Những cách xin nghỉ việc ấn tượng

Không một ngày nào trôi qua mà những hoạt động diễn ra nơi công sở không được cập nhậ trên các phương tiện truyền thông xã hội. Với sự phát triển và phổ biến của các trang mạng xã hội hiện nay, lượng người theo dõi những viral video, hình ảnh, tiểu phẩm cười trên internet ngày càng tăng. Xu hướng mới này cũng đã thâm nhập cả vào nơi công sở và thách thức cả lá đơn xin nghỉ việc truyền thống (hình thức duy nhất để thông báo việc bạn chính thức nghỉ việc).

Chúng tôi đã tổng hợp một số cách thức sáng tạo mà nhân viên sử dụng để nói lời tạm biệt với sếp của họ trong bài này. Nếu bạn đã quá chán hoặc đủ điên rồ để thực hiện một phương thức xin nghỉ việc độc lạ, hãy chia sẻ với chúng tôi để chúng tôi có thể cập nhật thêm vào danh sách dưới đây.

Chúng tôi cho xếp hạng độ ấn tượng của các cách thức nghỉ việc bên dưới bởi những người trong văn phòng:

Nướng bánh

Độ sáng tạo: ***

Khả năng được tuyển dụng lại: ***

Cơ hội được tuyển dụng: *****

Chris Holmes, 31 tuổi, từng làm việc tại Cơ quan biên giới Anh Quốc trong 7 năm đã xin nghỉ việc một cách vô cùng ngọt ngào. Holmes nhớ lại những hình ảnh của mình 6 tháng trước khi ông gửi đi lá đơn xin nghỉ việc được thiết kế cẩn thận trên một chiếc bánh cà-rốt làm từ dừa, quả bí, nho khô và kem bơ cam. Trong lá đơn xin việc của mình, Holmes nói về đam mê nướng bánh và khao khát được dành thời gian cho gia đình và phát triển công việc kinh doanh bánh ngọt mà ông đã bắt đầu từ tháng 7, năm 2010.

Trợ lý Giám đốc Lực lượng Biên giới, ông Bill Form, nhớ lại hình ảnh Holmes trao bánh cùng với lá đơn xin nghỉ việc chính thức và ông không còn gì để nói ngoài việc chúc Holmes thành công trong con đường ông đã chọn.

Quay video khiêu vũ

Độ sáng tạo: *****

Khả năng được tuyển dụng lại: **

Cơ hội được tuyển dụng: *****

http://technology.inquirer.net/30179/girl-sends-i-quit-piece-to-boss-gets-dance-video-as-response

Marina Shifrin, cựu nhân viên 24 tuổi của công ty Next Media Animation tại Đài Loan đã quyết định phá cách và gửi đến công ty cũ của mình lá đơn xin nghỉ việc thôn qua một điệu nhảy đầy ẩn ý nhắm đến Kanye West’s Gone.

Shifrin chuyển tải hình ảnh văn phòng cũ của cô, sau đó trống trơn, và chuyển sang hình ảnh một sàn nhảy rồi quay lại video này vào lúc bình minh. Cô đăng tải vũ điệu này lên kênh YouTube vào ngày 28 tháng 9 và “điệu nhảy xin nghỉ việc” của cô nhanh chóng trở được lan truyền với hơn 14 triệu người xem (tại thời điểm này, con số vẫn tăng lên).

Video điệu nhảy của Shifrin nói về cách sếp của cô nhận định “số lượng, tốc độ và lượt xem là quan trọng nhất”, điều mà cô không thực sự tin. Cô kết thúc video với một thông điệp gửi đến sếp “Tôi tin rằng điều quan trọng hơn là nên tập trung vào chất lượng của nội dung. Khi ta học cách cải thiện nội dung, lượt xem tự nhiên sẽ tăng.”

Sếp cũ của Shifrin đáp trả bằng một video vũ đạo ghi lại hình ảnh các đồng nghiệp cũ của cô như là những vũ công dự bị sẵn sàng chấp nhận việc cô nghỉ việc và họ tuyên bố đang tuyển dụng vị trí thay thế.

Chứa đựng niềm đam mê văn hoá nhạc Pop và chia sẻ trên Facebook

Độ sáng tạo: *****

Khả năng được tuyển dụng lại: **

Cơ hội được tuyển dụng: *****

Đơn xin nghỉ của Conti là một tuyên bố hùng hồn về cách thức giảng dạy chuyên nghiệp “không còn tồn tại” nữa và ông đã khá thông minh khi sử dụng văn hoá POP để minh hoạ về cách thức giảng dạy này như “gia nhập bầy xác sống”. Conti than thở về việc quá nhấn mạnh vào STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) và các phương thức giáo dục hiện đại đã làm giảm trá trị của sự sáng tạo, tự do học thuật, tự chủ của giáo viên, thí nghiệm và đổi mới.

Đơn xin nghỉ việc của Conti đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Facebook và tạo nên một làn sóng ủng hộ từ đồng nghiệp, các bậc phụ huynh và cựu học sinh, phản ánh cảm giác buồn bã và tiếc nuối khi sinh viên không còn được học trong lớp học nữa.

Lá đơn xin nghỉ việc luôn là điều cuối cùng bạn được yêu cầu nộp khi muốn rời khỏi công việc hiện tại. Như chúng ta đã thấy, vài người sử dụng chúng như một cách để tuyên bố và thể hiện bản thân, gây sự chú ý trong cộng đồng về khả năng vốn có của họ, phần nào giúp họ đến gần hơn công việc tiếp theo. Mặc dù tìm hiểu về những điều này là khá thú vị, tôi không khuyến khích bạn làm theo các cách thức trên trừ khi bạn đã nghĩ thông suốt các khía cạnh và cân nhắc đến hình ảnh của mình trong vai trò và công việc mới, ngay cả khi bạn biết chắc rằng mình giỏi hơn những đồng nghiệp cũ nơi công sở.

Hãy cùng chúng tôi xếp hạng các cách thức này và chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn bằng cách thích trang Facebook và theo dõi chúng tôi trên Twitter.