ và giao thiệp với những người mới. Trong khi các sự kiện này không thường xuyên diễn ra, thật dễ dàng mở rộng mạng lưới của bạn từ những mối quan hệ sẵn có - bạn bè, gia đình, quản lý trước đây và các đồng nghiệp, và liên lạc với họ mạng trực tuyến chuyên nghiệp - để cho họ biết bạn đang muốn tìm kiếm một cơ hôi việc làm mới.

Quá trình xin việc và phỏng vấn đòi hòi nhiều sự chuẩn bị và thời gian luyện tập. Hãy chắc chắn rằng bạn có được cho mỗi một hồ sơ đã gửi đi bằng một cuộc điện thoại hoặc email yêu cầu phỏng vấn xin việc. Một khi bạn đã được phỏng vấn, hãy tìm hiểu thêm về công việc, vị trí và công ty mà bạn đang ứng tuyển và hãy lên một danh sách mọi lý do vì sao bạn rất quan tâm đến vị trí này.

Hãy nhờ một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình tiến hành một cuộc phỏng vấn mô phỏng với bạn. Hãy yêu cầu họ hỏi bạn những câu hỏi khó nhằn và tiếp tục lặp lại câu trả lời cho đến khi bạn có thể thuộc được chúng. Bằng cách thức đó, khi đối mặt với cuộc phỏng vấn thực tế, bạn sẽ tự tin hơn để biết được bạn cần phải làm gì tiếp theo.