Nổi bật khi phỏng vấn? Chuyện nhỏ

Bạn đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn sắp tới? Tất cả những điều cơ bản đã được bạn nằm lòng? - một bản lý lịch ngắn gọn, trang phục sạch sẽ và dễ chịu, những giai đoạn liên quan cũng như những kinh nghiệm mà bạn có thể chia sẻ để làm nổi bật những điểm mạnh của mình.

Trên tất cả những điều đó, làm thế nào để bạn vượt qua mong đợi của nhà tuyển dụng? Chúng tôi sẽ nêu 5 điều hàng đầu khiến bạn nổi bật khi phỏng vấn.

1. Khả năng thích nghi

Hãy đối mặt với nó. Mỗi ngày làm việc sẽ khác đi, và bạn sẽ có một cuộc chiến khác nhau để chiến đấu mỗi ngày. Trước sự thay đổi, có một điều bạn cần: Khả năng thích ứng. Khả năng tạo ra giải pháp cho các vấn đề và thích ứng với các tình huống là vô cùng (và thậm chí còn hơn thế) rất quan trọng trong mọi công việc trong bối cảnh xã hội ngày nay.

Marne Levine, COO của Instagram tiết lộ rằng đây là điều quan trọng nhất mà cô ấy tìm kiếm ở những ứng viên mới. Nếu một ứng cử viên không thoải mái với sự không chắc chắn, thì đó sẽ là một vấn đề.

2. Chủ động

Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành một trong những nhân viên được tin cậy. Nhà tuyển dụng tìm kiếm những người chủ động và hành động trước những người khác. Thể hiện sự độc lập, không “há miệng chờ sung” và chịu trách nhiệm về tiến trình của chính mình.

Các cá nhân biết tự thúc đẩy chính mình được đánh giá cao tại nơi làm việc, bởi vì đây là những người tạo động lực và tạo ra những đóng góp cho sự phát triển và cải tiến không ngừng trong bất kỳ môi trường nào họ đang làm việc.

3. Tính kiên định

Điều này không cần phải bàn cãi, tính kiên định là chìa khóa thành công. Bạn cần phải chứng minh rằng bạn là một người có thể tin cậy được - có thể dựa trên chất lượng công việc mà bạn hoàn thành, thời hạn được giao hoặc đơn giản là có mặt khi cần thiết. Nếu bạn luôn luôn loay hoay, liên tục sử dụng những ngày nghỉ ốm của mình vì lý do cá nhân, hoặc mọi người không thể trông cậy vào bạn, bạn sẽ không thể trở thành một người có tầm quan trọng tron g công ty.

4. Làm việc nhóm

Điều này đưa chúng ta đến điểm 4: Làm việc theo nhóm. Bạn sẽ làm việc với những cá thể khác nhau trong nhiều tình huống đa dạng, vì vậy những nhà tuyển dụng chắc chắn đang tìm kiếm những người có khả năng cộng tác tốt với những người khác và có thể đặt lợi ích của nhóm lên trên lợi ích cá nhân.

5. Dũng khí

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự can đảm. Chứng minh rằng bạn là một người sẵn sàng chấp nhận rủi ro (nằm trong dự toán) và bạn không ngại đặt câu hỏi về tình trạng hiện tại. Can đảm có nghĩa là bạn rất sẵn sàng chấp nhận thử thách, sẵn sàng đưa ra quyết định khó khăn - một đặc điểm rất quan trọng nhất ở cả người lãnh đạo và một đồng đội tuyệt vời.

Hãy dành thời gian để tự đánh giá. Cân nhắc những đặc điểm này và tự suy nghĩ làm thế nào tốt nhất để chứng minh điều này nhằm nổi bật khi phỏng vấn. Thậm chí có thể bắt đầu suy nghĩ về cách kết hợp những điều này vào cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy nhớ rằng - những đặc điểm này không chỉ gây ấn tượng với người phỏng vấn bạn, những điều này cũng sẽ giúp bạn tiến xa trong công việc tương lai.

Giúp tăng cơ hội việc làm bằng cách gửi CV của bạn đến nhà tuyển dụng phù hợp thông qua

NaN. CV JobStreet online: Nếu bạn chưa tạo CV? Chỉ mất 5 phút đăng ký ngay tại đây