Quân Át chủ bài để vào vòng phỏng vấn

Rất nhiều người xin việc dành nhiều thời gian và nỗ lực trong việc chuẩn bị cho một số khía cạnh của quá trình xin việc làm. Họ đọc lại và chỉnh sửa hồ sơ của họ và gửi bạn bè để bạn bè giúp họ nghĩ những câu trả lời hay khi thực hành các câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn thông thường. Nhưng trước khi biết được rằng nơi phỏng vấn và sự có đầy đủ mẹo phỏng vấn, các ứng viên vẫn phải vượt qua các bài kiểm tra viết. Thật không may, hầu hết các kỹ năng của bạn trong việc kiểm tra đã được chuyển xuống những gì đã học ở đại học. Có những kỹ năng làm bài thi, bạn có thể muốn ghi nhớ, vì chúng sẽ chứng minh tác dụng để đi vào vòng tiếp theo, trong cuộc phỏng vấn. Hãy lưu ý những lời nhắc nhở.

Kiểm tra đúng/sai

Phổ biến nhất trong các bài kiểm tra, đây là hình thức kiểm tra bạn không muốn phân bổ quá nhiều thời gian của bạn. Đi qua tất cả các câu hỏi nhanh như bạn có thể và bỏ qua bất kỳ câu hỏi mà bạn có thể có những nghi ngờ về câu trả lời. Nếu đây là hình thức kiểm tra mà sẽ cho phép bạn tiến hành các phần tiếp theo, sau đó quay trở lại mục đúng hoặc sai chưa được trả lời, khi bạn thực hiện trả lời toàn bộ bài kiểm tra. Nếu không, nếu đó là hình thức kiểm tra mà bạn chỉ có thời gian thiết lập để hoàn thành nó và bạn được yêu cầu nộp bài kiểm tra sau thời hạn, và quay lại với những phần chưa được trả lời ngay lập tức sau khi xem lại.

Nếu bài kiểm tra yêu cầu bạn tô đậm câu trả lời, đừng quên kiểm tra hai lần và đảm bảo rằng bạn đang tô vào ô hoặc khung chính xác. Một số bài kiểm tra có thể là đánh lừa người thi, gán cột bên trái cho câu trả lời “sai”, khi các thí sinh thường cho rằng các cột bên trái nếu câu trả lời là “đúng”. Hãy nhớ rằng những bài với các từ mà nghĩa khái quát sâu rộng như “tất cả”, “luôn luôn”, “không có”, “không”, và “không bao giờ” có lẽ là hay mắc sai nhất. Những bài hoàn toàn như này hiếm khi đúng. Nếu bạn cần phải đoán, hãy đi với câu trả lời đầu tiên bạn nghĩ đến sau khi đọc câu hỏi. Đừng bỏ trống, không đoán lần thứ hai, và nếu bạn vẫn để trống, hãy đoán nó sai.

Bài kiểm tra nhiều lựa chọn

Đây là hình thức kiểm tra phức tạp hơn hình thức lựa chọn đúng hay sai vì chúng có nhiều lựa chọn. Một số bài kiểm tra có mức độ rất khó khi dường như tất cả các lựa chọn có vẻ và dường như giống nhau gây nhầm lẫn cho thí sinh. Tiếp tục và trả lời những phần mà bạn chắc chắn câu trả lời, sau đó quay lại với phần bạn đã bỏ trống. Thay vì đoán, hãy thực hiện quá trình loại trừ, khi mà bạn loại trừ hai câu trả lời sai rõ nhất. Với dạng kiểm tra này, có thường 3-5 lựa chọn, vì vậy nếu bạn đã loại bỏ các những câu trả lời sai rõ nhất, hãy quyết định đâu là lựa chọn còn lại có vẻ tốt hơn. Lựa chọn một chút cũng còn hơn là không lựa chọn.

Kiểm tra bài luận

Có lẽ khó khăn nhất đối với mức điểm, các bài luận thường khó hơn để trả lời. Việc trả lời bài luận không chỉ liên quan đến thực tế khách quan như nhiều lựa chọn hoặc lựa chọn đúng hoặc sai, mà còn liên quan tới văn phong và biện luận. Do đó, người viết tốt cũng sẽ có lợi thế hơn một người biết tất cả sự thật nhưng không thực sự biết trình bày kiến thức này một cách rõ ràng.

Khi cố gắng để làm bài luận, hãy chú ý tới thời gian. Nếu bạn có một giờ để thực hiện, hãy dành 10 phút để kiểm tra lại, điều này có nghĩa bạn có 50 phút để dành cho các câu hỏi. Tức là nếu bạn có 3 bài luận, bạn có tối đa 16 phút để làm mỗi bài và 12 phút để kiểm tra lại. Đừng viết những điều đầu tiên trong tâm trí của bạn. Viết ba điểm chính gói trọn các câu trả lời, điều này giống như bạn phác thảo. Sau đó, trình bày về những điểm này trước khi viết giới thiệu và câu kết thúc.

Hãy nhớ, hãy cẩn thận khi trả lời các câu hỏi bài luận, vì có một xsác suất cao là một số câu hỏi phỏng vấn sẽ được dựa trên câu trả lời của bạn trong kỳ thi trước khi tuyển dụng này. Hãy chắc chắn rằng bạn biết làm thế nào để hoàn thành phần trả lời miệng.

Để tóm tắt, thực hiện một số kiểm tra trước khi tuyển dụng liên quan:

Nào, bây giờ hãy tung những đòn quyết định để đi vào vòng phỏng vấn!