Những điểm cần lưu ý trước khi thay đổi công việc

Bạn không hài lòng với công việc hiện tại và đang tìm kiếm một cơ hội khác. Bạn đang nghĩ đến việc tạo bước nhảy vọt để thực hiện thay đổi. Nhưng trước khi gửi đơn từ chức, bạn nên khôn ngoan xem xét tình hình và những cơ hội.

Hãy chỉ thay đổi công việc khi hoàn cảnh cuộc đời bạn phù hợp

Thay đổi công việc có thể là một sự thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn, do đó hãy xem xét kỹ lưỡng liệu bạn có khả năng thay đổi, trong giai đoạn cuộc đời bạn hiện tại. Sẽ không phải là thời điểm lý tưởng nhất để thay đổi công việc nếu bạn đang trải qua thời khắc quan trọng khác trong cuộc sống, chẳng hạn như chuẩn bị kết hôn hay mang thai. Hãy trán thực hiện thay đổi công việc tại một thời điểm quan trọng để tránh căng thẳng không cần thiết cho chính mình.

Hãy suy xét về tình trạng tài chính của bạn trước khi quyết định thay đổi công việc

Sẽ là tốt hơn khi có một lời mời làm việc trước khi bạn thực hiện thay đổi công việc nếu đó là nguồn thu nhập duy nhất của bạn, để đảm bảo rằng bạn không cần phải lo lắng về chi phí hàng ngày và vẫn duy trì được cuộc sống hiện tại. Nếu bạn chưa có một lời đề nghị công việc mới, hãy nghiêm túc xem xét số tiền tiết kiệm của bạn đủ để giúp vượt qua thất nghiệp và trong khoảng thời gian bao lâu.

Hãy suy nghĩ thấu đáo tình hình công việc của bạn

Hãy nghĩ về lý do thật sự tại sao bạn muốn thay đổi công việc. Là do không có sự hài lòng trong công việc hay cơ hội thăng tiến gần như không vì không có vị trí trống? Sau đó, tìm hiểu xem liệu có giải pháp nào có sẵn bên cạnh lựa chọn thay đổi công việc.

Thảo luận với sếp của bạn về tất cả những mối quan tâm bạn có và anh/cô ấy có thể tư vấn cho bạn các tùy chọn có sẵn trong công ty. Điều đó có thể không thực hiện được nếu sếp của bạn hoặc công ty đang gặp khó khăn, nên xem xét việc hỏi những người bạn thân cận và xin ý kiến. Điều này cho phép bạn nhìn vào tình hình của mình từ quan điểm khác nhau và có thể đem lại những góc nhìn mà bạn đã có thể bỏ qua.

Thay đổi công việc không phải là lựa chọn duy nhất và tối ưu nhất ở mọi trườn hợp. VÌ vậy, hãy suy nghĩ thật thấu đáo ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn để đưa ra lựa chon tốt nhất.


Bạn muốn thay đổi công việc? Tăng cơ hội của bạn được tuyển dụng. Hãy tạo một hồ sơ trên Jobstreet.vn