Bạn và việc làm có thuộc về nhau?

Có rất nhiều lý do khiến bạn ghét công việc của mình. Công việc có thể không diễn ra theo những gì bạn mong đợi, thật khủng khiếp để làm việc cùng với sếp hoặc đồng nghiệp của bạn, hoặc có thể bạn không thích lịch biểu công việc của bạn hoặc không thích giao dịch trực tiếp với khách hàng. Sống trong một công việc mà bạn ghét có thể khiến bạn có một thái độ xấu, có năng suất thấp hơn và ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống cá nhân. Bất kể lý do là gì, nếu bạn thực sự ghét công việc của mình thì đã đến lúc ngừng phàn nàn, chỉnh sửa lại hồ sơ và bắt đầu tìm kiếm công việc trong mơ của bạn.

Những viết liên quan đến công việc

Lương thưởng trong công việc – có tốt như bạn nghĩ?

Làm những điều này, bạn sẽ có công việc ngay khi tốt nghiệp

Làm cách nào nhận biết bạn dư năng lực cho công việc hiện tại?

Khi thay đổi là cần thiết

Nếu bạn dành phần lớn thời gian của ngoài giờ làm việc để phàn nàn về công việc của bạn cho tất cả mọi người bạn biết; thấy mình liên tục xem đồng hồ trong giờ làm việc; thức dậy mỗi buổi sáng bắt đầu bằng việc nguyền rủa thực tế là bạn phải đi đến văn phòng; bắt đầu hoảng loạn khi bạn đến con phố có trụ sở tòa nhà văn phòng của bạn; hoặc thậm chí không quan tâm đến tiền lương hoặc lợi ích của công việc của bạn nữa, có thể đã đến lúc bạn cần phải thay đổi. Nhiều người tin rằng họ phải làm một công việc vì nền kinh tế khó khăn và tìm việc không phải là dễ dàng. Tuy nhiên, vẫn có những cơ hội khác đáng để bạn liều lĩnh từ bỏ công việc mà bạn ghét.

Không kể lể bừa bãi

Khi bạn thực sự, thực sự ghét công việc của mình, bạn có thể muốn nói với tất cả mọi người bạn biết rằng công việc đó khủng khiếp như thế nào. Bạn sẽ phàn nàn với hầu hết những ai sẽ lắng nghe và bạn thể hiện sự bực tức về công việc và sếp của bạn trực tuyến bất cứ khi nào bạn có thể. Sự thật là bạn không nên kể lể với bất cứ ai là bạn ghét công việc đó. Giữ cảm xúc của bạn về lòng thù hận giữa bạn bè thân thiết và gia đình để những người xấu không phát hiện ra và bạn không mang tiếng xấu. Thay vì phàn nàn về một công việc bạn ghét, hãy bắt đầu thực hiện các bước để thay đổi nó.

Chỉnh chu lại hồ sơ và thông tin trực tuyến

Bạn đang thực sự là mối nguy hại tới công ty và chính bản thân ban bằng cách làm một công việc mà bạn ghét. Không cần phải cho những người bạn làm việc cùng biết điều đó, hãy bắt đầu cập nhật hồ sơ và thông tin trực tuyến của mình để chuẩn bị tìm một công việc mới. Có các trang mạng trực tuyến chuyên nghiệp, nơi bạn có thể tải lên hồ sơ của mình và bắt đầu trò chuyện với các nhà tuyển dụng.

Giao tiếp qua mạng để tìm việc một cách kín đáo

Kết nối mạng là cách tốt nhất tìm một công việc mới, tuy nhiên nếu bạn hiện đang làm việc cho một công ty nào đó, bạn chắc chắn phải kín đáo về việc đó. Hãy thử để cho bạn bè bạn có trong ngành công nghiệp biết bạn đang tìm kiếm cơ hội mới và tham dự các sự kiện mạng lưới chuyên nghiệp trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn làm việc với rất nhiều đối tác, tổ chức liên kết, bạn có thể thành công tìm kiếm cơ hội ở đó nơi nhân viên đã quen thuộc với công việc của bạn.

Bắt đầu tìm một công việc mới

Dù bạn ghét công việc của mình như thế nào, hãy cố gắng gắn bó với nó cho đến khi bạn có thể tìm được một công việc khác. Sẽ dễ dàng hơn để được tuyển dụng khi bạn đã có một công việc và bạn không muốn có nguy cơ bị thất nghiệp trong một khoảng thời gian dài. Hãy tìm việc trong lặng lẽ nhưng bắt đầu gửi hồ sơ xin việc và nộp đơn xin cho các vị trí bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn xác định lý do tại sao bạn ghét công việc hiện tại của bạn rất nhiều và tránh xin vào một vị trí khác nơi bạn sẽ gặp phải những rắc rối tương tự.

Trừ khi bạn đã làm tất cả mọi thứ bạn có thể để tìm kiếm một công việc mới và không thể tìm được một công việc phù hợp, thực sự không có lý do gì để tiếp tục công việc mà bạn ghét. Sự nghiệp và cuộc sống cá nhân của bạn có thể bị mắc kẹt trong công việc mà bạn ghét. Thay vì thụ động ghét công việc của mình, hãy bắt đầu chủ động trong việc tìm việc và tìm một công việc mới. Bạn sẽ tốt hơn rất nhiều về lâu dài nếu bạn thực hiện các bước để từ bỏ công việc bạn ghét và tìm một công việc khác bạn thích.