Thu Hút Nhân Tài Bằng Chương Trình Đào Tào Quản Lý

Một chương trình đào tạo quản lý nhân tài cung cấp nền tảng để công ty phát triển trong nền kinh tế khó khăn hiện tại và cũng đồng thời mang lại cho những ứng viên xuất sắc có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp – chiến lược chủ chốt trong mỗi doanh nghiệp nhằm giữ chân nhân tài.

Theo một khảo sát gần đây, hơn hai phần ba (66%) người lao động từ bỏ việc làm hiện tại bởi họ không có cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến. Điều này nói lên tầm quan trọng của việc đào tạo và cơ hội phát triển nhân viên và đặc biệt nhà tuyển dụng cần phải xây dựng một chương trình đào tạo để nhân viên có cơ hội phát huy khả năng tiềm ẩn của họ.

Các công ty với một chương trình đào tạo nhân tài quản lý sẽ thường sở hữu các ứng viên tiềm năng, đặc biệt trong cuộc chiến nhân tài ngày càng khốc liệt hiện nay.

Thấu hiểu được nỗi lo của doanh nghiệp, JobStreet.com có một vài bí quyết bên dưới nhằm giúp những nhà tuyển dụng, lãnh đạo doanh nghiệp có thể biến những chương trình đào tạo nhân tài của công ty trở thành “thỏi nam châm” thu hút ứng viên nghiêm túc và phù hợp.

Kiểm tra đánh giá năng lực làm việc dựa trên tiêu chuẩn SMART

Nhân viên của bạn sẽ làm việc tốt hơn khi họ biết những gì người quản lý mong đợi ở họ. Một chương trình quản lý cung cấp cho nhân viên những yêu cầu công việc một cách cụ thể, có thể đo lường được, có thời gian cụ thể và không vượt quá sức của họ (SMART). Bằng việc xác định các tiêu chí trên và đánh giá năng lực làm việc thường xuyên, các nhân viên sẽ hiểu rõ về trách nhiệm phải hoàn thành chỉ tiêu công việc được giao, và thể hiện thật tốt tại vị trí việc làm của mình.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần phải có một quy trình đánh giá và cấp quản lý cần dành một khoảng thời gian nhất định để theo dõi, kiểm tra quá trình làm việc của từng nhân viên, từ đó có thể đưa ra những lời khuyên, biện pháp giải quyết vấn đề kịp thời. Bằng cách này, nhân viên có thể học từ những nhận xét, đánh giá mà họ nhận được, cũng đồng thời thể hiện năng lực giải quyết vấn đề và phát triển kỹ năng bản thân để đạt được những mục tiêu nghề nghiệp của họ.

Mục tiêu cần rõ ràng, minh bạch và theo định hướng phát triển của công ty

Để nhân viên có thể thể hiện tốt trong công việc, họ cần phải hiểu rõ vai trò của bản thân họ trong chiến lược và phương hướng phát triển của công ty. Một chương trình đào tạo nhân lực hoàn hảo phải đi theo định hướng và chiến lược phát triển công ty cũng như mục tiêu kinh doanh tổng thể. Điều chỉnh những mục tiêu của công ty với những đóng góp của nhân viên để làm rõ vai trò, trách nhiệm và chứng minh giá trị dài hạn mà chương trình đào tạo mang lại

Định hướng rõ ràng mục tiêu trong những chương trình đào tạo quản lý giúp cho nhân viên cảm thấy sở hữu và gắn bó cùng công ty – những công ty này thường gặt hái được thành công qua việc tăng năng suất làm việc và sự trung thành của nhân viên đối với công ty.

Khen thưởng

Những nhân viên thể hiện tốt thường được thúc đẩy bởi tiền thưởng và họ cũng muốn những nỗ lực trong công việc của họ được ghi nhận và khen thưởng. Một chương trình đào tạo quản lý nhân lực tốt sẽ cung cấp các công cụ để đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên và khen thưởng một cách công bằng.

Đó là hệ thống đánh giá KPI kèm theo chế độ tiền thưởng, mặc dù không phải tất cả nhân viên đều được thúc đẩy bởi tiền thưởng của nhân viên để đảm bảo rằng tất cả các nhân viên có hiệu suất làm việc cao đều được khen thưởng theo cách có ý nghĩa nhất.

Chiến lược phát triển nhân sự cũng vô cùng quan trọng trong cuộc chiến nhân tài. Nó giúp công ty tạo ra giá trị khác biệt với đối thủ cạnh tranh khi mà các cơ hội nghề nghiệp trở nên quan trọng với lực lượng lao động. Tuy nhiên, một chương trình đào tạo nhân lực nên được thông qua bởi người lãnh đạo công ty, rất khó để lên kế hoạc đào tạo nhân sự trừ khi công ty có một quy trình hiệu quả, cũng như kinh phí và nguồn lực đủ để phân bổ để nhằm mang đến thành công cho chương trình.