Tăng cơ hội việc làm cho sinh viên bằng thư xin việc ấn tượng

Đối với các bạn sinh viên, thư xin việc có thể giúp bạn giành được việc làm mong muốn ngay cả khi bạn chưa tốt nghiệp. Để làm điều này, phần mở đầu thư cần phải đặc biệt hiệu quả. Nhà tuyển dụng việc làm cho sinh viên nhận được hàng trăm đơn xin cho mỗi vị trí. Họ bận rộn nên chỉ lướt qua thư xin việc. Nếu câu mở đầu thật ấn tượng, họ chắc chắn sẽ đọc tiếp.

Muốn thành công, thư xin việc cần gây ấn tượng, “không đụng hàng . Những từ như “Nhìn này”. “ Tôi rất giỏi” và “ Bạn sẽ vinh dự nếu thuê được tôi đấy” là vài ví dụ cho một thư xin việc ấn tượng. Đặc biệt. bạn phải nói cho nhà tuyển dụng những tiềm năng bạn đáp ứng việc làm cho sinh viên và là cách nào đạt được điều đó.

Những bài viết liên quan đến việc làm cho sinh viên

Việc làm cho sinh viên tại TP.HCM

Việc làm cho sinh viên tại Hà Nội

Chúng tôi đã hỏi Pete Noblet, Giám đốc Khu vực cấp cao tại Hays, một số cách mở thư hiệu quả cho những việc làm cho sinh viên. Ông cho biết:

Nhấn mạnh chức vụ việc làm và thành tựu đạt được

“Là chuyên gia tư vấn phương tiện truyền thông cho công ty A, tôi quản lý nhiều kênh truyền thông kĩ thuật số để thu hút khách hàng và nâng cao nhận thức thương hiệu. Bằng cách thực hiện các sáng kiến tiếp thị bằng phương tiện truyền thông mới, tôi đã tăng lượng người theo dõi lên gấp 3 ở Facebook và gấp 2 ở Twitter. Điều này dẫn đến tăng lượng truy cập web, thế hệ lãnh đạo và doanh số bán hàng”. Đối với một bạn sinh viên, việc nêu những hoạt động nổi bật và những thành tựu bạn có được từ những hoạt động này cũng rất quan trọng.

Noblet nói “ Hãy vào thẳng vấn đề, và nhấn mạnh thông tin cần thiết”

Dùng từ khóa

Giao tiếp bằng ngôn ngữ và lời nói là 2 trong số điểm mạnh chính của tôi. Vốn kinh nghiệm quý báu trong công tác quần chúng đã mài dũa kĩ năng trong mối quan hệ truyền thông, mạng xã hội, tương tác cộng đồng và lãnh đạo nhóm. Kết hợp những kĩ năng trên, tôi tin mình là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí Giám đốc truyền thông. Noblet nói rằng “ Nhà tuyển dụng thích những từ khóa và chúng được chọn lọc bằng hệ thống theo dõi nộp đơn tự động. Với một bạn sinh viên, những từ khóa mạnh mẽ cũng là điều cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một người tự tin, tố chất quan trọng nhất chứng minh bạn là người giỏi trong giao tiếp.

Nhắc đến trình tự liên lạc

“ Tên tôi là……… và gần đây tôi đã nói chuyện với điều phối viên truyền thông………, người đã giới thiệu về vị trí còn trống trong phòng nhân sự của ông. Ông ấy đề nghị tôi liên lạc để hỏi rõ vị trí này vì tôi quan tâm sâu sắc đến nguồn nhân lực.

Noblet nói “ Nhắc đến vài cái tên thường đem lại hiệu quả”.

Đối với việc làm cho sinh viên, nhắc đến thầy hiệu trưởng, người hướng dẫn trực tiếp của bạn như một mentor cũng giúp ích khá nhiều trong việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Nhắc đến chủ đề tin tức tương quan

“Công ty ông vừa xuất hiện trong chương trình Sydney Morning Herald và AFR nhờ hợp tác với công ty phi lợi nhuận A. Bài báo đã truyền cảm hứng cho tôi tìm kiếm việc làm trong công ty và tôi xin ứng tuyển vào vị trí Lễ tân “ Nhà tuyển dụng ấn tượng nếu bạn dành thời gian tìm hiểu về công ty”

Bày tỏ hứng thú và khát khao cống hiến

“ Tôi vui mừng nhận thấy vị trí còn trống mảng IT vì công ty hoạt động trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Tôi là ứng viên hoàn hảo cho vị trí này nhờ kinh nghiệm IT kết hợp phân tích dữ liệu. “Nhà tuyển dụng thích những ứng viên nhiệt huyết với công ty họ”.

Khi viết mở thư xin việc làm cho sinh viên, hãy tự hỏi:

Nhà tuyển dụng thực sự muốn tôi làm gì? Tại sao tôi là lựa chọn tốt nhất cho vị trí và tổ chức này? Những kinh nghiệm và thế mạnh nào cần nhấn mạnh? Cuối cùng là tự tin. Nhà tuyển dụng muốn tuyển vào công ty họ một nhân viên biết rõ mình có thể đảm nhận công việc và mong muốn tạo ra sự khác biệt cho công ty của mình