Tại sao nhà tuyển dụng phản hồi bạn chậm?

Khi bạn rời khỏi một cuộc phỏng vấn, bạn tự tin rằng mình đã tạo ấn tượng tốt và chắc rằng tin đậu phỏng vấn sẽ đến sớm thôi? Nhưng đợi mãi mà nhà tuyển dụng phản hồi chậm, bạn liền gửi cho người phỏng vấn một email để hỏi tin tức, họ trả lời rằng họ vẫn đang trong quá trình xem xét các ứng cử viên. Bạn nên nghĩ như thế nào về việc nhà tuyển dụng phản hồi bạn chậm và nên chờ đợi như thế nào?

Việc tìm kiếm việc làm trong một thời gian dài có thể gây ảnh hưởng, đặc biệt là khi các nhà tuyển dụng chậm phản hồi và kéo dài quá trình ra quyết định. Chờ đợi chắc chắn là phần khó nhất, vì không thể làm gì khác ngoài việc kiên nhẫn. Để giúp bạn hiểu những gì diễn ra sau hậu trường, đây là một vài tình huống phổ biến có thể là nguyên nhân gây ra việc nhà tuyển dụng phản hồi chậm.

1. Quá nhiều bên tham gia

Có quá nhiều người ra quyết định tham gia vào quá trình có thể gây ra bế tắc nếu có những quan điểm mâu thuẫn về ứng viên tốt nhất cho công việc. Việc các cá nhân khác nhau cân nhắc về quyết định tuyển dụng có thể tăng thêm giá trị cho quy trình, mặc dù vậy, cũng có nguy cơ đưa ra quyết định kéo dài do không thể đạt được sự đồng thuận. Sự chậm trễ có thể đơn giản là do sàng lọc quá nhiều thay vì phản ánh về hiệu suất của bạn trong cuộc phỏng vấn.

2. Nhà tuyển dụng bận rộn với các cuộc phỏng vấn liên tiếp

Đây không phải điều lạ khi nhà tuyển dụng quá bận rộn với nhiều cuộc phỏng vấn nếu giai đoạn này đúng với mùa cao điểm. Nếu nhà tuyển dụng phản hồi chậm, thì bạn vẫn có khả năng nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng, vì vậy cứ đợi thêm chút đi.

3. Sự thiếu quyết đoán giữa ban quản lý

Cũng có khả năng nhà tuyển dụng đang vật lộn với sự thiếu quyết đoán. Nói cách khác, việc nhà tuyển dụng phản hồi chậm cũng là một dấu hiệu tốt. Nếu họ đã đưa ra một quyết định dứt khoát rằng bạn bị loại, thì bạn đã biết. Việc họ không loại trừ bạn có nghĩa là bạn vẫn đang trong danh sách ứng viên tiềm năng, vì vậy hãy kiên nhẫn và chờ đợi.

4. Nhà tuyển dụng đã quyết định mở rộng tìm kiếm tài năng

Có lẽ nhà tuyển dụng cảm thấy cần thêm nhiều tài năng để cân nhắc do đó đã gia hạn ngày nộp đơn để thu hút nhiều ứng viên hơn. Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy chạnh lòng đôi chút và nghĩ rằng “ bạn chưa đủ hấp dẫn”, nhưng đây có thể là thời điểm tốt để bạn xem xét phương pháp tìm việc của bạn và sự phù hợp của bạn đối với công việc mà bạn đã ứng tuyển.

5. Thay đổi đột ngột do tình huống bất ngờ

Mặt khác, vẫn có cơ hội tốt trong việc nhà tuyển dụng phản hồi chậm bởi một sự thay đổi đột ngột trong hướng quản lý. Có thể có một nhu cầu bất ngờ để tái cấu trúc, hoặc những hạn chế tài chính vừa được công bố ảnh hưởng đến tất cả các quyết định tuyển dụng. Việc ra quyết định chậm trễ có thể là do bất kỳ lý do nào. Mọi thứ hoàn toàn có thể thay đổi tại một thời điểm nào đó trong thế giới kinh doanh.

However frustrating it is not to get a definite decision on your application, the most sensible thing you can do is to move on. You might get an answer tomorrow, or you might not hear from them at all. No point in getting your hopes up unless you’ve received an official offer in writing. It’s not a done deal until you sign on the dotted line.

Tuy nhiên, nản lòng không phải cách để có được quyết định rõ ràng về đơn ứng tuyển của bạn, điều hợp lý nhất bạn có thể làm là tiếp tục cố gắng. Bạn có thể nhận được câu trả lời vào ngày mai hoặc bạn có thể không nhận được bất kì thông tin nào. Không có lý do gì để bạn hy vọng trừ khi bạn đã nhận được một lời đề nghị chính thức bằng văn bản. Nó không phải là một thỏa thuận được thực hiện cho đến khi bạn nhận được thông báo chính thức. (

Để biết thêm thông tin mới về các bản phát triển nghề nghiệp và các xu hướng việc làm mới nhất, hãy theo dõi trang Facebook của chúng tôi