Những việc làm dù có thất nghiệp bạn cũng không nên nhận

Ngay cả đối với những người có nhiều kinh nghiệm nhất trong số chúng ta, tìm việc làm không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dù bạn có đang mất nhiều tháng, đôi khi nhiều năm nộp hồ sơ và phỏng vấn trước khi được mời làm việc.

Quá trình mệt mỏi này đôi khi khiến cho cho người tìm việc sau tất cả tuyệt vọng và chấp nhận bất kỳ vị trí nào mà không xem xét liệu việc làm có đáp ứng nhu cầu của họ và mong muốn cho sự nghiệp tương lai của họ hay không.

Điều quan trọng là phải đối đầu với một số câu hỏi cần thiết khi quyết định chấp nhận một lời mời làm việc. Bạn có thể thấy rằng sau khi cân nhắc tất cả các yếu tố, từ chối có thể là sự lựa chọn khôn ngoan hơn

Việc làm không có sự thăng tiến trong nghề nghiệp rõ ràng

Bạn có thể muốn trở thành một người quản lý, làm việc trong một lĩnh vực khác, tham gia vào một công ty cụ thể hoặc đi lên một dự án lớn. Có rất nhiều cách để phát triển sự nghiệp của bạn và xây dựng trên kinh nghiệm chuyên môn của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng việc làm tiếp theo của bạn thuận lợi cho những mục tiêu, hoặc có khả năng làm như vậy trong tương lai. Nếu bạn chưa giải quyết những điểm này trong quá trình phỏng vấn, đừng ngại để thảo luận về ẩn số với nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn qua điện thoại trước khi nhảy vào một quyết định.

Điều kiện việc làm quá khắt khe

Một điều hoàn toàn tự nhiên là khi chúng ta thăng tiến thông qua sự nghiệp của chúng ta và sống theo thay đổi nhu cầu. Bạn có thể thấy chính mình đòi hỏi giờ làm việc linh hoạt hơn, hướng dẫn từ quản lý của bạn hay đồng nghiệp ủng hộ nhiều hơn; hoặc nó có thể đơn giản như muốn sống gần nơi làm việc của bạn để tiện đi. Dù nhu cầu của bạn là gì thì đừng đánh giá thấp tác động tích cực của điều kiện làm việc cải thiện có thể có đến ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc của bạn.

Việc làm nhàm chán, thiếu thách thức

Chúng ta dành rất nhiều thời gian tại nơi làm việc nên điều quan trọng là những ngày chúng ta được làm đầy với các nhiệm vụ mà cung cấp cho chúng ta một ý thức mạnh mẽ về mục đích và làm cho chúng ta cảm thấy bị kích thích và bận rộn. Chỉ xem xét chấp nhận một việc làm mà bạn biết sẽ thách thức khả năng của bạn và đòi hỏi trách nhiệm mà bạn có khả năng. Bạn sẽ có nhiều khả năng để trải nghiệm sự hài lòng việc làm và làm việc làm này lâu hơn.

Cuối cùng, nếu bạn thấy một lời mời làm việc như một kế hoạch xuất cảnh, trong thâm tâm bạn thật sự cảm thấy rằng đó là một sửa chữa nhanh chóng, bạn có thể tốt hơn hết là rời bỏ việc làm hay tình hình hiện tại và đợi cho cho đến khi một việc làm đúng đắn cuốn bạn đi. Một việc làm mới nên giải quyết tất cả - hoặc hầu hết - những lý do khiến bạn quyết định tìm một việc làm mới ở nơi đầu tiên.

https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1&icmpid=crp:20170117)