Nhập môn Tuyển dụng: Giải mã Chức Danh Việc Làm

Trong điều kiện lý tưởng, một hồ sơ tìm việc với đầy đủ mô tả kinh nghiệm làm việc cho mỗi vị trí được xem là một ứng viên nghiêm túc và nên được cân nhắc với mọi nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, việc tạo một tài khoản đầy đủ thông tin chi tiết không còn là điều thôi thúc ứng viên với sự phát triển của công nghệ di động. Điều này có nghĩa là ‘một hồ sơ không đầy đủ thông tin chưa hẳn là một ứng viên không chất lượng’.

Để không bỏ lỡ bất kỳ một nhân tài nào, đặc biệt khi vị trí đăng tuyển hoặc thương hiệu tuyển dụng của bạn không đủ để thu hút nhiều hồ sơ tìm việc, cùng JobStreet.com xem cách quyết định đâu là một hồ sơ được gọi là ‘chưa đầy đủ’.

Đằng sau Job Title luôn có một câu chuyện ẩn ý

Job Title (Chức danh việc làm) phản ánh vị trí và trách nhiệm cá nhân trong vị trí việc làm. Những chức danh như ‘Marketing Manager’ (Trưởng phòng/Quản lý Marketing) hoặc ‘Sales Executive’ (Chuyên viên Kinh Doanh) cho bạn đủ những thông tin cần biết về kỹ năng mà ứng viên có và có thể có. Hiếm khi có nhà tuyển dụng nào cân nhắc hồ sơ có chức danh Sales Executive cho một vị trí về kỹ thuật và ngược lại.

Chức danh cũng phản ánh mức độ thăng tiến của ứng viên khi mà anh ấy/cô ấy nhảy từ vị trí này sang vị trí khác. Họ có thể không điền đầy đủ thông tin về vai trò cũng như những thành tựu đạt được trong công việc. Tuy nhiên, nếu trong suốt lịch sử làm việc, họ có một quá trình phát triển khá bền vững, điều này có thể bật mí cho bạn biết rằng ứng viên này có thể đáng để bạn bỏ ra 1 cuộc gọi. Hãy thử nhìn vào những hồ sơ bạn đang có, bạn thấy sự phát triển rõ rệt hay chỉ có sự trì trệ?

Cho dù bạn có nhận ra được điều này hay không, chức danh việc làm có thể cho bạn biết nhiều thông tin hơn là một mô tả kinh nghiệm của tự bản thân ứng viên công bố. Đó là lý do vì sao nhiều nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt qua hồ sơ và điều này nhắc nhở bạn rằng, hãy nhìn kỹ vào chức danh việc làm mỗi khi xử lý hồ sơ.

Chức danh công việc, ngành nghề và cấp độ của ứng viên có thể giúp bạn quyết định có chọn họ để phỏng vấn hay không đấy.

Nhận biết chức danh việc làm mơ hồ, ‘chém gió’

Nếu bạn đã làm việc đủ lâu trong lĩnh vực tuyển dụng thì bạn có thể sẽ nhận thấy có một số lượng lớn những chức danh bị thổi phồng’, thiếu rõ ràng, thậm chí sai hoàn toàn. Sandwich Artist, Chief Happiness Officer, Visual Clearance Engineer, bạn đã bao giờ gặp những chức danh này chưa? Và nó có nghĩa là gì?

Thật ra, có một tên gọi chính thức cho những hình thức đặt tên chức danh như trên và nó được gọi là ‘up-tilting’. Theo định nghĩa của Từ điển The Collins, đây là hình thức ‘thần thánh hóa những chức danh công việc cho những vị trí bình thường’ và up-tilting thật sự đã có mặt từ lâu trong lĩnh vực tuyển dụng.

Những chức danh như Sandwich Artist (thật ra là nhân viên của hàng bánh mỳ) hay visual clearance engineer (thật ra là nhân viên lau cửa sổ) có thể làm bạn mất cảnh giác khi đánh giá lịch sử làm việc của ứng viên. Tuy nhiên, nếu lần sau bạn tìm kiếm một chuyên viên chăm sóc khách hàng, đừng bỏ qua ‘Chief Happines Officer’. Thỉnh thoảng, bạn cần phải cập nhật ‘từ điển’ cá nhân để việc tìm kiếm và lọc hồ sơ được chuẩn xác hơn.

Tìm hiểu những chức danh mới trong thời đại công nghệ

Những chức danh trong thời đại công nghệ thuộc về một lĩnh vực riêng. Đây là kết quả của việc thị trường không ngừng thay đổi. Và nơi làm việc ngày càng cần những vị trí phức tạp hơn và những chức danh công việc cũng theo đó phản ảnh những thay đổi này.

Những chức danh như Giám đốc Cộng đồng (Community Manager), Thiết kế trải nghiệm người dùng (UX designer), Chuyên gia Y học Thông tin (Medical Informatics Specialist) xuất phát từ những chức năng chuyên biệt của những chuyên ngành, đặc biệt là công nghệ.

Những chức danh nêu trên không hiếm gặp ở thời điểm hiện tại. Và vì doanh nghiệp là người tạo lập nên những chức danh này, sẽ không quá khó để các nhà tuyển dụng “giải mã” những cụm từ này. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong tuyển dụng và chưa từng nghe những chức danh đó, có sự hiểu biết về chức danh công việc thời hiện đại là cần thiết.

Hồ sơ chưa hoàn chỉnh có đồng nghĩa với ứng viên kém chất lượng?

Vậy làm thế nào để lọc và chọn được những hồ sơ tiềm năng trong thị trường việc làm đầy rẫy những thuật ngữ ‘vô nghĩa’ và chức danh công việc dễ gây hiểu lầm? Luôn nhớ hãy tìm hiểu và cập nhật những thông tin mới với một thị trường lúc nào cũng thay đổi như thị trường tuyển dụng.

Nếu bạn không rõ về chức danh thật sự và nhiệm vụ của ứng viên, đây có lẽ là thời điểm tốt để gọi điện cho ứng viên và thực hiện bước lọc hồ sơ đầu tiên qua điện thoại. Hồ sơ trên JobStreet.com luôn đi kèm với số điện thoại liên hệ để bạn có thể sử dụng kết nối với ứng viên.

Một điểm cuối, nếu chức danh công việc qua khó để giải mã, có một cách khác là sử dụng những thông tin khác như kỹ năng, kỳ vọng cũng như địa điểm làm việc.