Phần 1: Nhà tuyển dụng xem gì trong hồ sơ tìm việc trực tuyến của bạn

Là đối tác của hàng trăm ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam và trong khu vực, JobStreet.com hiểu rõ những yếu tố giúp nhà tuyển dụng đánh giá một hồ sơ ứng tuyển đạt tiêu chuẩn. Trong phần 1 trong chuỗi 2 bài viết về Cách viết một hồ sơ tìm việc hoàn hảo, JobStreet.com Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những điểm tuyệt đối không thể viết ‘qua loa’ trong hồ sơ tìm việc.

Bạn có biết rằng nhu cầu tìm kiếm hồ sơ của nhà tuyển dụng trong năm 2016 đã tăng gấp 10 lần so với cùng kỳ năm 2015. Do đó, chỉ bằng việc cập nhật hồ sơ, bạn đã có thể được nhà tuyển dụng ‘để ý’ đến và gọi điện phỏng vấn nếu hồ sơ tìm việc của bạn đầy đủ những thông tin mà nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Vậy, câu hỏi đặt ra là Nhà tuyển dụng sẽ xem những phần nào trong hồ sơ tìm việc của bạn? Liệu họ có xem chi tiết tất cả những thông tin mà bạn điền vào trong hồ sơ?

Câu trả lời là Có, nhưng có những phần nhà tuyển dụng chỉ đọc lướt và lại có những phần nhà tuyển dụng ‘soi’ rất kỹ đấy nhé.

Theo một khảo sát vào đầu năm 2016 của JobStreet.com Việt Nam trên các nhà tuyển dụng, miêu tả kinh nghiệm có được từ công việc gần nhất, các việc làm, mức lương mong muốn phù hợp là những yếu tố hàng đầu mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng tập trung xem xét để lọc (short-list) ứng viên. Tuy nhiên, có đến 2 loại hồ sơ trên JobStreet.com: Hồ sơ trực tuyến và Hồ sơ (CV) đính kèm. Vậy nhà tuyển dụng sẽ đọc hồ sơ nào trước?

Nếu bạn vừa ứng tuyển cho một vị trí, thì khả năng lớn nhất là hồ sơ trực tuyến trên JobStreet.com Việt Nam sẽ được nhà tuyển dụng đọc trước khi xem CV đính kèm. Do đó, hãy chắc rằng các thông tin cá nhân, mức lương mong muốn và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc gần nhất đã được điền đầy đủ trước khi bạn nộp đơn ứng tuyển nhé!

Cùng JobStreet.com Việt Nam xem ngay video ngắn dưới đây để biết được những mục nào bạn cần cập nhật khi nộp hồ sơ tìm việc trực tuyến nhé.

Bạn đã rõ làm cách nào để ứng tuyển hiệu quả trên JobStreet.com chưa? Còn chần chờ gì nữa, hãy cập nhật hồ sơ JobStreet.com ngay tại đây.

Các bạn nhớ đón đọc phần 2 trong chuỗi bài Cách viết một hồ sơ trực tuyến hoàn hảo nhé! Trong phần 2, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết hơn cách viết như thế nào để miêu tả kinh nghiệm làm việc BẰNG TIẾNG ANH một các hoàn hảo nhất.

Xem ngay phần 2 tại đây.