Tại sao ta không nên nghỉ việc mà không báo trước (AWOL)

Định nghĩa:

AWOL – Absence without official leave – Vắng mặt mà không xin nghỉ phép

  1. Vắng mặt không lý do; bao gồm cả việc không làm những nhiệm vụ được giao 2. mà chưa được sự cho phép từ cấp trên.

  2. Nghỉ việc mà không báo trước

(Bài này sẽ nói về định nghĩa thứ 3 của AWOL)

Khi mọi thứ trong công việc bắt đầu thay đổi theo chiều hướng xấu đi, bạn sẽ muốn ngay lập tức đứng dậy và rời bỏ công ty. Mọi thứ tại công sở có thể được so sánh như là trong vùng chiến sự, nhưng nếu nghỉ việc mà không báo trước (AWOL) lại giống như bạn quăng trở lại 1 quả bom, điều duy nhất khác biệt là chỉ một người hứng chịu hậu quả của việc này: đó chính là bạn.

Quả thật kỳ lạ khi việc nghỉ mà không báo trước lại xảy ra khá phổ biến trong một vài lĩnh vực – chúng tôi đã nghiên cứu qua một vài diễn đàn, hội thảo và nhận thấy rằng đây là một xu hướng đáng lo ngại. Chúng tôi luôn khuyên các ứng viên tìm việc khi quyết định nghỉ việc nên thực hiện một cách lịch sự và theo đúng quy trình hết mức có thể và sau đây là một số lý do tại sao ta cần làm như vậy:

Bạn sẽ không thể có lời giới thiệu hoặc nhận xét tốt từ quản lý tại công ty cũ của mình được

Nghỉ việc sau khi thông báo bằng miệng với sếp cũ của bạn mà không có bất kỳ văn bản chính thức nào thực sự đã đặt bạn vào tình huống vi phạm hợp đồng và khiến hình tượng của bạn xấu đi trong mắt mọi người.

Thực sự bạn có thể nghĩ rằng, “Tôi thực sự không quan tâm họ nghĩ gì về tôi, tôi chỉ muốn nghỉ việc ngay lập tức và thoát khỏi người sếp/văn phòng kinh khủng này!” Trên thực tến, bạn đã đưa ra quyết định tránh đề cập đến sự cố này trong lịch sử làm việc của mình.

Vậy bạn có phải là người dũng cảm hay không!

Bạn đừng nghĩ rằng việc loại bỏ điều này này ra khỏi hồ sơ việc làm và không đề cập đến nó trong buổi phỏng vấn có thể giúp bạn thoát khỏi các rắc rối – các nhà tuyển dụng thận trọng sẽ xem xét rất kỹ hồ sơ của bạn trước khi quyết định tuyển dụng bạn và họ sẽ muốn kiểm chứng lại kỹ năng và kinh nghiệm của bạn thêm một lần nữa với công ty cũ của bạn. Khi họ phát hiện ra những khác biệt giữa những gì bạn chia sẻ trong buổi phỏng vấn và những gì đã thực sự xảy ra, thì hình tượng của bạn trong mắt họ là một người không thực sự đáng tin. Và hậu quả là bạn vẫn có thể phải nói lời “tạm biệt” với công việc mà bạn đang mong muốn được nhận.

Bạn bỏ lại đồng nghiệp và khách hàng của mình để họ tự lo liệu những phần việc còn sót lại của bạn

Đột ngột biết mất khỏi công việc hiện tại có thể được coi là cách tốt nhất để bạn thoát khỏi một nơi làm việc độc hại, nhưng đây chắc chắn là việc cuối cùng bạn nên làm. Hãy nghĩ đến những người bạn bỏ rơi lại – những đồng nghiệp, khách hàng đối tác của bạn – sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều khi bạn ra đi mà không thông báo trước cho họ. Và bạn sẵn sàng để huỷ hoại luôn những mối quan hệ này với họ? Bạn sẽ phải xử trí ra sao về tiếng xấu mà bạn để lại khi bạn đột ngột biết mất khỏi chỗ làm hiện tại. Hãy nhớ rằng việc bạn biến mất không chỉ gây tổn thất đến sếp của bạn mà còn nhiều người nữa. Vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nghỉ việc mà không thông báo cho bất kỳ ai biết.

Bạn sẽ mất luôn những quyền lợi tài chính khi bạn bỏ ngang công việc hiện tại

Rất nhiều công ty có chính sách trả lại tiền hoặc chuyển những phúc lợi chưa được sử dụng hết sang tiền mặt để trả cho nhân viên khi họ nghỉ việc. Trong những trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động chính thức , như khi người lao động bị mất việc, người đó sẽ được hưởng một khoản tiền chất dứt hoạt động tương đương một tháng lương làm việc tại công ty. Nếu bạn lựa chọn nghỉ ngang mà không thông báo chính thức, bạn sẽ có thể mất đi những phúc lợi này.

Chúng tôi cũng luôn mong muốn ứng viên tìm việc phải được hưởng tất cả các phúc lợi và nhận được đủ tiền từ công ty trước khi họ nghỉ việc. Do đó, việc nghỉ mà không thông báo chính thức chắc chắn là KHÔNG NÊN.

Bạn có thể bị kiện vì gây ra những tổn thất cho công ty khi nghỉ việc mà không thông báo

Đối với việc nhân viên nghỉ ngang mà không thông báo trước, nhiều công ty có hình phạt là không thanh toán các khoản phúc lợi bằng tiền mặt cho những nhân viên đó. Tuy nhiên, có những công ty lựa chọn hình thức kỷ luật cao hơn và nhờ luật pháp can thiệp vào tình huống này. Theo điều luật 285 – Bộ luật Lao động của Philippines có nêu rõ các nhân viên xin nghỉ việc phải thông báo trước cho người sử dụng lao động ít nhất 1 tháng, mặc dù các công ty vẫn có thể chấp nhận cho nhân viên nghỉ trước kỳ hạn. Nhân viên không thực hiện đúng theo luật có thể phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bị khởi kiện do những tổn thất mà họ đã gây ra cho công ty. Hãy nhớ rằng việc nghỉ mà không báo trước cho công ty là hành vi phá vỡ hoạt động lao động và làm trái với pháp luật. Bạn có thể sẽ bị xử lý hành chính bằng việc đóng phạt hoặc nặng hơn là phạt tù.

Do đó, trừ khi bạn bị đối xử vô nhân đạo tại công sở và bạn không thể chịu đựng được điều này hoặc bạn và gia đình bạn bị công ty đe doạ đến sự an toàn, bạn không được phép được nghỉ ngang như vậy. Và trong trường hợp bạn không đến làm sau khi nộp đơn xin nghỉ chính thức (kể cả khi đã được chấp thuận) thì bạn vẫn vi phạm luật pháp. Còn gì đâu trong 2 tuần hay 1 tháng trước khi nghỉ? Bạn chỉ cần làm nốt những bổn phận cuối cùng của mình đối với công ty và chỉ rời đi khi bạn đã hoàn thành xong hết tất cả các trách nhiệm.

Bạn sẽ huỷ hoại danh tiếng của mình khi nghỉ việc ngang mà không báo trước

Chúng tôi cảm thấy cần phải nhắc lại lý do vì sao nghỉ việc ngang và không báo trước là điều mà mọi người nên tránh (trừ những trường hợp bất khả kháng như nêu bên trên).

Nghỉ việc ngang giống như là bạn đang thách thức nhà tuyển dụng và những đồng nghiệp của bạn, nhưng về lâu về dài, liệu điều này có thực sự mang lại lợi ích cho bạn? Bạn có thể cảm thấy thoải mái ngay sau khi làm điều ấy, và sau đi thì sao? Kết cục là bạn bị thất nghiệp trong khi công ty cũ của bạn sẽ sớm tìm được người thay thế bạn. Vậy có thực sự đáng để bạn làm điều này hay không?

Và đừng quên rằng bạn cũng đồng thời làm tổn hại bản thân khi chọn ra đi mà không thông báo chính thức. Tệ hơn là bạn kết thúc mọi thứ ngay cả khi chưa tìm được việc làm mới hoặc không nhận được bất kỳ khoản thanh toán nào cho những ngày làm việc cuối cùng của mình. Hơn thế nữa, bạn còn đánh mất luôn danh tiếng mà bấy lâu bạn phải dày công gầy dựng.

Lý do khiến chúng tôi luôn phải nhắc bạn về những nguyên tắc cốt yếu này trong quá trình tìm việc và phát triển nghề nghiệp: đừng bao giờ tự đốt bỏ những cơ hội của mình. Hãy cố gắng để con đường sự nghiệp của bạn càng thuận lợi càng tốt và tránh xa những rắc rối trong công việc. Bạn sẽ không bao giờ biết được khi nào mình bị quả báo đâu.