Mười dấu hiệu buổi phỏng vấn của bạn thành công

Chờ đợi kết quả của buổin phỏng vấn việc làm là một sự phỏng đoán mệt mỏi. Thường thì ứng viên sẽ nghĩ đến những gì họ làm không đúng trong suốt buổi phỏng vấn thay vì những việc làm đúng đắn của họ. Khi bạn không biết rõ có được cân nhắc cho các vị trí bán thời gian hoặc toàn thời gian, có một vài dấu hiệu có thể giúp bạn đánh giá được mức độ thành công của buổi phỏng vấn vừa xong.

Mặc dù các dấu hiệu không hẳn là chính xác 100%, nhưng đó là những dấu hiệu tốt chỉ cho bạn biết rằng bạn đã tạo được ấn tượng tích cực với người phỏng vấn. Justin Honama, Giám đốc Nghiên cứu Khách hàng tại phòng Giải Pháp Khách Hàng Doanh Nghiệp Coca – Cola chia sẻ 10 dấu hiệu tích cực chứng tỏ bạn đã thành công trong các cuộc phỏng vấn:

1. Nhận được lời hẹn mới

Khi người phỏng vấn mời bạn vào vòng phỏng vấn tiếp theo, thì chắc chắn rằng cơ hội của bạn gần hơn với việc làm mơ ước của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ không mất thời gian để mời bạn vào vòng trong nếu họ không có ý định hiểu rõ hơn về bạn. Honaman nói, “Nhà tuyển dụng không muốn mất thời gian phỏng vấn bạn nếu bạn không phù hợp,” và “một lời mời cho buổi phỏng vấn tiếp theo là một dấu hiệu đáng mừng.”

2. Yêu cầu thông tin của người tham khảo

Những dấu hiệu tích cực khác cho thấy bạn đã tạo một ấn tượng tốt đối với người phỏng vấn là khi họ yêu cầu bạn cung cấp thông tin người tham khảo. Honaman giải thích rằng “một công ty sẽ không dành thời gian để tìm hiểu về bạn hoặc nói chuyện với người tham khảo nếu bạn là ứng viên bị loại,” cho nên bạn nên “cung cấp thông tin của người tham khảo một cách chi tiết và sẵn sàng cung cấp trong buổi phỏng vấn.”

3. Giới thiệu bạn với các thành viên của nhóm

Khi nhà tuyển dụng giới thiệu bạn với những thành viên khác trong nhóm hoặc họ muốn giới thiệu bạn với một vài người khác trong công ty, thì có thể cơ hội việc làm đã nhiều phần nằm trong tay của bạn.

Honaman cũng giải thích rằng “Lãnh đạo nhóm thường cố gắng bảo vệ nhóm của mình và họ sẽ không mạo hiểm giới thiệu một ứng viên đến với nhóm nếu như người đó không tiềm năng để gia nhập công ty,” Khi bạn càng đến gần với công việc, bạn cần thể hiện thái độ dễ mến với tất cả những người bạn gặp mặt.

4. Hướng dẫn bạn đến bước tiếp theo

Một dấu hiệu tích cực khác là khi bạn được hỏi khi nào thì bạn có thể bắt đầu công việc được. Đây sẽ là câu hỏi thường xuyên khi bạn ứng tuyển công việc mới trong khi vẫn đang tại nhiệm trong công việc cũ. Theo Honaman, “nếu nhà tuyển dụng quan tâm đến việc tuyển dụng bạn, họ sẽ thường hỏi về những bước tiếp theo cần làm để bạn có thể nhanh chón gia nhập vị trí mới.”

5. Thảo luận về mức lương kỳ vọng của bạn

Honaman cho rằng khi bạn được hỏi những câu hỏi có liên quan đến mức lương mong muốn, nghĩa là bạn đã bước 1 bước gần hơn với công việc mà bạn ứng tuyển. Khi nhà tuyển dụng trao đổi về kỳ vọng mức lương của bạn, họ đang nghiêm túc xem xét việc hồ sơ ứng tuyển của bạn.

Honaman cũng cảnh báo rằng bạn cần rất thận trọng khi trả lời những câu hỏi về lương. Ông nói “Bạn có thể có một buổi phỏng vấn tuyệt vời hơn bao giờ hết, nhưng sau đó vẫn thất bại bởi cách trả lời không đúng đối với câu hỏi này,” Ông cũng nói thêm “câu hỏi thường ở dưới 2 dạng: ‘Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?’ hoặc ‘Mức lương hiện tại của bạn là bao nhiêu?’ Do đó, bạn cần phải chuẩn bị tất cả các thông tin chi tiết về mức lương hiện tại để khi được hỏi bạn sẽ có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này.

6. Mối quan hệ với bộ phận Nhân sự

Những người trong bộ phận Nhân sự là những người liên hệ với bạn đầu tiên. Nên thông thường, sau buổi phỏng vấn, những phản hồi tốt từ họ sẽ là dấu hiệu cho thấy bạn có cơ hội được tuyển dụng. Honaman đề xuất bạn cần ghi chú lại tất cả những phản hồi của họ, bởi đó là những hướng dẫn cực kỳ tuyệt vời đưa bạn đến thành công.

7. Hỏi và trả lời

“Trong hầu hết các buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi rằng bạn có bất kỳ câu trả lời nào không bởi đó thường nằm trong một quy trình chuẩn khi phỏng vấn, nhưng nếu buổi phỏng vấn không tốt, nhà tuyển dụng thường bỏ qua hoặc không dành thời gian cho bạn hỏi về các thông tin công ty.”

Rõ ràng khi nhà tuyênr dụng cố gắng để tiếp thị với bạn về công ty, phòng ban và vị trí mà họ đang cần tuyển, bạn sẽ tới gần hơn cơ hội gia nhập công ty.

8. Cuộc phỏng vấn kéo dài hơn bình thường

Honaman cho biết “Đôi lúc, cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài hơn bình thường bởi nhà tuyển dụng sẽ muốn hiểu rõ hơn về bạn, hoặc chia sẻ với bạn nhiều thông tin về vai trò mới của bạn cũng như các thông tin về tổ chức.” Khi nhà tuyển dụng dành nhiều thời gian để hiểu rõ về bạn, thì bạn có thể tin rằng họ đang thực sự mong muốn đưa bạn qua vòng tiếp theo trong quy trình tuyển dụng. Nếu họ không quan tâm đến bạn, họ cũng sẽ không dành nhiều thời gian không cần thiết để phỏng vấn bạn.

9. Những tín hiệu không lời

Các dấu hiệu không lời thường là những tín hiệu tích cực về việc bạn đã làm tốt trong buổi phỏng vấn như thế nào. Hãy chú ý những tín hiệu không lời như nhà tuyển dụng ghi chú lại lời nói của bạn, nụ cười, những cái gật đầu. Những dấu hiệu này mang ý nghĩa người phỏng vấn thực sự nghiêm túc cân nhắc việc ứng tuyển của bạn. Honaman cũng bổ sung “Tại cùng thời điểm, nếu nhà tuyển dụng chỉ ghi chú một ít, thường xuyên xem đồng hồ [hoặc] không hỏi kỹ các chi tiết, buổi phỏng vấn của bạn có thể sẽ có kết quả không tốt.”

10. Hoàn toàn phù hợp

“Hầu hết các nhà lãnh đạo thườnng tìm kiếm ứng viên dễ thích ứng với môi trường sẵn có và hoà hợp với những thành viên trong nhóm,” Honaman cho biết. “Nếu nhà tuyển dụng quan tâm đến việc tuyển dụng bạn, họ sẽ chia sẻ nhiều thông tin hơn về công ty đặc biệt về văn hoá để chắc rằng bạn có thể hoàn toàn phù hợp với văn hoá công ty.”

Đó là lý do vì sao bạn cần phải tìm hiểu kỹ về công ty, về vị trí đăng tuyển, công ty để bạn có thể định vị bản thân như là một sự lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho vị trí công việc. Nếu bạn làm như vậy, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm hơn đến việc sớm đưa bạn gia nhập công ty.