Những kỹ năng thời đại số bạn cần biết để có công việc như ý

Bạn có thể hiểu và thúc đẩy các chiến lược kỹ thuật số? Nếu không,đã đến lúc phải tìm hiểu điều đó, bởi vì trong cuộc sống ngày càng kỹ thuật số hóa của chúng ta, hầu như mọi công việc bây giờ đều có một yếu tố kỹ thuật số. Đó là lý do tại sao các kỹ năng kỹ thuật số đã trở thành một điều cần thiết cho bất cứ ai đang tìm kiếm công việc tiếp theo của họ. Theo Hays, tất cả chúng ta đang sống trong một thế giới kỹ thuật số và cho dù chúng ta có thích hay không, hầu hết chúng ta hiện đang làm việc trong các công việc kỹ thuật số.

“Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã chạm vào cuộc sống của hầu như tất cả người tiêu dùng và doanh nghiệp trên toàn cầu,” Christine Wright, Giám đốc điều hành của Hays tại châu Á nói. “Do đó, chiến lược kỹ thuật số - và cùng với kỹ năng số - đang ngày càng quan trọng “.

Từ các CEO đánh giá các mối đe dọa của tội phạm mạng đến các nhà tiếp thị đang tìm kiếm những nền tảng mới nhất đang thịnh hành, các kỹ năng kỹ thuật số hiện nay cần thiết ở mọi cấp độ trong hầu hết các chức năng công việc.

Ví dụ, thay vì là các đại diện chăm sóc khách hàng tại các tổng đài điện thọa, ngày nay chúng ta thấy nhiều tiếp viên chat trực tiếp những người sẽ tương tác với khách hàng trực tuyến và trên phương tiện truyền thông xã hội. Và thay vì dự báo doanh thu truyền thống được dựa trên khả năng trực giác của đại diện bán hàng, ngày nay mọi người đang sử dụng dữ liệu lớn để đưa ra dự đoán chính xác hơn.

Thậm chí hiện nay quản lý cấp cao cần có chuyên môn kỹ thuật số để có thể xác định kiến thức, đánh giá tính hợp lệ và sau đó phối hợp với những người khác để xác định những gì cần làm với nó.

Để ghi nhận thời đại kỹ thuật số mới này, các hệ thống giáo dục cần phải điều chỉnh. Ví dụ, vào mùa thu năm 2015, Vương quốc Anh sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bắt buộc trẻ học mã hóa từ năm đến 16 tuổi.

Lời khuyên cho những người tìm việc

Để người tìm việc tận dụng lợi thế của sự tăng trưởng thị trường lao động mới này, Hays cho biết điều quan trọng là phải liên tục cập nhật các kỹ năng kỹ thuật số của bạn. Bất kể nghề nghiệp hay ngành nghề bạn đang làm việc là gì tổ chức muốn tuyển dụng, duy trì và phát triển các các kỹ năng kỹ thuật số trong toàn bộ doanh nghiệp của họ.

Tất cả việc làm hiện nay có một yếu tố kỹ thuật số, cho dù đó là tạo ra một ứng dụng chứ không phải là một bài thuyết trình PowerPoint cho bài nói tiếp theo của bạn, tạo ra các chỉ dẫn trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc sản xuất nội dung số.

Với tốc độ nhanh chóng của tiến bộ công nghệ, các nhà tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên sẵn sàng thay đổi và có thể thích ứng với một môi trường kỹ thuật số không ngừng phát triển - cho dù đó là trong bộ phận marketing, kế toán hay hậu cần. Những thay đổi kỹ thuật số đang ảnh hưởng tới tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp và các ứng viên ngày nay cần phải cho thấy họ thành thạo về kỹ thuật số, luôn cập nhật với những tiến bộ công nghệ mới nhất liên quan đến chức năng công việc và ngành nghề của họ, và có khả năng dựa vào những thay đổi của thế giới kỹ thuật số.

https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1&icmpid=crp:20170117)