Tất tần tật lợi ích có người hướng dẫn trong việc làm (Mentor) (P2)

Ở phần 1, các bạn đã biết được những lợi ích của việc có một người hướng dẫn khi tìm việc làm. Ở phần 2, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn tầm quan trọng của việc tìm người hướng dẫn việc làm.

Nhớ rằng, bạn cần phải kỹ càng khi chọn người hướng dẫn. Hãy áp dụng các mẹo sau đây để tìm được một người hướng dẫn tâm đầu ý hợp:

Mẹo số 1: Hiểu những gì bạn muốn.

Bạn có cần một người hướng dẫn biết về lĩnh vực hoạt động mình đang làm? Hay bạn đang tìm kiếm ai đó có thể hướng dẫn chi tiết hơn về các mối quan hệ giữa cá nhân? Shannon Roberts của công ty tuyển dụng Chandler Macleod nói rằng cố vấn thường là “tổng quát” hoặc “cụ thể”. Roberrt nói “Nếu bạn cần lời khuyên về kỹ năng cuộc sống, hãy tìm đến loại tổng quát”. Còn nếu cần kiến thức chuyên môn về kỹ thuật thì bạn có thể tìm đến một cố vấn cụ thể. Hoặc là có cả hai cũng được.

Mẹo số 2: Tìm ở đâu

Người hướng dẫn có thể ở ngay trước mắt bạn, hoặc là một ai đó bạn chưa hề gặp mặt. “Hãy bắt đầu bằng việc nhìn vào những cố vấn không chính thức mà bạn tự nhiên nhìn thấy” Roberts nói. Một người hướng dẫn có thể là một thành viên trong gia đình, một giảng viên đại học, hoặc bạn có thể tìm thấy một người lý tưởng ngay trong tổ chức của mình, Pete Noblet, Giám đốc khu vực cấp cao của Hays cho biết. Những nơi tìm kiếm khác bao gồm cơ quan trong kinh doanh.

Mẹo số 3: Hiểu bản thân mình

Để tìm được người hướng dẫn thích hợp, bạn cần phải hiểu được tính cách của riêng mình, Noblet nói. Hãy xem xét những người bạn khao khát trở nên giống họ và phản ánh phong cách của bạn. Nếu bạn là người hướng nội, sẽ không phải là ý kiến hay nếu bạn thử tìm một giám đốc điều hành tổ chức cởi mở hết sức có thể. “ Đó phải là người bạn cảm thấy có thể lắng nghe tư vấn trên con đường sự nghiệp của mình,” Noblet cho biết.

Mẹo số 4: Hiểu nhu cầu của bản thân

Hãy tự hỏi mình: “Mục tiêu của mình là gì”, “Mình đang nghĩ một người hướng dẫn có thể giúp được gì”, “Mình có cần một người hướng dẫn lắng nghe tốt hay không” “Mình có thường xuyên dự một cuộc họp không”, và “Chúng ta sẽ gặp nhau mặt đối mặt hay trao đổi qua điện thoại”? Noblet nói. Những câu hỏi này giúp định hướng cho bạn.

Mẹo số 5: Phẩm chất của một người hướng dẫn thông thái.

Cho dù bạn chọn ai đi chăng nữa, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tôn trọng họ, Noblet nói. Họ muốn có thể lắng nghe và dụ dỗ ý tưởng nhen nhóm trong đầu bạn. “Và chọn người mà có cùng mục tiêu với bạn ấy”

Mẹo số 6: Trả công.

Người hướng dẫn thông thường rất bận rộn, Roberts nói. Bạn có thể xin một cuộc hẹn – trực tiếp hoặc trao đổi qua điện thoại – mỗi tháng hoặc mỗi quý. Hãy nghĩ xem mình sẽ trả công cho họ bằng cách nào. Cho dù bạn làm gì đi nữa, hãy dành chút thời gian chuẩn bị trước mỗi cuộc gặp mặt. Điều này chứng tỏ bạn biết cách tôn trọng quỹ thời gian của người hướng dẫn

https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1&icmpid=crp:20170117)