Các lợi thế khi có bạn thân tại nơi làm việc

Nhiều hơn hứa hẹn một mức lương cao hoặc lợi ích to lớn, có một khía cạnh khác của cuộc sống làm việc thúc đẩy mọi người thức dậy và làm công việc của mình mỗi ngày. Bạn thân tại nơi làm việc là những người bạn tâm tình của chúng ta trong giờ giải lao, bờ vai để chúng ta tựa vào và khóc trong những ngày khủng khiếp và người khởi xướng cổ vũ chúng ta trong những lần đang ấp ủ toàn bộ công việc này. Bạn thân tại nơi làm việc là bạn bè trong công việc của chúng ta và tất cả chúng ta nên cảm ơn trời vì đã đem họ tới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người có bạn thân tại nơi làm việc giúp nân năng suất cao hơn, đam mê, và trung thành. Hóa ra, tình bạn thân thiết là một trong những yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm hạnh phúc và sự hài lòng tại nơi làm việc. Tại cốt lõi của nó, có bạn thân tại nơi làm việc là cảm giác gần gũi, mà quan niệm “chúng ta đang cùng ở với nhau” gắn kết đồng nghiệp với nhau khi họ làm việc trên các dự án hoặc khi họ đi ra ngoài uống chút gì sau ca làm việc.

Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang trong một tình huống gây căng thẳng, và người bạn thân tại nơi làm việc mang đến cho bạn một tách macchiato (tất nhiên họ biết cách lấy cà phê yêu thích của bạn) khi đến văn phòng. Những cử chỉ có thể là nhỏ nhưng nó chắc chắn đẩy tâm trạng của bạn lên, đúng không? Điều gì có thể hóa ra lại là một ngày làm việc không kết quả đã chỉ được cứu bởi một tách cà phê - tất cả nhờ vào người bạn thân tại nơi làm việc của bạn.

Huấn luyên viên kỹ năng sống và CEO cho GirlfriendCircles.com Shasta Nelson hoàn toàn nắm bắt được tầm quan trọng của những tình bạn công việc nói rằng, “_Chúng ta sẽ chịu đựng với rất nhiều căng thẳng và cương nhiệm không lý tưởng nếu chúng ta thích những người chúng ta làm việc cùng, vì vậy tôi muốn nói,_ _xây dựng tình bạn thân tại nơi làm việc đáng_ _là một ưu tiên khá cao tại nơi làm việc._” Hay nói một cách đơn giản, bạn bè khiến cho công việc trở nên dễ giải quyết hơn rất nhiều.

Chúng ta làm việc tốt nhất khi chúng ta cảm thấy được kết nối với những người khác, và trong thực tế Nhà tâm lý học Ron Friedman trong cuốn sách của mình,The Best Place To Worknhấn mạnh những tình bạn thân tại nơi làm việc là yếu tố dự đoán tốt nhất về năng suất. Ông tiếp tục nói về nhu cầu vốn có của con người để xã hội hóa hoặc kết nối với những người khác. Khi nhu cầu này không được đáp ứng, trải nghiệm có thể vừa đau đớn vừa gây tổn hại về mặt tâm lý mà có thể ảnh hưởng đến khả năng trí tuệ để thực hiện tốt của một người. “Trong thực tế, nhiều nhà khoa học tin rằng chúng ta không thể thực hiện tốt nhất trừ khi chúng ta cảm thấy được kết nối với những ngườ khác, Friedman nói. Vậy thì vâng, tình bạn thân tại nơi làm việc rất quan trọng và chúng có thể có ý nghĩa đối với các bên liên quan! Nhưng làm thế nào một người đi khắp nơi kết bạn tại nơi làm việc? Trước hết, đó là…

Kể mọi thứ buồn tẻ

Bạn không cần phải tiết lộ câu chuyện cuộc đời mình cho người bạn cùng phòng để thân thiết hơn với họ. Bắt đầu với những thứ tầm thường: nói về những điều bạn thích cho dù đó là thể thao, âm nhạch hay tình yêu của bạn với Tom Hiddleston. Các bạn sẽ sớm khám phá ra những điểm chung và từ đó, tình bạn thân tại nơi làm việc có đủ điều kiện cần để nở rộ.

Quan tâm và gây sự quan tâm

Bây giờ bạn có thể đã tìm thấy một vài người ở văn phòng, người có chung niềm đam mê của bạn với các ban nhạc vô danh của Đức từ những năm 80; bây giờ đưa những điều này lên một cấp độ khác bằng cách xây dựng trên bạn thân tại nơi làm việc từ những người bạn mới này. Bắt đầu bằng cách cho thấy sự quan tâm thực sự trong việc tìm hiểu những người bạn làm việc cùng. Điều này sẽ làm cho mọi người cảm thấy quan trọng và nhiều khả năng bạn sẽ tìm được một nhóm bạn để chơi cùng. Một lần nữa, thật tốt để bắt đầu mọi thứ chậm — một nụ cười đầu câu chuyện! Cuối cùng, hãy nhớ chỉ là chính mình. Không cần phải đặt lên một nhân cách giả để được mọi người thích bạn.

Chấp nhận lời mời lang thang hàng quán sau giờ làm việc nếu bạn có thể

Nội quy của trường cũ về hành vi nơi làm việc chỉ ra rằng cuộc sống cá nhân và công việc nên được giữ riêng biệt, nhưng quên đi những người bạn văn phòng của bạn trong những ngày cuối tuần sẽ có vẻ như là hành vi kỳ lạ của bạn. Bây giờ chúng tôi đã chứng minh cho bạn những lợi ích của việc hình thành tình bạn thân tại nơi làm việc, chúng tôi nói đã đến lúc phải bỏ đi cách thức cũ và mở rộng các mối quan hệ ngoài giờ làm việc ! Công việc có thể gắn bó mọi người với nhau, nhưng không có gì đánh bại những chuyến lang thang hàng quán và những chuyến đi du lịch bạn sẽ đi với bạn thân tại nơi làm việc của bạn để làm cho tình bạn gắn chặt hơn.

Nhưng vẫn tìm thấy một cách để giữ cho mọi thứ chuyên nghiệp tại nơi làm việc

Mời gọi bạn bè công việc của bạn vào cuộc sống cá nhân của bạn không có nghĩa tất cả những thứ trên đây trông có vẻ trịnh trọng, đặc biệt nhất là tại nơi làm việc. Chắc chắn, bạn có thể đã thấy người bạn tốt nhất mãi mãi trong công việc của bạn trong tình trạng vô dụng đáng xấu hổ nhất của anh ta, nhưng điều đó không có nghĩa là sự tôn trọng được ném ra ngoài cửa sổ. Công việc là công việc và cả hai bạn vẫn được kỳ vọng sẽ cư xử một cách được coi là thích hợp và chuyên nghiệp. Bạn có thể vui vẻ ngoài công việc nhưng hãy sẵn sàng bắt tay vào công việc khi tình hình cần điều đó.