Tăng năng suất công việc với “6 công cụ thần thánh” cho dân công sở

Bạn gặp các vấn đề về ghi nhớ, “não cá vàng”, xem ngay các ứng dụng hữu hiệu sau đây để tăng năng suất công việc:

1. Google Keep – Ứng dụng ghi chú

Có 4 phương pháp để tạo ghi chú trên Google Keep:

 2. Wunderlist – Ứng dụng nhắc nhở

Ứng dụng nhắc nhở to-do list Wunderlist là ứng dụng hay cho smartphone. Wunderlist có cả bản tính phí và miễn phí cho người sử dụng. Ứng dụng này chạy đa nền tảng, có đầy đủ những tính năng hay ho như:

3. Microsoft To Do- Ứng dụng quản lý công việc theo ngày

Nếu bạn từng dùng Outlook và hệ điều hành Microsoft, ứng dụng này sẽ tự động được tích hợp mà bạn không cần phải mất công quá nhiều. Một tính năng đặc biệt của Microsoft To do là tính năng “Ngày của tôi” (My day). Ứng dụng này có sẵn trên cả hệ điều hành iOS và Android.

4. StayFocusd- Ứng dụng hạn chế thời gian truy cập vào website

Đây là ứng dụng hạn chế thời gian truy cập vào website. Đơn giản là bạn đặt ra kế hoạch một ngày chỉ được đọc báo, check mail, lướt facebook 30 phút chẳng hạn. Mỗi khi bạn vào facebook, mail hay đọc báo thì ứng dụng sẽ tính thời gian. Hết thời gian thì bạn không thể vào website được nữa.

5. Coach.me- Ứng dụng xây dựng thói quen nhờ hỗ trợ từ cộng đồng

Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những người dùng khác, giúp thiết lập các thói quen tốt và gia tăng hiệu suất làm việc trong một cộng đồng. Ứng dụng này đã thành công trong việc trợ giúp hơn một triệu người thiết lập nên các thói quen tốt và nhận được rất nhiều lời tán dương

6. Pause- Ứng dụng quản lý sự căng thẳng và lo lắng:

Bạn chỉ cần mở ứng dụng này lên và bắt đầu dùng tay di chuyển cách từ từ xung quanh vòng tròn quay quanh màn hình điện thoại cho đến khi nó lớn dần lên.Như thế ứng dụng này đã giúp bạn lấy lại sự tập trung và giảm được sự căng thẳng theo nguyên tắc tập trung sự chú ý.

Xem thêm các công cụ hữu ích cho dân công sở tại đây:

Hướng dẫn sử dụng Pivot Table trong Excel dành cho dân ‘chuyên’ làm báo cáo

6 mẹo đơn giản giúp tăng năng suất làm việc

https://www.jobstreet.vn/blog/cach-tim-viec-lam-hieu-qua/)