Mức lương Sales? Bạn có đang bị trả thấp hơn thị trường?

Để thành công và có mức lương Sales cao bạn cần

Sự kiên nhẫn và cảm thông

Một nhân viên Sales không cần phải quá cố gắng để thúc đẩy và sớm chốt đơn hàng thật sớm mà họ cần phải có khả năng thấu hiểu được khách hàng đang nghĩ như thế nào và biết được đâu là những gì mà họ thiếu để có thể đáp ứng nhu cầu cho họ. Nếu càng nhiều nhân viên có thể đồng cảm với những khách hàng tiềm năng thì họ sẽ càng dễ đoán được hành vi của khách hàng và từ đó họ có thể lên kế hoạch để đảm bảo rằng đơn hàng được diễn ra thuận lợi. Ví dụ nếu như khách hàng có cảm giác lượng lự, muốn mua sản phẩm nhưng mà lại suy tư về ngân sách thì một nhân viên Sales nhạy bén sẽ chủ động để nghị với họ những chính sách như trả góp 0%, trả góp không thời hạn,… để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

Kỹ năng lắng nghe khách hàng

Ngoài sự cảm thông ra thì một nhân viên sales cần phải có một kỹ năng lắng nghe tốt. Sự khác biệt giữa 2 khách hàng tiềm năng có thể rất lớn, đó là lý do mà nhân viên sales cần phải có khả năng lắng nghe họ nhiều hơn là chỉ biết bán sản phẩm. Một nhân viên giỏi là người mà suy nghĩ giống như một cố vấn viên hay một ký giả và có thể đặt ra những câu hỏi thông minh mà có thể đào sâu để tìm ra sự thật bên trong tâm trí khách hàng.

Kiến thức đa dạng

Hầu hết những tổ chức bán hàng hàng công nghiệp (B2B) có rất nhiều công cụ và phần mềm bán hàng khác nhau để giúp họ tiếp cận tốt đến khách hàng và dễ chốt đơn hàng hơn. Do đó một nhân viên xuất sắc là là người mà có khả năng phân tích dữ liệu và hiểu được chính xác những gì mà họ và đồng nghiệp của họ phải làm để chốt đơn hàng cũng như là những gì không hiệu quả cần tránh. Nhiều nhân viên xuất sắc hiện nay không đợi quản lý của mình phân tích dự liệu kinh doanh mà thay vào đó họ tự chủ động tìm hiểu những gì đang thực sự xảy ra trong quá trình bán hàng để biết cách tối ưu hóa doanh số hay biết được đâu là điều mà công ty chưa làm tốt. Những người mà liên tục tìm kiếm những cách mới để cải thiện và thường xuyên thử những kỹ thuật bán hàng mới sẽ là những người mà có cơ hội thăng tiến rất nhanh trong tương lai.

Sự kiên nhẫn và giữ bình tĩnh

Sự kiên nhẫn vẫn là một trong những đặc điểm quan trọng đối với một nhân viên có mức lương Sales cao. Những người mà quá dễ dàng bỏ cuộc khi khách hàng không phản hồi hoặc lặng thinh, sẽ dễ bị mất đi một số đơn hàng quan trọng. Trung bình thì nhân viên sales cần email cho những khách hàng mới ít nhất 8 lần để tối đa hóa cơ hội nhận được phản hồi từ họ.

Tuy nhiên sự khiên nhẫn không có nghĩa là “khủng bố” người mua bằng hàng tá email chào hàng cũ mèm và cứ lặp đi lặp lại vì họ sẽ cảm thấy khó chịu và không mua sản phẩm hay dịch vụ của công ty. Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là mỗi một tương tác mới với người mua hàng bất kể là email, một cuộc gọi hay những tin nhắn phải chứa đựng những thông tin thú vị và hữu ích cho họ. Nếu những nhân viên không làm điều này thì có thể họ sẽ mất đi cơ hội để gây chú ý cho khách hàng và khó có được những đơn hàng lớn.

Mức lương Sales trên thị trường

Các công ty hàng đầu đang tuyển dụng với mức lương sales cao

PNJ: goo.gl/mSN289

FPT: goo.gl/fTm5rj

AEON: goo.gl/uCiCvD

Unilever: goo.gl/LyNzER

Nguồn: incCác công ty khác: goo.gl/EXNtp7