Mức lương Nhân sự? Bạn có đang bị trả thấp hơn thị trường?

Các kỹ năng cần có để trở thành một nhân sự giỏi

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một trong những kỹ năng cần thiết nhất cho một người làm ngành nhân sự. Bạn sẽ phải giao tiếp thật tốt và hiệu quả với mọi người trong công ty, từ vị trí thực tập sinh cho đến những nhà lãnh đạo cao cấp. Bạn phải có khả năng giải thích được những thông tin từ chính sách công ty cho mọi người hiểu rõ bằng lời nói hay bằng văn bản,… Thường thì những người làm nhân sự phải thực hiện các cuộc phỏng vấn, thuyết trình, quản trị con người do đó đòi hỏi người đó phải có một kỹ năng giao tiếp thật tốt.

Kỹ năng giao tiếp tốt cũng có nghĩa là bạn phải là một người biết lắng nghe người khác. Trong quản trị nguồn nhân lực, bạn cần phải lắng nghe thật cẩn thận những thắc mắc và những sự bày tỏ của các thành viên trong tổ chức.

Đạo đức nghề nghiệp

Nhân viên nhân sự đôi khi phải xử lý rất nhiều thông tin mang tính cá nhân, hay những thông tin “nhạy cảm” về công ty và nhân viên, nên bạn cần phải thật kín tiếng, chỉ chia sẻ những thông tin này cho mọi người khi cần thiết. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng cả 2 phía là nhà tuyển dụng và nhân viên đề đang theo đúng kỹ luật và bạn phải lên tiếng khi những kỹ luật này bị lơ là.

Kỹ năng tổ chức

Hầu hết những nhân viên nhân sự phải kiểm tra những tài liệu và số liệu liên quan tới từng nhân viên trong công ty. Họ phải xử lý rất nhiều giấy tờ liên quan tới việc tuyển dụng, sa thải và nhiều chính sách phúc lợi cho nhân viên. Do đó, một người làm nhân sự phải có khả năng sắp xếp và tổ chức những tài liệu đó một cách khoa học.

Mức lương Nhân sự

Nguồn: The Balance Career, HR Channel