Tại sao công việc bán thời gian lại tốt cho sự nghiệp của bạn

Viễn cảnh ngành tuyển dụng đã dần phát triển hơn và nó sẽ tiếp tục như thế trong một tương lai có thể dự đoán được. Công nghệ thông tin đã mở một thế giới hoàn toàn mới với những cơ hội cho làm việc từ xa, các dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu như Uber hay giao thức ăn, điều hành các của hàng trực tuyến – nơi mà chúng ta có thể vẫn làm công việc hàng ngày và đồng thời điều hành một doanh nghiệp trực tuyến cùng một lúc một cách rất tốt. Kết nối di động đang định nghĩa lại xu hướng việc làm trong tương lai và nó thật sự là một điều tốt.

Nếu bạn đang suy ngẫm về tìm kiếm công việc bán thời gian thì điều gì đang khiến bạn trăn trở? Miễn là nó không cản trở công việc chính của bạn - cái mà bạn nên ưu tiên hàng đầu, thì không có lý do gì để không nên làm đa công việc nếu bạn có thể kiểm soát được nó. Bên cạnh những lợi ích dễ thấy như là kiếm thêm tiền thì đây là vài lý do hấp dẫn khiến công việc bán thời gian tốt cho sự nghiệp của bạn.

1. Bạn không còn bị giới hạn bởi 0 1 nghề nghiệp

Có thể trong quá khứ bạn không có được sự linh hoạt trong những nghề nghiệp khác nhau trong cùng một thời điểm, hoặc nó có thể hơi bất tiện khi làm những công việc này cùng lúc. Tuy nhiên điều này không còn nữa. Nếu bạn đã từng muốn khám phá tài năng của mình trong những công việc khác nhau mà không cần từ bỏ công việc hiện tại thì bây giờ bạn có thể dễ dàng làm chúng một cách tự do. Đây là một cách hoàn hảo và ít rủi ro để bạn được chạm đến những điều mới mẻ. Không ai biết được những cơ hội mà nó thể mang lại.

2. Bạn có thể kiếm tiền thông qua những đam mê của mình

Bạn đang có một niềm đam mê mà bạn muốn bạn có thể đầu tư nhiều thời gian hơn cho nó? Bạn đang không hài lòng với công việc hành chính hiện tại? Có lẽ bạn đam mê với công việc nướng bánh, thợ may hay điêu khắc, và bạn muốn bán những sản phẩm sáng tạo của bạn trên một thị trường ngách. Với sự kết nối dễ dàng, tiết kiệm chi phí và những nền tảng sáng tạo website chuyên nghiệp như Squarespace và WorkPress với sức mạnh đến từ những thuật toán tìm kiếm tiến tiến của Google thì việc tạo ra một một cửa hàng ảo và marketing cho những dịch vụ của bạn không thể dễ dàng và giá cả phải chăng hơn được nữa.

3. Nó là một cách thật tuyệt để thử nghiệm ý tưởng kinh doanh của bạn vào thực tế

Mở rộng hơn các luận điểm ở trên, việc chi phí thiết lập một doanh nghiệp trực tuyến là khá thấp nên rủi ro cho việc thử nghiệm ý tưởng kinh doanh cũng không cao. Thay vì đầu tư vào hàng tồn kho và giảm thiểu tổng chi phí thì bạn có thể sản xuất một sản phẩm khả dụng tối thiếu ( tức là phiên bản căn bản nhất của một sản phẩm hay dịch vụ) và việc sử dụng một trang đích đơn giản thay vì một website hoàn thiện thì dễ dàng marketing cho người dùng sớm để phản hồi. Bạn có thể sử dụng những phản hồi đó để thay đổi hoặc cải thiện sản phẩm hoặc dịch vụ và phát triển doanh nghiệp quan từng giai đoạn.

4. Nó là cơ hội để rèn luyện trí sáng tao và óc kinh doanh của bạn

Một vài người trong chúng ta cần công việc hành chính để đủ chi trả hàng tháng và chăm sóc cho gia đình nhưng chúng ta sẽ vẫn đánh giá cao những cơ hội để rèn luyện óc sáng tạo và kinh doanh ở ngoài nơi làm việc. Internet là cánh cổng giúp bạn mở ra một thế giới với với vô vàn triển vọng. Bằng cách làm công việc bán thời gian hoặc công việc tự do bạn có thể mài giũa và phát triển những kỹ năng sáng tạo, kỹ năng kinh doanh và và điều này cũng giúp bạn tăng hiệu quả cho công việc hàng ngày cũng như là cho công ty của bạn. Những thành tích cộng thêm ấy có thể làm cho hồ sơ của bạn đẹp hơn bất cứ khi nào khi bạn tìm thấy mình trong thị trường công việc mới.

Xu hướng công việc trong tương lai rõ ràng là các nghề kỹ thuật số. Với nền kinh tế tự do đang tiếp tục phát triển và thay đổi cách sống, công việc và sở thích của người tiêu dùng, thì việc có thêm một công việc bán thời gian hoặc làm chủ một doanh nghiệp trên nhiều website thương mại điện tử phổ biến hiện nay không còn là một điều viễn vong cho những nhân viên văn phòng bình thường nữa.