Sẵn sàng tìm kiếm việc làm mới

Bạn đã sẵn sàng khởi động quá trình tìm kiếm việc làm mới? Nếu một trong các mục tiêu cho năm mới của bạn là thay đổi để có một sự nghiệp tốt hơn, hãy tham khảo những gợi ý sau để quá trình tìm việc làm mới trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xác định những mong muốn của bản thân. Hãy liệt kê những mong muốn khi bạn tìm việc làm mới sẽ giúp bạn tập trung hơn và giúp cho quá trình tìm việc nhanh hơn, dễ dàng hơn và phù hợp hơn với mong muốn của bạn. Hãy xem xét các yếu tố:

- Ngành nghề bạn mong muốn

- Những việc mà bạn muốn làm

- Văn hoá mà bạn cảm thấy phù hợp nhất

- Thời gian làm việc lý tưởng của bạn

- Mức lương mà bạn khao khát

Nếu bạn còn chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy bắt đầu bằng cách xác định những việc bạn không muốn làm. Ví dụ như các công việc không có tính thử thách và nhàm chán, phải làm việc theo ca, v.v.

Khi mà bạn đã liệt kê được danh sách này, bạn sẽ có thể nhờ vào đó để định hướng quá trình tìm việc và tập trung hơn vào những việc làm phù hợp với bạn nhất.

Hãy để những nhà tuyển dụng biết đến bạn

Săn việc đích thực là một công việc khó khăn vậy sao bạn không tạo cơ hội để kết nối với nhà tuyển dụng bằng cách giúp họ biết đến bạn dễ dàng hơn?

Hồ sơ việc làm trên JobStreet.com là một cách tuyệt vời và dễ dàng nhất để gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng mà bạn không ngờ tới.

Nếu bạn muốn có cơ hội để được chú ý bởi những nhà tuyển dụng hàng đầu việc làm của bạn tại JobStreet.com vì có rất nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm hồ sơ ứng viên trên JobStreet.com

Đừng bỏ lỡ cơ hội. Bạn muốn tìm kiếm công việc phù hợp với các tiêu chí của bản thân,ứng tuyển nhanh chóng mà không cần phải tìm kiếm tất cả các thông tin tuyển dụng trên website?

Tiết kiệm thời gian bằng cách thiết lập thông báo việc làm từ LiNa. Khi đó, những thông tin tuyển dụng mới nhất và phù hợp nhất với tiêu chí của bạn sẽ được gửi đến email của bạn mỗi ngày.

Bạn có thể thiết lập với nhiều thông báo việc làm từ LiNa dựa trên các tiêu chí như vị trí, ngành nghề, phương thức làm việc (bán thời gian/ toàn thời gian) và ngay cả đối với mức lương.

Bạn cũng có thể thiết lập thông báo dựa vào những từ khóa để chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được tin nhắn cho những vị trí cụ thể mà bạn khao khát được làm.

Tăng thêm kinh nghiệm, kiến thức và mở rộng các mối quan hệ.

Nếu bạn đã nghỉ việc một thời gian, hay bạn muốn chuyển sang ngành nghề hoặc lĩnh vực mới mà mình có ít hoặc không có kinh nghiệm.

Làm việc tình nguyện, hoặc đảm nhận các vị trí thực tập sẽ là cơ hội tốt để bạn có thể trải nghiệm cũng như học được những kỹ năng cần thiết, mở rộng các mối quan hệ và chuẩn bị tốt hơn cho vị trí việc làm mới.

Có hàng trăm việc thực tập thú vị và thiết thực nếu bạn muốn đầu tư vào công việc sắp tới của mình.

Tăng cường quảng bá bản thân

Nếu bạn muốn tìm việc một cách hiệu quả, nhanh chóng hãy tăng cường quảng bá về bản thân. Mở rộng các mối quan hệ là một cách để phát hiện ra những vị trí tuyển dụng không công khai, và bạn sẽ có cơ hội thử sức với vị trí đó nếu bạn biết quảng bá bản thân đúng cách.

Hãy xóa tất cả những hoạt động thiếu nghiêm túc của bạn trên mạng xã hội bạn và cố gắng nối lại những mối quan hệ công việc. Bạn sẽ không thể nào biết được họ có thể ảnh hưởng tới công việc tương lai của mình như thế nào cho tới khi bạn nhận được sự giới thiệu từ họ cho một vị trí việc làm mới.

Hãy bắt đầu nghiên cứu nghiêm túc.

Nếu bạn đã tập trung vào mục tiêu việc làm để chuẩn bị tốt nhất cho những cuộc phỏng vấn và lời mời làm việc.

Hãy nghiên cứa công ty mà bạn mong muốn làm việc để có thể gây ấn tượng trong suốt cuộc phỏng vấn. Bạn cũng cần chú ý thể hiện bản thân phù hợp với văn hóa công ty. Tìm hiểu thêm trên mạng về cách ăn mặc phù hợp với vai trò và giá trị công ty và hãy trả trả lời một cách thông minh câu hỏi “Bạn biết gì về chúng tôi” trong cuộc phỏng vấn.

Nếu bạn đã sẵn sàng cho quá trình tìm kiếm công việc tốt hơn trong thời gian tới, đừng chần chừ và để vuột mất cơ hội. Hãy truy cập ngay: https://www.jobstreet.vn/ và làm theo hướng dẫn của JobStreet.com để sớm có được tương lai sự nghiệp tốt hơn.