Tạo mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở không khó như bạn tưởng

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau, một cây làm chẳng lên non, ba cây chụm lại lên hàng núi cao.

Chắc hẳn đôi lần bạn đã được nghe những câu tục ngữ như thế của ông cha ta để lại. Và dù có trải qua bao thế hệ thì những câu tục ngữ đó cũng sẽ không bao giờ sai. Tại nơi làm việc bạn sẽ làm mọi thứ trơn tru hơn nếu có mốiquan hệ tốt đẹp nơi công sở. Nhưng để mọi thứ được trơn tru thì không phải tự nhiên mà có, mà chúng ta phải làm việc chăm chỉ để xây dựng và tạo lập mối quan hệ đó.

Bài viết này sẽ nói về 10 cách bạn có thể để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở

1. Lắng nghe trước khi bạn nói

Tất cả các mối quan hệ là cho và nhận. Bạn không thể mong đợi những mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở khi tất cả những gì bạn làm là chia sẻ ý kiến ​​của bạn mà không thừa nhận ý kiến ​​của người khác. Học cách lắng nghe những gì người khác nói. Và, lắng nghe một cách chân thành. Lắng nghe có nghĩa là xem xét quan điểm của người khác, . Hãy nhớ rằng: Không có gì giết chết các mối quan hệ nhanh hơn sự ích kỉ. Không ai thích đi chơi với những người chỉ quan tâm đến mình.

2. Phát triển kỹ năng giao tiếp của bạn

Hãy chú ý và tập trung phát triển khả năng giao tiếp của bạn. rèn luyện tính cách của bạn: học cách kiểm soát cảm xúc, tăng sự kiên nhẫn và tăng cường kỹ năng giao tiếp. Thông thường, rất khó để đối phó với người khác khi bạn tập trung vào điểm yếu của họ. Vì vậy, hãy tập trung xây dựng bản thân trước.

3. Hãy kiên nhẫn

Tất cả các mối quan hệ cần có thời gian. Khi nói đến việc xây dựng các mối quan hệ thì bạn không cần phải vội vàng. Có thể bạn thấy rằng hầu hết những người thành công đều có mối quan hệ tốt, hãy nhớ rằng họ đã không phát triển mối quan hệ trong một đêm. Hãy kiên nhẫn! Chỉ cần xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở của bạn từng chút một. Miễn là bạn kiên trì, các mối quan hệ của bạn sẽ phát triển.

4. Giới thiệu bản thân

Đừng chờ vào người khác bắt chuyện với bạn. Hãy chủ động. Hãy là người kết nối: Đừng quên nhờ các đồng nghiệp thân thiết của bạn giới thiệu bạn với những người khác. thường thì, có một người bạn chung sẽ cho phép bạn có nhiều điều để nói hơn. Vì vậy, đừng ngần ngại yêu cầu sự giúp đỡ từ người khác. Theo cách tương tự, giới thiệu đồng nghiệp của bạn với người khác quá! Giúp nhau xây dựng các kết nối và tất cả các bạn sẽ cùng nhau phát triển.

5. Tham dự các sự kiện

Các sự kiện xã hội là điều cần thiết khi bạn chưa biết ai. Tận dụng các sự kiện này và làm quen với càng nhiều người càng tốt. Nói chuyện với những người bạn gặp. Tập bắt chuyện, nhưng cũng phải thận trọng đối với các chủ đề có thể mở ra những kết nối sâu hơn. Cuối cùng, đừng quên hỏi chi tiết liên lạc của họ.

6. Tiếp tục cuộc trò chuyện Một khi bạn đã giới thiệu bản thân với người khác, hãy theo dõi. Ngày nay, việc tiếp tục cuộc trò chuyện đã trở nên dễ dàng hơn bởi vì chúng ta hiện có điện thoại thông minh và mạng xã hội. Hãy liên lạc với họ thông qua việc giới thiệu bản thân một lần nữa và nhắc nhở họ về điều gì đó khiến bạn cảm động trong cuộc trò chuyện. Bằng cách này, họ sẽ có thể ấn tượng bạn với một chủ đề cụ thể. Họ sẽ nhớ bạn bất cứ khi nào chủ đề này phát sinh. Sau đó, mối quan hệ của bạn sẽ phát triển.

7. Tận dụng phương tiện truyền thông xã hội Nếu bạn ngần ngại tham gia các sự kiện xã hội, bạn cũng có thể xây dựng mạng lưới của mình trực tuyến. Ngày nay, việc thêm người vào kết nối của bạn đã trở nên quá dễ dàng. Bạn có thể sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội như Facebook. Đi xa hơn và mở rộng mạng lưới của bạn thông qua các nền tảng như JobStreet thực sự thúc đẩy các kết nối mang tính chuyên nghiệp.. Duy trì sự hiện diện trực tuyến đáng tin cậy thông qua việc xây dựng bản sắc chuyên nghiệp của bạn trong các nền tảng này.

8 Thúc đẩy công việc của bạn Hãy nhớ rằng: Không hẳn là đi làm để có được những người người bạn mới. Điều cuối cùng, bạn sẽ muốn sự nghiệp của bạn được hưởng lợi từ các mối quan hệ của bạn. Bắt đầu sao cho đúng và xây dựng mối quan hệ thật tốt thông qua việc thực sự cho mọi người thấy chuyên môn của bạn nằm ở đâu. Thông thường, các mối quan hệ chuyên nghiệp bắt đầu từ đây. Ngay cả khi bạn đã có một công việc toàn thời gian, việc quảng bá công việc của bạn sẽ không gây hại gì. Ai biết? Bạn có thể tìm thấy cơ hội để xây dựng kỹ năng của mình hơn nữa.

9 Không bao liên quan đến giờ tin đồn Tin đồn là một điều phổ biến như vậy trong văn phòng, nhưng nó không bao giờ có lợi. Mặc dù có vẻ như việc tham gia vào tin đồn sẽ giúp bạn xây dựng những người bạn thân, nhưng nó thực sự hoạt động theo cách khác. Những người buôn chuyện có thể mời bạn buôn chuyện với họ, nhưng rất có thể họ cũng sẽ bàn tán về bạn. Nói một cách đơn giản hơn, tin đồn giết chết các mối quan hệ. Xây dựng uy tín của bạn và tránh xa nó nhiều nhất có thể.

10 Hãy cởi mở để hợp tác Cạnh tranh không phải lúc nào cũng là điều xấu, nhưng khi nó đã can thiệp vào việc xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp nơi công sở, thì nó nên được nhìn nhận ở một khía cạnh khác. Một số dự án sẽ cần sự hợp tác trong cạnh tranh. Khi bạn có một bài tập, hãy nghĩ đến những người có thể giúp bạn hoàn thành nó. Công nhận những nỗ lực của họ và cho người khác biết họ đã giúp bạn như thế nào. Và cũng như vậy, hãy luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp của bạn. Hãy nhớ rằng tất cả các bạn đang làm việc hướng tới một mục tiêu chung là cuối cùng sẽ phát triển công ty của bạn. Thay vì va đầu với nhau, hãy sử dụng sự khác biệt của bạn để củng cố lẫn nhau.