Muốn thư xin việc thành công, bạn phải làm ngay điều này

Thư xin việc (cover letter) chính là chìa khóa giúp mở ra cơ hội phỏng vấn. Để làm điều này, phần mở đầu thư cần phải đặc biệt hiệu quả. Ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào việc tự marketing bản thân sẽ làm nên một thư xin việc ấn tượng dù chỉ dưới 300 kí tự như tính năng “Pitch” của JobStreet.com.

Bạn phải biết là nhà tuyển dụng nhận được hàng trăm đơn xin cho mỗi vị trí. Họ bận rộn nên chỉ lướt qua thư xin việc. Do đó, nếu bạn quá dài dòng trong thư xin việc, khả năng nhà tuyển dụng không tiếp nhận được bất kỳ thông tin nào từ thư xin việc của bạn. Ngược lại, nếu câu mở đầu thật ấn tượng, họ chắc chắn sẽ đọc tiếp.

https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1&icmpid=crp:20170117)

Muốn thành công, thư xin việc cần có:

“Nhìn này”. “ Tôi rất giỏi” và “ Bạn sẽ vinh dự nếu thuê được tôi đấy”.

Hãy nói cho nhà tuyển dụng tiềm năng bạn đáp ứng công việc và cách để bạn đạt được điều đó.

Chúng tôi hỏi Pete Noblet, Giám đốc khu vực cấp cao tại Hays một số cách mở thư xin việc hiệu quả:

Nhấn mạnh chức vụ công việc và thành tựu đạt được

“Là chuyên gia tư vấn phương tiện truyền thông cho công ty A, tôi quản lý nhiều kênh truyền thông kĩ thuật số để thu hút khách hàng và nâng cao nhận thức thương hiệu. Bằng cách thực hiện các sáng kiến tiếp thị bằng phương tiện truyền thông mới, tôi đã tăng lượng người theo dõi lên gấp 3 ở Facebook và gấp 2 ở Twitter. Điều này dẫn đến tăng lượng truy cập web, thế hệ lãnh đạo và doanh số bán hàng. Noblet nói “ Hãy vào thẳng vấn đề, và nhấn mạnh thông tin cần thiết”.

Dùng từ khóa

Giao tiếp bằng ngôn ngữ và lời nói là 2 trong số điểm mạnh chính của tôi. Vốn kinh nghiệm quý báu trong công tác quần chúng đã mài dũa kĩ năng trong mối quan hệ truyền thông, mạng xã hội, tương tác cộng đồng và lãnh đạo nhóm. Kết hợp những kĩ năng trên, tôi tin mình là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí Giám đốc truyền thông. Noblet nói rằng “ Nhà tuyển dụng thích những từ khóa và chúng được chọn lọc bằng hệ thống theo dõi nộp đơn tự động (ATS)

Nhắc đến trình tự liên lạc

“ Tên tôi là……… và gần đây tôi đã nói chuyện với điều phối viên truyền thông………, người đã giới thiệu về vị trí còn trống trong phòng nhân sự của ông. Ông ấy đề nghị tôi liên lạc để hỏi rõ vị trí này vì tôi quan tâm sâu sắc đến nguồn nhân lực. Noblet nói “ Nhắc đến vài cái tên thường đem lại hiệu quả”

Nhắc đến chủ đề tin tức tương quan

“Công ty ông vừa xuất hiện trong chương trình Sydney Morning Herald và AFR nhờ hợp tác với công ty phi lợi nhuận A. Bài báo đã truyền cảm hứng cho tôi tìm kiếm việc làm trong công ty và tôi xin ứng tuyển vào vị trí Lễ tân “ Nhà tuyển dụng ấn tượng nếu bạn dành thời gian tìm hiểu về công ty”

Bày tỏ hứng thú và khát khao cống hiến

“ Tôi vui mừng nhận thấy vị trí còn trống mảng IT vì công ty hoạt động trong lĩnh vực phân tích dữ liệu. Tôi là ứng viên hoàn hảo cho vị trí này nhờ kinh nghiệm IT kết hợp phân tích dữ liệu. “Nhà tuyển dụng thích những ứng viên nhiệt huyết với công ty họ”

Khi viết mở thư xin việc, hãy tự hỏi: Nhà tuyển dụng thực sự muốn tôi làm gì? Tại sao tôi là lựa chọn tốt nhất cho vị trí và tổ chức này? Những kinh nghiệm và thế mạnh nào cần nhấn mạnh?

Và cuối cùng không gì khác là sự tự tin. Nhà tuyển dụng muốn tuyển vào công ty họ một nhân viên biết rõ mình có thể đảm nhận công việc và mong muốn tạo ra sự khác biệt cho công ty của mình

https://www.jobstreet.vn/vi/job-search/job-vacancy.php?ojs=1&icmpid=crp:20170117)