Rớt phỏng vấn việc làm? Cùng xem cách 10 triệu phú vượt qua điều đó

Tìm việc làm có lẽ là một trong những giai đoạn khó khăn nhất mà mọi người trải qua trong cuộc đời. Trong khi có rất ít những người cực kỳ đặc biệt, những người được nhận việc làm ngay lần đầu tiên họ nộp đơn, gần 70% người tìm việc bị từ chối hoặc bỏ qua cơ hội cho một ứng viên khác. Bị từ chối việc làm là không dễ để chấp nhận và nếu bạn là một trong những người đủ không may để trải nghiệm điều này, nó không phải lúc nào cũng là một điều tồi tệ bởi vì ngay cả người giỏi nhất cũng đã từng bị từ chối việc làm.

Dưới đây là những câu chuyện về một số nhân vật nổi tiếng nhất, giỏi nhất trên thế giới đã từng bị từ chối. Hãy suy nhĩ về câu chuyện của họ và biết rằng khi bị nói “KHÔNG” không có nghĩa là bạn nên ngừng cố gắng:

Những bài viết liên quan tới việc làm

Bạn có sẵn sàng ‘chết’ cho việc làm mơ ước hay không?

5 ‘kẻ thù’ cho năng suất việc làm của bạn

1. Oprah Winfrey

Nữ hoàng Nói chuyện của Mỹ đã từng nếm trải vị đắng của việc bị từ chối việc làm khi cô bị sa thải như một phóng viên tin tức buổi tối của WJZ-TV của Baltimore vì cô không thể tách những cảm xúc của riêng mình ra khỏi những câu chuyện của cô. Kể từ thời điểm đó, Winfrey đã gạt qua nỗi buồn và trở thành một trong số những nhân vật truyền hình đáng yêu nhất của Mỹ và cũng là một trong những người giàu nhất thế giới.

2. Walt Disney

Đồng sáng lập của hãng Walt Disney Productions đã bị sa thải ra khỏi Kansas City Star vào năm 1919 vì ông “thiếu trí tưởng tượng và không có ý tưởng tốt”. Ông hẳn đã phải suy nghĩ rất nhiều về những lời nói đó bởi vì hãng Walt Disney Productions hiện là một trong những công ty hình ảnh động phổ biến nhất trên thế giới với doanh thu hàng năm khoảng 45 tỷ USD trong năm tài chính 2013.

3. JK Rowling

Trước khi Harry, Ron và Hermione tham gia học tại trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts Rowling đã bị từ chối bởi hàng chục công ty xuất bản, trong đó có Penguin and HarperCollins. Mãi cho đến khi một nhà xuất bản nhỏ ở London đã cố gắng làm tác phẩm của cô và rồi Rowling cuối cùng cũng đã có cơ hội để các nhân vật yêu quý của cô cầm đũa phép và chiến đấu với những kẻ thù huyền diệu và đã trở thành tác giả nổi tiếng nhất văn học hiện đại.

4. George Orwell

Eric Arthur Blair được biết đến rộng rãi dưới bút danh George Orwell đã từng nếm trải mùi vị bị từ chối khi một nhà xuất bản từ chối cuốn tiểu thuyết huyền thoại của ông, Animal Farm, bằng những từ, “Không thể bán những câu chuyện về động vật tại Mỹ.” Orwell đã trở thành nhà văn Anh vĩ đại thứ hai của báo The Times trong danh sách “50 Nhà văn Anh vĩ đại nhất kể từ năm 1945” và ông đã tiếp tục viết cuốn tiểu thuyết đen tối “Nineteen Eighty-Four”.

5. Jerry Seinfeld

Trước khi biểu diễn một phiên bản bán hư cấu của mình trong chương trình truyền hình ăn khách “Seinfeld”, mùi vị bị từ chối việc làm đầu tiên của Jerry Seinfeld đến khi ông phát hiện ra ông bị cắt ra khỏi vai diễn nhỏ trong bộ phim Sitcom. Chỉ sau khi đọc kịch bản và phát hiện ra rằng các phần kịch bản của ông bị mất, ông mới nhận ra rằng mình đã bị loại khỏi chương trình.

6. Elvis Presley

Elvis Aaron Presley, “ông vua nhạc Rock and Roll”, không phải lúc nào cũng có fan vây quanh ca ngợi và la hét tên của mình. Sau một buổi biểu diễn tại Nashville, ông đã được người quản lý cho biết ông nên đi lái xe tải tại Memphis. Điều này đặc biệt gây tổn thương vì Presley đã từng là một người lái xe trước khi thử vận may của mình như một nghệ sĩ.

7. Steve Jobs

Steven Paul Jobs, người tiên phong có sức lôi cuốn của cuộc cách mạng máy tính đã bị sa thải khỏi Apple Inc., cùng một công ty ông sáng lập. Việc ông trở lại Apple vào năm 1997 đã cứu công ty khỏi tình trạng gần phá sản và định hình công ty trở thành công ty có giá trị nhất trên thế giới hiện nay.

8. Stephen King

Một trong những tác giả bán chạy nhất của Mỹ, cảm giác bị từ chối việc làm lần đầu tiên của Stephen Edwin King xảy ra khi cuốn sách đầu tiên của ông, Carrie đã bị từ chối ba mươi lần. Một nhà xuất bản trích dẫn “Chúng tôi không quan tâm đến khoa học viễn tưởng đề cập đến những điều không tưởng tiêu cực. Họ không bán.” King có tiếng cười cuối cùng khi “Carrie”, một cuốn sách về một cô gái tuổi teen với quyền hạn siêu năng đáng sợ đã trở thành một hit lớn và thậm chí tạo ra một bộ phim chuyển thể bộ phim bom tấn với sự tham gia của Sissy Spacek.

9. Marilyn Monroe

Tên khai sinh là Norma Jeane Mortenson, vẻ đẹp của Marilyn đã không thực sự gây ấn tượng mạnh với các giám đốc casting trong những năm đầu của cô. Trong thực tế, khi bắt đầu sự nghiệp người mẫu và diễn xuất huyền thoại của mình, cô đã từng được nói rằng cô nên xem xét trở thành một thư ký. Không bỏ cuộc, Marilyn đã trở thành ngôi sao trong một số phim điện ảnh thành công về mặt thương mại trong những năm 1950 và đầu năm 1960 trước khi trở thành một biểu tượng văn hóa và là một trong những biểu tượng gợi cảm lâu dài nhất của Hollywood.

10. Madonna

Madonna Louise Ciccone đã không đạt được danh tiếng và cơ đồ trong một sớm một chiều. Cô bắt đầu như là một người nghệ sĩ sống chật vật và có một vài việc làm lặt vặt trước khi cuối cùng đã ký một hợp đồng thu âm với Sire Records vào năm 1982, nơi album đầu tay của cô đã bán được hơn 10 triệu bản trên toàn thế giới.

Về sau, khi nghe người phỏng vấn nói với bạn, “_chúng tôi sẽ gọi cho bạn_” hoặc “_chúng tôi sẽ cho bạn biết_” hoặc “_chúng tôi sẽ lưu hồ sơ của bạn_” hoặc “_bạn có thể nộp đơn lại sau ba tháng,_” Hãy mỉm cưởi và bước ra khỏi phòng phỏng vấn với trạng thái ngẩng cao đầu. Bạn có thể đã không thành công trong việc có được việc làm đó nhưng có hàng trăm thông tin việc làm bạn vẫn có thể nộp đơn cho lần tiếp theo. Chỉ cần tiếp tục nỗ lực hết mình và chẳng sớm thì muộn, bạn sẽ mãn nguyện với việc làm trong mơ của bạn.

Truy cập jobstreet.vn để xem qua và nộp đơn vào hàng trăm thông tin việc làm trực tuyến ngày hôm nay. Tham gia vào cuộc hội thoại trên Facebook để biết những cập nhật liên quan đến việc làm và các bài viết về cách bạn có thể cải thiện triển vọng tìm việc làm của bạn đáng kể