Nhân sự ngành Blockchain với lương hậu hĩnh

Có thể có nhiều những lời ra tiếng vào, những lời đồn đại, chỉ trích hay phỉ báng,… về Blockchain, nhưng không ai có thể phủ nhận rằng hàng trăm triệu, hay có thể nói đến hàng tỷ USD, đã và đang được đổ vào hệ sinh thái này để tìm kiếm công nghệ tiên tiến cốt lõi của tiền mã hóa.

Có một trận chiến trong thị trường việc làm rộng lớn hơn khi Facebook, Amazon, IBM và những công ty hàng đầu khác tìm kiếm nhân sự ngành Blockchain đẩy lương và tiền thưởng lên cao vút.

Những công việc về Blockchain cần phải có kiến thức và tài năng

Tờ Wall Street Journal gần đây đã phác họa ngành công nghiệp Blockchain đang bùng nổ, làm dấy lên nhu cầu của các nhà tuyển dụng cho một nhóm rất nhỏ các nhân sự ngành Blockchain đủ điều kiện. Và lý thuyết kinh tế cơ bản nói rằng khi cung thấp và cầu cao, giá tương đối chắc chắn sẽ tăng lên.

Katheryn Griffith Hill của Blockchain Developers, một headhunter, khẳng định, _“Chúng tôi đang nhìn thấy những người đang kiếm được nửa triệu đô la,”_ cô nói, thêm rằng những người có ít nhất ba năm kinh nghiệm _“chắc chắn sẽ kiếm được hơn 120,000 USD”_ cho mức lương khởi điểm.

WSJ tiếp tục, “Khoảng 4,500 việc làm với các thuật ngữ ‘blockchain’, ‘bitcoin’ hoặc ‘tiền điện tử’ trong tiêu đề đã được đăng trên LinkedIn trong năm nay cho đến giữa tháng 5, theo công ty. Con số này tăng lên 151% so với tổng số trong năm 2017. Chỉ có 645 việc làm như vậy được đăng trong năm 2016”.

Blockchain – Vòng xoay công nghệ cơ sở dữ liệu

Blockchain chỉ đơn giản là một vòng xoay trên công nghệ cơ sở dữ liệu, và thực sự không phải là thứ gì đó mới hay hiện đại vượt bậc.

Việc chúng được sử dụng như kế toán viên trong hình thức sổ kế toán phân phối, và phân cấp trong bối cảnh tiền điện tử, làm cho chúng có giá trị khi gắn liền với một loại tiền tệ như Bitcoin (BTC).

Trong thế giới mã hóa, các sổ cái đó hoạt động như các hệ thống thanh toán thanh toán, và, trong trường hợp của BTC, đã giải quyết được vấn đề to lớn khi tạo ra một loại tiền kỹ thuật số: Giao dịch lặp chi (Double Spending).

Trong nhiều năm, các nhà phát minh đã bó tay trước vấn đề này. Cái nhìn sâu sắc của Satoshi Nakamoto là việc tạo ra những đồng xu như Bitcoin không chỉ trở thành phương tiện trao đổi hay vật chứa giá trị mà còn là hệ thống thanh toán, cho phép các giao dịch giữa các bên diễn ra trên toàn cầu.

Tuy nhiên, các vấn đề khác trong ngành công nghiệp công nghệ tài chính cũng đã bị thu hẹp về thuật ngữ “blockchain”, một thuật ngữ mô tả để giúp giải thích cách các thợ đào kết nối tất cả lại với nhau và nhấn mạnh công nghệ có thể giải quyết hầu như mọi vấn đề.

Thù lao quá hậu hĩnh

Yuliya Chernova đưa ra một nghịch lý khi các nhà tuyển dụng tìm kiếm các nhân sự ngành Blockchain, mô tả cách “nhiều nhà phát triển mã hóa có kinh nghiệm hơn đã kiếm được tiền từ việc giao dịch bitcoin và Ethereum.”

Thật vậy, Daniele Sileri, CEO của Blockchain Studios, nhấn mạnh hầu hết “các nhà phát triển là những triệu phú, vì vậy họ không thực sự quan tâm đến tiền bạc.”

Các ICO và dự án đầu tư vốn mạo hiểm đã thu hút nhiều nhà phát triển thành công từ thị trường việc làm truyền thống. David Schwartz của Ripple nhấn mạnh sự thật “Các ICO đã đổ một đống tiền vào ngành công nghiệp”, đến mức thậm chí tiền cũng bị _“mất giá”_ trong thị trường việc làm Blockchain.

Ông Schwartz nhận xét rằng mức thù lao đã trở nên “điên rồ”, khi ông chứng kiến ​​các nhà phát triển Blockchain, ít nhất là hai người, nhận được “1 triệu USD tiền thưởng ký tặng”.

Sự khan hiếm nhân sự ngành Blockchain là một vấn đề toàn cầu, các công ty đang đấu tranh để tách biệt mình với những phần còn lại. Sắp xếp làm việc từ xa, cùng với thù lao hậu hĩnh, cho thấy rằng công việc “có thể đã được tự do, bây giờ có một thị trường cho công việc đó”. Thậm chí, “Bản thân Augur đã đăng phần thưởng lên tới 100,000 USD cho các nhà phát triển để hoàn thành một số tác vụ nhất định”.

Bạn có nghĩ rằng thị trường việc làm Blockchain bị thổi phồng, hay đây là một dấu hiệu tốt? Hãy để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

Nguồn news.bitcoin