Tìm việc làm nhanh hơn nhờ sắc đẹp: đúng hay sai?

Nhiều nghiên cứu từ lâu chứng minh rằng vẻ đẹp đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình tuyển dụng/tìm việc. Nhưng bạn có biết rằng việc thể hiện bản thân đối với người sử dụng lao động sẽ thu hút hơn rất nhiều khi tự hào vì có một khuôn mặt hoàn toàn đối xứng cùng với các góc cạnh.

Bạn đã bao giờ để ý những người hấp dẫn thường có sự tự tin, họ sẵn sàng nhìn thẳng vào mắt bạn, mỉm cười ở những thời điểm thích hợp, và giữ phong thái tốt không? Điều này biến họ thành những ứng viên tỏa sáng.

Những bài viết liên quan đến kỹ năng tìm việc làm

Những mẹo tìm việc tất cả sinh viên sắp tốt nghiệp phải biết

Bạn và việc làm phải mất bao lâu để tìm thấy nhau?

“Ấn tượng đầu tiên tồn tại mãi, “Peter Acheso, Giám đốc điều hành của Peoplebank cho biết. Người phỏng vấn thường quyết định suy nghĩ của mình lên những người tìm việc trong khoảng 2-3 phút. Đó là lý do tại sao chúng tôi có tóm tắt ngắn gọn, đúng trọng điểm .

Để tận dụng tối đa vài phút quý giá đầu tiên hãy thử những lời khuyên này. Chúng sẽ giúp nâng cao cơ hội của bạn trở thành một ứng viên hấp dẫn:

  1. Nhìn thẳng vào mắt người phỏng vấn . Acheson nói rằng “Nhìn thẳng vào mắt và bắt tay chặt là rất quan trọng ,”. Giao tiếp bằng mắt thể hiện sự quan tâm và có thể cũng quan trọng như kỹ năng cứng của bạn
  2. Mỉm cười. Ông nói thêm “Một nụ cười mời gọi và ấm áp và tạo ra một mối quan hệ ngay lập tức,”. Mỉm cười cho thấy bạn hào hứng với công việc và bạn quan tâm đến những gì người phỏng vấn nói. Bạn sẽ thấy rằng mỉm cười cũng làm cho bạn cảm thấy tự tin hơn.
  3. Tìm hiểu về người phỏng vấn. Mọi người sẽ thích bạn nếu bạn quan tâm đến họ. Điều này cũng giúp giảm nhiệt khi bạn là người được phỏng vấn. Acheson nói “Khi bạn chuẩn bị gặp một người phỏng vấn hãy tìm hiểu một chút về họ trước khi tham gia phỏng vấn,”. “Điều đó cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện dựa trên hiểu biết về họ giống như một lời xã giao.” Nếu bạn tìm ra rằng người phỏng vấn của mình giữ vai trò tình nguyện viên trong ngành hoặc cho tổ chức từ thiện, hay là một người yêu thích trượt tuyết trong thời gian rảnh rỗi thì hãy hỏi về các hoạt động. “Đặt câu hỏi tạo ra một kết nối ngay lập tức và hình thành một mối liên kết.”
  4. Học lại ngôn ngữ cơ thể của người phỏng vấn. Acheson nói là con người, chúng ta thích những người trông và hành xử giống chúng ta, “. Đó là cách không dùng lời nói thể hiện rằng: “. Tôi thích bạn” Điều đó tạo ra một kết nối thần kinh.
  5. Hãy là một người biết lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực là một kỹ thuật đòi hỏi người nghe đưa ra phản hồi về những gì họ đang nghe. Acheson cho biết thực hiện điều này bằng cách hỏi một câu hỏi hoặc đưa ra bình luận về một cái gì đó người phỏng vấn đã nói. Lắng nghe tích cực làm tăng khả năng tác động và thỏa thuận cũng như làm người phỏng vấn bạn thấy ấm áp
  6. Cải thiện tư thế của bạn. Đứng và ngồi cao làm tăng sự tự tin của bạn và làm cho bạn trông hấp dẫn và tràn đầy năng lượng hơn. Hãy nghiên cứu tư thế của bạn qua gương. Nếu bạn trườn người, thực hành bằng cách đứng với đôi tai thẳng trên vai, lưng thẳng, vai vuông, cằm đẩy lên, ngực đẩy ra bụng hóp vào. Bạn có cảm thấy mình trông tự tin hơn bao nhiêu không? hãy tập yoga hay Pilate để cải thiện tư thế của mình, hoặc tìm kiếm “bài tập tư thế” trên google và tập theo.

Cuối cùng, hãy nhớ vẻ đẹp là bên trong. Chúng ta đều biết những người có uy tín vượt qua khiếm khuyết sắc đẹp. Sự thu hút có thể rút gọn lại là sự tự tin, lòng tự trọng, cách bạn giữ phong thái cho mình và cách bạn làm cho người khác cảm thấy đặc biệt. Hãy giữ lòng tự trọng và sự tự tin của mình. Điều này sẽ chỉ đem lại lợi ích cho bạn mà thôi…

Và bạn có biết điều gì không? Ở tại JobStreet.com, sẽ có khả năng giúp bạn có được buổi phỏng vấn.

Truy cập ngay: https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1 để ứng tuyển cho vị trí bạn yêu thích nhé.