Những điểm cần lưu ý trước khi thay đổi việc làm

Bạn không hài lòng với việc làm và đang tìm kiếm tuyển dụng việc làm. Bạn đang nghĩ đến việc tạo bước nhảy vọt để thực hiện thay đổi. Nhưng trước khi gửi đơn từ chức, bạn nên khôn ngoan xem xét tình hình và có sẵn những cơ hội.

Những bài viết liên quan tới việc làm

Phần 2: Làm cách nào để mô tả kinh nghiệm việc làm bằng tiếng Anh?

Rớt phỏng vấn việc làm? Cùng xem cách 10 triệu phú vượt qua điều đó

Hãy xem xét hoàn cảnh cá nhân của bạn

Đổi việc làm có thể là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, do đó hãy xem xét kỹ lưỡng liệu bạn có khả năng thay đổi, trong giai đoạn cuộc đời bạn hiện tại. Sẽ không phải là thời điểm lý tưởng nhất để thay đổi việc làm nếu bạn đang trải qua thời khắc quan trọng khác trong cuộc sống, chẳng hạn như chuẩn bị kết hôn hay mang thai. Xử lý một thời điểm quan trọng tại một thời điểm để tránh căng thẳng không cần thiết cho chính mình.

Hãy suy xét về tình trạng tài chính của bạn. Sẽ là tốt hơn khi có một lời mời việc làm trước khi bạn thực hiện thay đổi việc làm nếu đó là nguồn thu nhập duy nhất của bạn do đó bạn không cần phải lo lắng về chi phí hàng ngày và vẫn duy trì được cuộc sống hiện tại. Nếu bạn không có một lời đề nghị việc làm mới, nghiêm túc xem xét số tiền tiết kiệm của bạn đủ để giúp vượt qua thất nghiệp và trong khoảng bao lâu.

Hãy suy nghĩ thấu đáo tình hình việc làm của bạn

Khám phá lý do tại sao bạn muốn có một sự thay đổi việc làm. Là do không có sự hài lòng trong việc làm hay vị trí trống để bạn thăng tiến? Sau đó, tìm hiểu xem giải pháp nào có sẵn.

Thảo luận với sếp của bạn về tất cả những mối quan tâm bạn có và anh/cô ấy có thể tư vấn cho bạn các tùy chọn có sẵn trong công ty. Điều đó có thể không thực hiện được nếu sếp của bạn hoặc công ty đang gặp khó khăn, nên xem xét việc hỏi những người bạn gần gũi với cho ý kiến. Điều này cho phép bạn nhìn vào tình hình của mình từ quan điểm khác nhau và có thể đem lại những hiểu biết mà bạn đã không được xem xét trước.

Tăng cơ hội của bạn được tuyển dụng. Hãy tạo một hồ sơ trên jobstreet.vn