Nhận biết lời khuyên nghề nghiệp không phù hợp

Trước đây, người ta luôn quan niệm rằng công việc chính là nghề nghiệp. Ngày nay, họ càng tin rằng khi con người chúng ta càng phát triển, những sở thích nhu cầu của chúng ta cũng thay đổi, và điều này được thể hiện qua công việc của chúng ta. Dĩ nhiên là qua những việc làm mà mỗi người đầu tư nhiều thời gian nhất.

Sau những khoá đào tạo nghề nghiệp, nhiều người trong số chúng ta có thể tiếp tục nâng cao trình độ tại nơi làm việc, hoặc phấn đấu thăng tiến lên một vị trí mới. Chúng ta còn có thể nghĩ tới việc chuyển hẳn sang một nghề mới. Bất cứ điều gì cũng có thể trở thành động lực nếu như bạn thay đổi khát khao mong muốn của bản thân, tuy nhiên chúng ta cũng cần những sự khích lệ và những định hướng để có thể hoàn toàn tin tưởng vào quyết định nghề nghiệp của chính mình.

Chúng ta có thể tìm kiếm lời tư vấn nghề nghiệp từ nhiều nơi, thế nhưng làm sao có thể biết được đâu sẽ là lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Và quan trọng hơn nữa, làm sao để tránh xa những lời khuyên không có giá trị nào khi mà bạn đang vướng vào giai đoạn đầy thách thức này.

Tránh xa những lời khuyên nghề nghiệp không tốt có thể giúp bạn có sự nghiệp tốt hơn

Sau đây là một số cách để nhận diện đâu là những lời khuyên xấu.

Bạn có thể có được rất nhiều sự tư vấn nghề nghiệp cả trên trực tuyến lẫn những người mà bạn quen biết. Nhiệm vụ của bạn là phải biết chắt lọc những thứ không hợp với mình và liệt kê những người mà bạn tin tưởng. Làm được điều ấy chắc chắn bạn sẽ thu được những lời khuyên hữu ích làm hành trang cho những kế hoạch lâu dài sau này.

Khám phá những bài viết liên quan