Nắm chặt cơ hội phỏng vấn với 3 lời khuyên từ chuyên gia nhân sự

Phỏng vấn được xem là bước quan trọng nhất trong tìm việc làm

Nhận được lời mời phỏng vấn là một nửa tấm vé đầu tiên giúp ta nhận được lời đề nghị công việc. Trong thị trường việc làm cạnh tranh hiện tại, việc kiếm được cơ hội được trình bày đến nhà tuyển dụng những kỹ năng của bản thân là một điều cũng không hề dễ dàng. Một buổi phỏng vấn sẽ giúp bạn chứng minh những kĩ năng và kinh nghiệm của bản thân, hướng đến việc được nhận vào việc làm tiềm năng mà bạn mơ ước.

Những bài viết liên quan đến phỏng vấn

 Nhà tuyển dụng đánh giá cao điều gì trong buổi phỏng vấn?

Đàm phán lương khi tìm việc: Không khó như bạn tưởng

Muốn thư xin việc thành công, bạn phải làm ngay điều này

Chúng tôi đã có buối trao đổi với ba chuyên gia tuyển dụng và đặt những câu hỏi mà bất cứ người tìm việc nào cũng mong muốn được trả lời.

“Cần phải làm gì để có đươc một buổi phỏng vấn?”

Sasha Javier, 30 Quản lý nhân sự online

Theo Sasha, một thư xin việc ấn tượng là cách tốt nhất để có được một buổi phỏng vấn. Một lá thư xin việc gây ấn tượng được Sasha miêu tả là có thể làm nổi bật những kĩ năng và đặc biệt tính cách, cái tôi của ứng viên. Với vị trí là một quản lý nhân sự cho một công ty tuyển dụng hàng đầu, Sasha thừa nhận là cô thường ưu tiên những ứng viên với những lá thư xin việc được trình bày tốt, súc tích và không có lỗi. Cô ấy thậm chí còn sẵn lòng cho những ứng viên ít kinh nghiệm cơ hội nếu họ có thể gây ấn tượng bằng cái cách mà họ viết thư xin việc.

Ynna Salazar, 27

Chuyên viên nguồn nhân lực

Ở mặt khác, Ynna nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc có một bản hồ sơ cá nhân được trình bày sạch đẹp. Và điều đó cũng không đáng ngạc nhiên, đặc biệt là cô ấy phải xem qua hàng trăm hồ sơ mỗi ngày. Ynna cho rằng một bản hồ sơ cá nhân tốt nên để cô ấy chú ý vào những chi tiết quan trọng mà không cần xem qua hết nội dung.

Cô ấy cũng tiết lộ sự ưa thích cho cách trình bày tự do theo ý của ứng viên hơn là cách trình bày truyền thống. Với một bản lý lịch với cách trình bày tự do, ứng viên có thể biến đổi cách trình bày văn bản để nhấn mạnh vào những kĩ năng và phẩm chất của họ sao cho phù hợp với yêu cầu công việc. Ứng viên nên sử dụng kiểu hình thức này đặc biệt là khi họ muốn cạnh trạnh với những ứng viên có cùng trình độ chuyên môn và kinh nghiệm với mình.

Sugar Suarez, 24

Giám đốc tuyển dụng bộ phận công nghê thông tin

Sugar đồng tình với ý kiến của Sasha và Ynna. Cô ấy nói cô ấy đều xem thư xin việc và lý lịch khi mô tả sơ lược ứng viên cho thông tin việc làm. Cô ấy cho rằng cả hai tài liệu này đều là công cụ cần thiết cho đơn xin việc. Một bức thư xin việc và lý lịch được hệ thống tốt làm tăng thêm cơ hội được phỏng vấn vì nó cho thấy sự được sự cố gắng và tâm huyết của ứng viên. Ngoài ra, Sugar còn nói chúng ta không cần miêu tả chi tiết từng công việc đã làm trong quá khứ mà hãy dành phần đó cho buổi phỏng vấn.

Cả ba chuyên gia tuyển dụng đồng ý rằng phần khó nhất trong công việc tuyển dụng của họ là phải thông báo tin xấu cho ứng viên sau buổi phỏng vấn. Sasha và Ynna thích phản hồi trực tiếp sau buổi phỏng vấn. Sugar nói cô ấy thích đưa ra những lời phê bình một cách tế nhị để ứng viên có thể cải tiến năng lực của họ hơn.

Nói tóm lại, con đường ngắn nhất để nhận được một lời đề nghị công việc là có một kế hoạch kỹ lưỡng và sự chuẩn bị chu đáo. Chúng ta nên hiểu rằng một lá thư xin việc được trình bày tốt và một bản hồ sơ cá nhân ấn tượng sẽ đưa chúng ta từng bước đến gần hơn với lời mời công việc thông qua buổi phỏng vấn.